About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  Long Điền

  Thưa ban chủ nhiệm Việt Thức,
  Một tờ báo có giá trị, nhiều bài viết xuất sắc, nhưng tìm mãi không ra địa chỉ hồi đáp để gởi bài đóng góp. Quý vị sợ CSVN dùng hacker đánh sập trang web sao? Nhiều trang web đã bị nhưng sau đó họ lại dựng nên và nhiều đọc giả thêm
  Thật đáng buồn,
  Long Điền

 2. 2

  Long Điền

  Written by Long Điền
  Thursday, 12 December 2013 18:14

  Chừng nào chủ nghĩa Cộng Sản tại Việt Nam sụp đổ???
  Câu hỏi trên được người dân trong và ngoài nước hỏi đi hỏi lại nhiều lần mà không ai trả lời được. nếu không muốn làm “Chiêm tinh gia” bất đắc dĩ cho mọi người cười cợt. Nhưng người viết có thể khẳng định được cột mốc cho sự sụp đổ đó khi mà “biểu tượng của chủ nghĩa và chế độ cộng sản” bị giật sập.

  Bản tin ngày 8 tháng 12 năm 2013 của đài phát thanh BBC: “Biểu tình ở Kiev lật nhào tượng Lenin” [i] bản tin nhấn mạnh đến con số “hàng trăm ngàn người” đã xuống đường tại thủ đô Kiev của Ucraina khiến cho chính quyền nước nầy dù muốn dù không cũng phải chấp nhận nếu không muốn có cuộc đổ máu lớn, sự kiện xảy ra khá bất ngờ khiến cho cả Nga và Ucraina đều lúng túng không biết soay sở ra sao, cảnh sát Ucraina cũng đã lập tức được lệnh rút lui không được trấn áp dân biểu tình để cho người dân Ucraina ung dung đi đến giật nhào bức tượng Lénin xuống đất và đập tan thành mảnh nhỏ. Ngoài chuyện đập tượng Lénin người dân biểu tình còn đòi chính phủ Ucraina phải từ chức do bất lực trước áp lực của ngoại bang.

  Nguyên nhân nào khiến cho người dân Ucraina giận dữ và đập nhào bức tượng Lénin và làm cho Ucraina phải thay đổi đường lối ngoai giao. Đó là do sự thúc dục và áp lực của tổng thống Nga Putin đòi Ucraina tuân hành luật thuế quan do Nga lãnh đạo. Ngày 1 tháng 12 trước đó đã xảy ra cuộc đàn áp khi có hàng ngàn người biểu tình kêu gọi chính phủ Ucraina không nên theo áp lực của Nga, cảnh sát Kiev đã trấn áp biểu tình bằng bạo lực khiến cho nhiều người bị thương và đó là nguyên nhân dẫn đến biểu tình rầm rộ, lớn hơn nhiều với cường độ và nhân số lên đến “Hàng Trăm Ngàn Người” và tình hình ngày càng trầm trọng khiến cho cả thế giới quan tâm nhập cuộc (do thông tin toàn cầu) và làm cho chính phủ Ucraina phải đi đến nhượng bộ.

  Việt Nam hiện nay cũng vậy, mọi hành động, kế hoạch lớn nhỏ của nhà cầm quyền Việt Cộng thảy đều bị chi phối, giật dây của Bắc Kinh, hàng ngàn sự kiện Trung Quốc ngang nhiên xây khu phố Tàu trên đất nước Việt Nam mà Bộ Chính Trị CSVN làm ngơ. Hàng ngày hằng đoàn xe của Trung Quốc chở hàng hoá độc hại, vượt trạm hải quan Việt Nam như chỗ không người, công nhân Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam không cần hộ chiếu hàng loạt giành việc làm của công nhân Việt Nam đang đói khổ vì thất nghiệp tràn lan.

  Chỉ có người dân Việt Nam (mà không phải ai khác) có quyền biểu lộ sự tức giận chính đáng của mình trước thái độ hèn hạ của tập đoàn thái thú CSVN. Chỉ có người dân Việt Nam có quyền đứng lên đòi giải thể chế độ bán nước hại dân. Việc làm đầu tiên và cần thiết là giật sập biểu tượng của chế độ và chủ nghĩa Cộng Sản Việt Nam là giật sập tất cả các tượng Hồ Chí Minh lón, nhỏ khắp quận, huyện, tỉnh, thủ đô mà CSVN đã áp đặt xây khắp nơi bằng ngân sách Quốc Gia.

  Phải, chỉ có giật sập biểu tượng Hồ Chí Minh thì mới khởi đầu giai đoạn chuyển mình từ lịch sử đau thương của Dân Tộc Việt Nam sang giai đoạn Thịnh Vượng, Hùng Cường mà toàn dân hằng mong đợi. Tại sao phải giật sập biểu tượng Cộng Sản là Hồ Chí Minh mà không hô hào đả đảo những tên ác ôn như: Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang hay các tên đầu sỏ trong Bộ Chính Trị? Bởi vì CSVN là con đỉa trăm đầu, diệt 3 tên Sang, Trong, Dũng sẽ có hàng trăm tên khác sẽ được dựng lên. Chỉ cần dẹp biểu tượng tinh thần nô lệ ngoại bang ,tên tội đồ dân tộc là Hồ Chí Minh thì lập tức con đỉa trăm vòi kia sẽ bị tiêu diệt vĩnh viển, cái hoạ di căn sẽ được diệt trừ: dân oan không phải đi khiếu kiện, các tôn giáo không phải xuống đường đòi Tự Do tôn giáo, quyền lợi và tài sản thiết thực của toàn dân không bị cướp bóc, chà đạp, sự toàn vẹn lãnh thổ không bị báo động từng cơn.

  Thực hiện được những kỳ tích lịch sử chỉ có được do toàn dân Việt đồng loạt đứng lên theo gương nhân dân Ucraina, Liên Xô, 15 nước Đông Âu thập niên 1990 và các quốc gia Bắc Phi, Trung Đông đã thực hiện gần đây.

  Quốc tế sẽ đồng tình và hỗ trợ khi có những cuộc biểu tình, xuống đường rầm rộ của toàn dân, bằng không những cuộc biểu tình lẻ tẻ vài trăm người sẽ làm hao tổn sinh lực, sức người, sức của mà không đi đến đâu!!! Lịch sử cho thấy các tập đoàn độc tài trên thế giới không bao giờ dám đàn áp khi có những cuộc xuống đường vĩ đại vì chúng đã biết hậu quả khôn lường nếu dùng bạo lực với Đại Khối Dân Tộc!!!

  Để kết thúc bài viết, xin mượn lời của đức Đạt Lai Lạt Ma: “ Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh xôi nẩy nở trong rác rưởi của cuộc đờỉ ”[ii] và lời của giáo sư Trần Phương từng là Phó Thủ tướng cuả CSVN đã phát biểu truớc Hội Nghị góp ý đảng XI: “CHÚNG TA TỰ LỪA DỐI CHÚNG TA VÀ CHÚNG TA LỪA DỐI NGƯỜI KHÁC” [iii]

  Long Điền

  [i] http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2013/12/131208_ukraine_protest.shtml Biểu tình ở Kiev lật nhào tượng Lenin

  [ii] http://chuchinam.pagesperso-orange.fr/B/bai%20viet%20PHE%20BINH%20MARX/Congsan-loaicodai-koaidoctrung.htm CỘNG SẢN, LOÀI CỎ DẠI, LOÀI TRÙNG ĐỘC

  [iii] http://www.youtube.com/watch?v=mlaPA606M-c GS TRẦN PHƯƠNG: “CHÚNG TA TỰ LỪA DỐI CHÚNG TA VÀ CHÚNG TA LỪA DỐI NGƯỜI KHÁC”

 3. 3

  Viet Thuc

  XIN QUÝ ĐỘC GIẢ VÀO ĐỌC MỤC “TỔ CHỨC”/TRANG ĐẦU/www.vietthuc.org, chúng tôi công khai phổ biến mọi chi tiết liên quan tới Cơ sở Việt Thức [tuy bị hackers đánh sập nhiều lần, nhưng vẫn hiện diện sinh hoạt cùng Quý vị]:

  Viet Thuc Foundation
  Commonwealth of Virginia Not-For-Profit Organization
  http://WWW.VIETTHUC.ORG

  LIÊN LẠC:
  3111 Cranleigh Ct. Fairfax, VA 22031
  Tel [703] 876-2620

  BÀI VỞ/TÀI LIỆU — mời gửi thẳng tới:
  drluunguyendat2@gmail.com
  vietthuc.org@gmail.com

  VIỆT THỨC là một tổ chức văn hoá giáo dục độc lập, bất vụ lợi, nhằm góp sức mở rộng môi trường kiến thức đa văn, không biên giới, không thành kiến, cùng lúc vận động khả năng hội nhập lịch trình tiến hoá của nhân loại, theo chiều hướng hài hoà, tự kiểm, tự quyết.
  VIỆT THỨC bảo trọng Việt ngữ là ngôn ngữ căn bản, theo truyền thống dân tộc chân chính. Do đó VIỆT THỨC tránh xa những từ ngữ ngô nghê, sáo rỗng, lai căng, sa đoạ, tục tằn.
  VIỆT THỨC mở rộng diễn đàn tiếp đón các dòng tư tưởng đa nguyên, đa ngữ, đa văn khi cập nhật và phối hợp với các thế hệ Việt Trẻ trong Nước và trên Thế Giới Tự Do.
  VIỆT THỨC tôn trọng nguồn gốc chính xác của tài liệu sử dụng, song song với nhu cầu mở rộng truyền thông và trau dồi tri thức.
  VIỆT THỨC dung hoà sáng kiến và hành động cụ thể bảo trọng luân lý nhân bản, toàn diện.
  VIỆT THỨC xác định lập trường vô tư, phân minh trong nỗ lực vượt chấp mọi kỳ thị nhân chủng, tư tưởng, tôn giáo, xã hội để vận động sinh lực dân chủ chân chính, công bằng, nhân đạo, trọng pháp, trọng sinh, hầu tiếp ứng vận mệnh Đất Nước với tương lai Dân Tộc Việt.

  SÁNG LẬP
  TS LS Lưu Nguyễn Đạt [Virginia, USA]
  TS Phan Văn Song [Montmorillon, France]
  TS Trần Gia Thái/Trần Bích San [LA, USA]

  HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
  2012 & 2013

  1. TS LS Lưu Nguyễn Đạt [VA, USA]
  2. TS Trần Gia Thái/Trần Bích San [LA, USA]
  3. Lê Khắc Hiển, MS [MD, USA]
  4. BS Nguyễn Ngọc Khôi [CA, USA]
  5. TS Nguyễn Vĩnh-Tráng [FRANCE]
  6. Chu Việt – Chu Xuân Viên, MA [VA, USA]
  7. Roberto Wissai-Ngô Khoa Bá, MS [NV, USA]
  8. TS Phạm Cao Dương [CA, USA]
  9. Germaine Swanson [MD, USA]
  10. Dick Swanson, [MD, USA]
  11. Trần Ngọc Thiệu, [CA, USA]
  12. Trần Thiên Lý –Song Nhị [CA, USA]
  13. Nguyễn Trọng Đạt [Texas, USA]
  14. Võ Văn Rân [Michigan, USA]

  ĐIỀU HÀNH
  TS LS Lưu Nguyễn Đạt
  Chủ Tịch/Chủ Nhiệm-Chủ Bút
  TS Trần Gia Thái/Trần Bích San
  Phó Chủ Tịch/Phó Chủ Nhiệm Nội Vụ
  BS Nguyễn Ngọc Khôi
  Phó Chủ Tịch/Phó Chủ Nhiệm Ngoại Vụ
  Lê Khắc Hiển, MS
  Tổng Thư Ký, kiêm Thủ Quỹ

  KỸ THUẬT & BẢO TRÌ
  Hồ Nhật Tuấn [Maryland, USA]
  Neel Mehta [VA, USA]
  Khyati Mehta [India]

  HĐ CỐ VẤN – ÂN NHÂN
  BS. Nguyễn Tấn-Hồng
  Ô. Nguyễn Quý Thành
  LS. Nguyễn Thành
  TS. Phan Văn Song
  Ô. Paul Vân
  Ô. Nguyễn Văn Thêm
  Ô. Huỳnh Bá Hùng
  Ô. Lý Dũng
  Ô Nguyễn Cường
  Bà Điệp-Mỹ-Linh

 4. 4

  Viet Thuc

  Trang Mạng Việt Thức Bị Tin Tặc Tấn Công
  Việt Thức

  October 13, 20132 B�nh Luận
  Trang Mạng Việt Thức Bị Tin Tặc Tấn Công

  Ban Biên Tập Việt Thức Trân Trọng Thông Báo:
  October 13, 2013
  http://www.vietthuc.org/2013/10/13/trang-mang-viet-thuc-bi-tin-tac-tan-cong/

  Sáng ngày thứ Bảy 12 tháng 10, 2013, Việt Thức (www.vietthuc.org), một trong những trang mạng thông tin, văn hoá, chính trị được yêu chuộng nhất ở trong và ngoài nước, đã bị tin tặc tấn công. Chúng thay trang nhà bằng một hình ảnh khác (xem hình dưới). Đồng thời, hình như chúng cũng đã cài đặt một số nhu liệu chưa xác định được nhưng có tác dụng là làm cho các máy điện toán [computers] truy cập trang mạng Việt Thức bị trì trệ hơn rất nhiều. Các phiên bản mới nhất của McCafee và Norton Internet Security đều không phát hiện được các nhu liệu này.

  Hình trên cho ta thấy trang nhà của Việt Thức đã bị tấn công bởi một nhóm tự xưng là Ghost Team. Bọn chúng còn tự gọi là “Anonymous” (“Vô Danh”), “Legion” (“Đạo Quân”) và chúng đua ra ba lời răn đe: “Không quên lãng”, “Không tha thứ”, và “mong đợi chúng tôi cũng như chúng tôi mong đợi bạn.”

  Ban Biên Tập Việt Thức xin cáo lổi cùng các bạn đọc và đang ráo riết làm việc để phục hồi trang mạng. Một đề nghị là các bạn trong và ngoài nước, nên truy cập trang mạng Việt Thức, hay bất cứ trang mạng “lề trái” nào, qua Tor Browser như xem trong hình trên. Tor Browser rất an toàn, không ai, kể cả tồ chức National Security Agency (NSA) của Hoa Kỳ, có thế truy ra được người dùng Tor để truy cập các trang mạng trên Internet. Tor Browser có thể tải về từ đây: https://www.torproject.org/download/download.html.en

  Ban Biên tập Việt Thức
  October 13, 2013

  The Viet Thuc Website Is Hacked

  The Editorial Team of Viet Thuc
  October 13, 2013
  http://www.vietthuc.org/2013/10/13/trang-mang-viet-thuc-bi-tin-tac-tan-cong/

  On Saturday October 12, 2013, the Viet Thuc website (www.vietthuc.org), one of the most popular cultural, informational, and political website was hacked by some unknown persons. They replaced the home page of the site by another page (please see screenshot, below). Additionally, it appeared that they may have installed on the computers of people who accessed the site some software that the Viet Thuc editorial team haven’t been able to identify. The effect of these software is to slow down these computers appreciably. These software apparently weren’t detected by either of the two popular anti-virus software from Norton or MacAfee .

  The screenshot shown above tells us that a hacker organization called “the Ghost Team” carried out the attack. This team also calls itself “Anonymous” and “Legion” and they offered three threats. These are: “We wont’ forget”, “We won’t forgive”, and “Wait for us, as we also wait for you”.

  The Viet Thuc Editorial team apologizes to its reader and is working hard to restore the site. We have one recommendation, and that is, please use the Tor Browser (as shown above) when trying to access

  http://www.vietthuc.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.