About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Võ Văn Rân

  Kính Dr Phan Văn Song
  Hình ảnh cuối tháng 11/2017, Giáo Hoàng Thiên Chúa Giáo La mã Phan Xi Cô ghé thăm Miến Điện, gặp gở, và bắt tay khôi nguyên Nobel Hòa Bình Aung San Sưu Kyi thật tuyệt vời. Miến Điện, một đất nước lấy Phật giáo làm đạo chính nên “Phật Giáo ít nhiều quá khích dân túy, quốc túy” đối với thiểu số cộng đồng người Rohingyas, theo Hồi giáo, khiến họ phải chạy sang xin tỵ nạn ở nước Bangladesh trong nhiều năm qua, …
  Đúng như Dr nói ít nhiều đã làm lu mờ hình ảnh khôi nguyên Nobel Hoà Bình cuả bà Aung San Sưu Kyi, mặc dù bà không phải lãnh đạo chính cuả nước Miến điện. Nhưng về mặt tinh thần bà có trách nhiệm rất cao, vì Quốc tế đã trao cái quyền đó cho bà qua giải khôi nguyên Nobel Hòa bình
  “Giáo Hoàng Francis-Phan Xi Cô, ngày nay, đang là ngôi sao đang lên trên nền trời đòi Hòa Bình và Bình Đẳng cho nhơn loại …” Ngài lo hoà bình không phải cho một quốc gia nào, hay chỉ lo cho người Thiên chúa giáo, mà Ngài lo cho cả những tôn giáo chống Ngài, như Hồi giáo quá khích, Ngài lo cho cả nhân loại trong đó có VN. Quá tuyệt vời do đó khó có người so sánh với Ngài.
  Kính cảm ơn, Kính chúc Dr và quý quyến mùa Giáng sinh và năm mới sức khỏe, an khang, hạnh phúc
  Võ Văn Rân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.