About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  PoKimTua

  Theo tính toán của một người tự hợm hĩnh nhận mình là Khổng Minh Thời Đại như…tôi thì kịch bản sẽ như sau trong Thế Chiến Thứ 3 :
  – Hoa Kỳ lúc nào cũng có chiến lược nhìn trước 50 năm nên kịch bản Thế Chiến 2 sẽ lập lại : Cứ mỗi lần có Thế Chiến là Hoa kỳ lại phục hồi lại phong độ và trở lại thành siêu cường với kinh tế vững mạnh ! Cứ nhìn Hoa Kỳ thoát khỏi kinh tế khủng hoảng năm 1929 bằng cách tham gia thế chiến 2 thì biết !
  Hoa Kỳ bây giờ nợ nần quá nhiều và muốn hết nợ nần là phải có một Thế Chiến khác bùng nổ ! Hoa Kỳ có 2 chiến lược như sau với TQ :
  1) Nâng cao để hạ xuống : Phải giúp TQ hùng mạnh thì mới bộc lộ tham vọng như Đức Quốc Xã ! Chúng ta hay nghĩ là Hoa Kỳ đang ” dưỡng hổ di họa ” nhưng với Hoa Kỳ thì phải nâng địch thủ lên thật cao để khi hạ xuống không ai nghĩ lả mình xấu ! Đây nhé : Tôi giúp cho anh thoát đói nghèo , anh trở nên giàu có rồi anh lại…hung hăng muốn làm bá chủ thế giới thay tôi thì tôi sẽ tính chuyện này lại với anh ! Sau này tôi có hạ gục anh thì anh và cả thế giới không ai dám nói tôi là chơi xấu anh ! Lỗi hoàn toàn là do anh gây ra ! Còn tôi thì hoàn toàn….thánh thiện , chỉ có giúp anh !
  2) Từ Kẻ thù thành Ân nhân : Hoa Kỳ hay áp dụng chiến lược này là biến kẻ thù thành đàn em của mình như Đức , Ý , Nhật và lại trở thành ân nhân của kẻ thù !
  Trước khi hạ gục TQ thì Hoa Kỳ phải để cho TQ ( như Đức Quốc Xã ) đánh tan nát Á Châu và Đông Nam Á đã ! Không loại trừ khả năng là Hoa Kỳ sẽ cho TQ chiếm Nam Hàn , Đài Loan , Nhật , VN và Miên , Lào…. Sau khi thống trị Á Châu và làm tan nát các quốc gia Á Châu và Đông Nam Á thì Hoa Kỳ….nhảy vào cứu !
  Thế là TQ bị đánh bại , lãnh thổ bị chia thành 7 quốc gia nhỏ ! Nhưng quan trọng là cả TQ và các nước đều tan nát vì chiến tranh ! Thế là một Kế Hoạch Marshall cho Á Châu ra đời để tái thiết. Hoa Kỳ trở lại thành siêu cường , kinh tế phục hồi , các hãng xưởng Hoa Kỳ đua nhau tái thiết Á Châu. Hoa Kỳ lại xóa sạch nợ và điều quan trọng là TQ lại thành….đàn em của Mỹ như Nhật và Đức !
  Trong 10 năm tới các nước Á Châu và Đông Nam Á ( nhất là VN ) chuẩn bị bị TQ đánh chiếm và quần cho tan nát ! Hoa Kỳ chưa nhảy vào cứu ngay vì phải chờ cho các nước bị ” rên xiết ” dưới gót sắt của TQ cho đến tận cùng khổ thì mới nhảy vào !
  Cứ mỗi 60 năm là sẽ có một quốc gia ” dân tộc chủ nghĩa ” trổi dậy và nền kinh tế Hoa Kỳ lại suy thoái cho nên lại có Thế Chiến để ” nâng cao địch thủ rồi hạ xuống và diệt kẻ thù để rồi trở thành ân nhân của họ ! Đó là chiến lược theo kịch bản Hoa Kỳ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.