About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  Dinh Pham

  Bài viết nêu lên một thực trạng đáng buồn, nhưng chính xác. Người phụ nữ này, tuổi đời còn rất trẻ, mà sao lại có được những ý tưởng thâm thúy dường này. Tiền đồ VN hôm nay chắc lại phải trông cậy vào những bàn tay và khí phách phụ nữ, giống như ngày xưa Trung Nữ Vương cầm cờ khởi nghĩa chống ngoại xâm.

  Xin anh linh tiên tổ phù hộ cho đất nước việt nam và những hậu duệ ưu tú như cô Huỳnh Thục Vy.

 2. 2

  Nguyen Van Son

  Độc-Lập hay Tay sai?
  Tôi năm nay 71 tuổi, xin đóng góp vào loạt bài của Đặng Chí Hùng về cái gọi là độc lập của HCM.
  Trải qua dòng lịch sử nước nhà, các vua của đất nước ta, ai cũng phải chịu nhục có lẽ là quỳ gối để tiếp nhận chiếu chỉ của vua Tàu phong vương cho mình. Sau đó sứ-gỉa Tàu về nước. Vua quan ta họp nhau bàn luận, tổ chức việc cai trị ra sao thì không hề phải thông báo, chứ chẳng có chuyện phải xin phép vua Tàu. Đó là sự thực được trình bày rõ ràng qua các sách sử của nước nhà.
  1/ Trái lại HCM phải trình cho Liên-Xô (LX) chương trình “Cải cách ruộng đất”. Một chương trình hoàn toàn thuộc về nội trị của đất nước! Trước khi thực hiện thì gởi người qua Tàu để học cách làm. Cứ tạm coi là đi tu nghiệp về chuyên môn, có thể chấp nhận được. Nhưng trong khi thực hiện thì có các cố vấn Tàu và phải xin phép. Việc bà Cát Hanh Long bị giết vì HCM không thể xin được khi cố vấn Tàu phán: “Cọp đực, cọp cái đều ăn thịt người”, là một bằng cớ về việc làm tay sai, không có thực quyền.
  2/ Trong khi bộ chính trị của đảng cộng sản VN họp hành để thảo luận về các chương trình làm việc, một việc hoàn toàn thuộc về nội bộ của đảng mình. HCM đã mời La Quý Ba, cố vấn Tàu tham dự (Ai biết rõ ngày giờ + địa điểm sảy ra việc này xin bổ túc dùm). Đây là một bằng chứng khác về việc làm tay sai. -> Đảng CSVN chi là 1 chi bộ của đảng CSTH !
  3/ Thực chất của cái gọi là “Nghĩa vụ quốc tế” chính là làm tay sai cho LX. Khi thế giới phân chia thành hai khối Tư-bản và Cộng-Sản. LX muốn bành trướng vùng ảnh hưởng của mình, thì chỉ thị cho đàn em cung cấp xương máu, anh cả chỉ cung cấp vũ-khí mà thôi!

 3. 3

  Trần Hạo Nhiên

  Huỳnh Thục Vy chỉ ra chính xác nguyên nhân sâu sa đưa đến cái hậu quả của
  xã hội V.N hiện nay . Con đường duy nhất đúng chỉ có DÂN CHỦ HÓA . Nhưng điều
  này lại không thể trông chờ vào cái thể chế CS nửa phong kiến nửa phát xít này được . Chỉ còn trông mong vào tầng lớp TRÍ THỨC ? Nhưng than ôi tầng lớp này vừa chưa trưởng thành ,vừa bị lưu manh hóa bằng chính sách chia để trị bằng vật chất lẫn tinh thần trở thành hèn hạ, vô liêm sỉ.Số người can đảm dám
  đương đầu đấu tranh cho chân lý như H.T.V … quá ít ỏi ,đơn độc !
  ” Than ôi! Bách Việt Hà San , Văn minh đã sẵn khôn ngoan có thừa / Hồn ngơ ngẩn tỉnh chưa chưa tỉnh? Anh em ta phải tính sao đây ?” Lời kêu gọi của những nhà yêu nước cách nay hơn một thế kỷ như vẫn còn văng vẳng đâu đây !?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.