About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  Lê Hữu

  Đọc thêm được ít bài thơ của anh rất thú vị. Bài “Mẹ nín” thật hay, và tôi cũng thích những bài lục bát như “Môi xưa”.
  Thơ anh LNĐ có nét rất”riêng”, với thi tứ và cách dùng chữ rất mới…

  “sơn thủy là em là nước chảy
  ngược dòng ta hẹn trọn cơn say”

  Lê Hữu

 2. 2

  Nguyễn Trí Thành

  Cher Đạt,

  Félicitations et un grand merci pour tes vers magnifiques ! J’aime bien les versions en francais.

  Bien à toi et Hanh

  Nguyễn Trí Thành

 3. 3

  VanNguyenDuong

  Cher Anh LNĐ,

  Tôi cảm xúc sâu xa về các bài thơ trong tập thơ LỜI CỦA CÁT-PAROLES DE SABLE. Như Anh biết, tôi đã viết Tản Mạn về Cung Trầm Tưởng. Nếu phải viết về thơ và người thơ thứ hai trong đợt bài Văn Học-Thi Ca VN, thì tập thơ đó phải là LCC-PDS và người thơ đó phải là LND. Thơ Anh có hồn, các bài dịch ra Pháp văn tuyệt tác.

  Tôi sẽ nói rõ về “Trào Lưu THƠ MỚI” trước và sau Chiến Tranh VN ảnh hưởng bởi thi ca Pháp như thế nào và LNĐ là đối tượng chính của bài viết đó. Dĩ nhiên Nhà thơ LND biết rõ “Thơ Mới” không phải là “Thơ Tự do”. Tôi sẽ đề cập góc cạnh Thơ Mới sắc bén điêu luyện của Anh trong bài viết đó. Tôi đêm nằm nghỉ ngơi, thoáng cũng đã hình dung được dàn bài rồi. Chỉ… cần viết ra thành văn bản mà thôi, tuy tôi chưa nghĩ phải đề tựa như thế nào…

  Tuy nhiên, như Anh biết, trong tháng Bảy-July vừa qua tôi bị “acute closed-angle glaucoma” đột ngột trong một đêm làm mù mắt phải. May được thày hay, thuốc đúng, nên thị lực phục hồi được 60%, tuy nhiên tôi còn đang trị bệnh tiếp, đến tháng Hai-Feb năm tới BS mới quyết định thế nào về đôi mắt nay đã trở thành chứng bệnh chronic glaucoma của tôi.. Tôi chưa đọc được nhiều và không viết gì được hơn b̀́ốn tháng qua. Nếu tôi không viết được về thơ của Nhà thơ LND là điều đáng hối tiếc và đáng buồn cho tôi. Tôi vốn dĩ yêu thơ, tôi không thể bỏ qua được những bài thơ đã nhập tâm, nhập thức.

  Tôi hi vọng thời gian qua mau và mắt tôi mau lành bệnh để viết. Có thể sau tháng Hai năm tới. Khi nào bắt đầu viết sẽ xin Anh tất cả các bài thơ trong tập thơ “LỜI CỦA CÁT” và tiểu sử sơ lược của Anh.

  Thân quí,
  VanNguyenDuong

 4. 4

  Phạm Tấn Bạch

  Thơ hay quá, nhất là bài thơ “Mẹ Nín”
  Cảm ơn anh.

  Phạm Tấn Bạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.