About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  đặng vũ vương

  Tôi có ý kiến khác hẳn về việc viết thỉnh nguyện thư chống Trung Cộng hung hãn ngang ngược tại Biể Đông

  Tôi thắc mắc là tại sao người Việt hải ngoại chúng ta phải làm thỉnh nguyện thư lên Ông Obama để xin Ông ấy quyết tâm bảo vệ Luật Quốc yế về Biển, chống lại sự xâm lược hung hãn của Tàu Cộng tại Biển Đông trong khi đó Đảng cs Việt Nam cứ bình chân như vại không có một hành động phản kháng nhỏ nhoi nào-ít nhất làm đơn kiện Trung cộng tại LHQ như Phi luật Tân đã và đang làm- không những thế chúng lại còn đàn áp người dân biểu tình chống Tàu Cộng xâm lăng để tỏ lòng yêu nước và chúng tiếp tục nhường nhịn và bợ đít quan thầy Tàu chấp nhận làm phận tôi đòi một cách quá nhục nhã để được yên thân tiếp tục cưỡi đầu cưỡi cổ người dân Việt

  Thay vì có cái thư cho ông Obama,tôi đặt câu hỏi là tại sao chúng ta mọi con dân nước Việt Nam trong và ngoài nước không có lá thư đòi hỏi lũ đảng csVN phải có thái độ và hành động rõ ràng bảo vệ biển đảo-ít nhất đứng ra kiện Tàu như Phi luật Tân- và thẳng thắng trình bầy và “hòa hợp”với người dân trong nước để cùng chung sức tranh đấu bảo vệ quê hương thay vì để người Việt hải ngoại đi làm petition( Kiểu đi đánh ghen thuê không công cho một lũ trộm cướp lưu manh đã chấp nhận dâng bán đất ,biển và đảo cho giặc để được yên thân hưỏng lợi)?

  Hãy kêu gọi mọi con dân VN viết thư đòi hỏi lũ lãnh đạo đất nước VN phải làm bổn phận lịch sử bảo vệ quê hương, nếu không chúng phải phải trả lời với dân tộc và lịch sử và người dân sẽ phải có thái độ thích ứng và quyết liệt đối với những việc làm hèn hạ của chúng

  đvv

 2. 2

  Bung Sa Rong

  Qua Thỉnh Nguyện Thư này , nếu thành công đạt được 100,000 chữ ký , thì Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hải Ngoại sẽ đạt được mục đích như sau :
  1) Khẳng định tiếng nói có trọng lượng của mình với hành pháp Hoa Kỳ , Quốc Hội và dân chúng Hoa Kỳ cũng như báo giới !
  2) Cho Đảng CSVN thấy sức mạnh của cộng động VN Hải Ngoại là trong hoàn cảnh lưu vong vẫn có sức mạnh đáng kể và họ phải kính nể người Việt xa xứ vì tiếng nói của họ có sức mạnh gấp vạn lần tiếng nói của Đảng ! Hành Pháp , Lập Pháp , dân chúng và báo giới Hoa Kỳ sẽ lắng nghe tiếng nói của Cộng Đồng VN Hải Ngoại hơn là nghe chính quyền CSVN .
  3) Đảng CSVN sẽ thấy Cộng Đồng VN Hải Ngoại cũng là một lực lượng đối kháng rất hiệu quả với Trung Cộng dù rằng họ chẳng có một tấc sắt hay một viên đạn trong tay . Cộng Đồng VNHN chỉ dùng vũ khí Tin Học cũng là rúng động Trung Cộng và toàn dư luận thế giới !

 3. 3

  Vivi

  Quyền lợi là trên hết đối với Mỹ.
  Nước Vietnam cộng sản trị toàn dối trá. Mỹ tin tưởng gì mà hy sinh xương máu lính và đô la .
  Thỉnh Nguyện Thư Yêu Cầu Hoa Kỳ Cương Quyết Bảo Vệ Biển Đông chỉ trò hề cho Vici ngồi cười mũi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.