About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  The Luc Thu Dich

  Từ những kẻ lưu vong không nhà không cửa , người Do Thái , The Wandering Jews đã trở về miền Đất Hứa ( theo ý nghĩ của họ ) để tái lập lại Quốc Gia Israel.
  Từ những người có Tổ Quốc , sống tại miền Đất Hứa mà Dân Tộc Do Thái đã bỏ đi , người Palestine đã sống 2,000 năm , nay lại bị một kẻ đã bỏ nhà ra đi quay về đòi lại nhà và đuổi mình ra khỏi nhà !
  Ai đúng ai sai , chính là sự tranh cãi dẫn đến xung đột giữa người Palestine và Do Thái kéo dài trên 70 năm nay , lôi cuốn cả Trung Đông vào lò lửa chiến tranh !
  Đã đến lúc Hoa Kỳ ,qua TT Obama , kêu gọi lương tâm Do Thái là đi đến tận cùng chấm dứt sự xung đột : Hình thành một quốc gia cho người Palestine !
  Nhưng cho dù có một quốc gia Palestine hiện diện đi chăng nữa , tôi vẫn hoài nghi sự xung đột giữa Do Thái , Palestine , Khối Á rập cũng chưa hẳn là kết thúc ! Ngoài đất đai và chủng tộc , xung khắc về tôn giáo rẩt sâu sắc giữa các bên rất khó hòa giải !
  Bất cứ xung đột nào liên quan đến tôn giáo , con người sẽ đánh nhau cho đến 10,000 năm sau cũng chưa chấm dứt !
  Cứ nhìn những cuộc Thánh Chiến giữa Hồi Giáo và các đoàn quân Thập Tự Chinh Âu Châu thì biết kinh nghiệm : Nó kéo dài từ thời Trung Cổ Thế Kỷ 12 cho đến nay vẫn chưa hòa giải được giữa 2 tôn giáo Công Giáo và Hồi Giáo !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.