About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  BLG - Độc Lập

  Việc Trung Quốc đánh chiếm Việt Nam là “chuyện bất cứ khi nào không có gì khó khăn” cho nên Trung Quốc tạm gác một bên giải quyết đối thủ đối trọng hơn là Nhật Bản (không liên hệ gì đến chính sách nhún nhường của đảng CS Việt Nam). Khi mọi việc không thể tiến thêm ở hướng nào khác thì dĩ nhiên là Trung Quốc sẽ chỉ có thể quay lại thịt thằng cộng sản đàn em luôn yếu bóng vía. Gút lại, rõ ràng là Việt Nam biết khôn thì lo chuẩn bị là vừa, và hình như lãnh đạo VN cũng đang linh cảm điều đó.

 2. 2

  LE TRUNG

  Người Trung Quốc đã học được bài học 79 và “khôn ra”. Sử dụng “ý thức hệ XHCN” như là sợi dây thòng lọng để thao túng bộ chính trị Hà Nội thôn tính Việt Nam là chuyện khả dỉ thực thi nhất.

 3. 3

  Phan Thiet Hanh

  Ông Bình muốn làm Khổng Minh, đánh tiếng kiếm Lưu Bị ở Hà Nội mời về làm cố vấn an ninh hay thứ trưởng bộ quốc phòng hay sao đó. Ông noí tuà trời lại một đống lam̀ như thể ông là chuyên gia quân sự tầm cở. Những tình huống ông đưa ra chứng tỏ ông không biết tí gì về chiến lược và cũng không ranh̀ rẽ gì về quân sự. Taù đã nắm yết hầu VN qua sự hiện diện cả tram ngàn quân đội lốt công nhân trong các vùng kinh tế như mỏ khai khoáng ở Tây Nguyên, rừng đầu nguồn thuê trong 50 năm, những nơi bất khả xâm phạm tự tung tự tác cuả chúng kể cả việc bố trí hoả tiển đạn đạo; cùng với đội quân gián điệp cấm ngay ở các khu “phố Taù”- nhượng điạ – trong lòng các thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẳng, SG, Bình Dương . Trước khi động thủ tiến chiếm các “điểm” như Trường Sa, hay các căn cứ quân sự dọc bờ biển chúng đã tập kích trên toàn “diện” rộng trong nội địa, đánh̀ sập hệ thống liên lạc và các mạng thông tin quốc phòng, xã hội cuả VN làm̀ tê liệt moị hoạt động chỉ đạo cuả Hà Nội. Chúng chẳng cần phaỉ dùng hàng không mẫu hạm Thi Lang chở máy bay đến gần biển đảo VN đánh phá mà trước hết chúng chỉ cần dập tan nát các căn cứ quân sự kể cả các phi trường cuả máy bay chiến đấu VN bằng chính hoả tiển đạn đạo cắm sẳn trên lãnh thổ Việt Nam. Hàng không mẫu hạm Thi Lang không phaỉ là bưủ bối duy nhứt chúng phaỉ dưa vaò để thực hiện chiến dịch đánh chiếm VN, nó chỉ là biểu tượng ý chí vươn ra thế giơi cuả Đại Hán quảng cáo với thế giới mà thôi. VN mà vô phúc nghe ông khuyên tìm moị caćh đánh đắm HKMH Thi Lang thì chỉ toi vì chạm đến cái biểu tượng đó chẳng những không chấm dứt được cuộc chiến xâm lược biển đảo cuả Taù mà còn là đấm chảy máu muỉ tên khổng lồ, va chạm đến sỹ diện cả một dân tộc 1.7 tỉ người, liệu chúng có ngồi yên xoa mũi hay không? hay là chúng có cớ để dập tan nát Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẳng, SG bằng hoả tiển rồi mang mấy trăm ngàn quân từ rừng Việt Bắc, Lào, Cam Bốt tràn qua như quân Lư Hán trước đây vaò Hà Nội hay không? chẳng phaỉ để dạy cho VN một baì học mà biến VN thành Tây Tạng, Tân Cương như Mao đã làm trước đây luôn thể.

  Do vậy mối nguy cuả VN không phaỉ là mất biển đảo mà là cái nguy mất nước. Chuyện đánh VN để chiếm nước thì Taù không cần làm vì chúng đã chiếm được nước bằng cách cắm người, chiếm đất, tóm toàn thể đảng CS VN trong tay như chúng đã làm hiện nay.

  Nga bán vũ khí cho VN, hay chuyển giao công nghệ cho VN cũng chỉ nằm trong chính sách kinh tế cuả Nga như họ đang làm với nhiều nước khác. Taù khưạ có dập cảng cam ranh tan tành thì c̃ung chẳng xơ muí gì với Nga, ông Bình nên cập nhật thêm tin tức thời sự để biết rằng Taù đã thuê “mặt nước” khai thác “hải sản” ngay cảng Cam Ranh. Chúng đã dăng thiên la điạ võng khắp nơi và chẳng ngu dại gì mà phaỉ đưa con taù Thi Lang ra trước muĩ Hà Nội.

  Ông Bình nổ chơi cho vui với bàn dân thiên hạ thôi chứ người chuyên môn họ đọc được thì cười ông thối mũi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.