About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Võ Văn Rân

  Kính Dr Nguyễn Vĩnh Tráng

  Đọc bài tham luận “Nhất Dạ Lục Tử” cuả Dr, tôi rất thích, không phải tôi thích chế độ đa thê, mà có dịp để ôn cố tri tân, tại sao ở thời điểm đó lại có “Đa thê”, không phải chỉ có vua chúa, mà thường dân cũng đa thê, tục ngữ có câu:
  “Trai năm thê, bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng”
  Vậy mà gia đình vẫn hạnh phúc, con cái ngoan, thương yêu nhau …
  Gia đình, xã hội, lũy tre làng v.v. nói lên luật lệ ngày xưa hay quá
  Về phong thuỷ, Có lẻ trái đất ngày xưa lạnh thích hợp với đàn bà nên “âm thịnh dương suy”, Quảng ngãi quê tôi cũng vùng đất con gái phát
  triển tốt, nhiều, con trai rất ít, có em nào thì đầu to, đít teo, da vàng, bụng bự, khó nuôi …
  Đa thê thời đó có lẻ là Định luật tự nhiên (ĐL cuả Trời Đất), để làm trung hoà đời sống trong xã hội, …

  Ngày nay các cơ quan LHQ tính toán, sắp đến sẽ có nạn trai thừa gái thiếu, nhất là Trung cộng, nhưng ngay bây giờ các nước ở Á châu như Hàn quốc, Đài loan, TC v.v. … muốn có vợ là điều rất khó, thậm chí có những người nghèo không đủ tiền, phải hùn tiền qua VN cưới vợ, thật đau khổ cho người con gái VN

  Tóm lại “Nhất Dạ Lục Tử” cuả Dr là bài đọc rất thích thú, cho tôi biết bao câu hỏi, tại sao? tại sao? …
  Cảm ởn Dr Nguyễn Vĩnh Tráng
  Kính
  Võ Văn Rân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.