About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  Võ Văn Rân

  Kính Dr Nguyen Vinh Trang
  Tôi vô cùng kính phục Dr, tuy tuổi tác đã cao, nhưng đã bỏ ra nhiều công sức để viết về Lịch sử cận đại bằng hai thứ tiếng Pháp, Việt, bài viết bằng tiếng Pháp tôi có đọc qua, chỉ hiểu sơ sơ, có lẻ Dr thuộc giòng họ cuả Vua, nên biết nhiều về lịch sử. Viết sử vô cùng khó khăn, nhiều nhân vật, nhiều thời điểm, nhiều vị trí nếu viết sai là không giá trị, như Dr đưa những ví dụ người Pháp đã viết sai. Tôi cũng thường viết về Toán với nhiều số, nhưng những con số cuả tôi, nó theo một quy luật nào đó, còn ngày tháng bên lịch sử không theo quy luật nào cả, khó là như vậy.
  Kính chúc Dr và gia đình sức khỏe đồi dào, và viết thêm nhiều bài về Lịch sử cho con cháu mai sau học hỏi, nghiên cứu cho các Luận án …
  Võ Văn Rân

 2. 2

  Nguyên Vinh-Trang

  Kính GS Toán Học Võ Văn Rân,

  Tôi được GS cùng một số Trí Thức nổi tiếng (tôi không dám đưa tên của những vị trí thức nổi tiếng nầy ra đây, vì tôi chỉ nhận được thư riêng của các vị đó, và tôi cũng chưa xin phép các vị cho đăng tên) đã khuyến khích và có nhã ý khen ngợi tôi đã công phu viết bài. Đây là một phần thưởng tinh thần vô giá đối với tôi, sau một thời gian dài tìm đọc những tài liệu thiết yếu để viết bài nầy.
  Tôi rất lấy làm hân hạnh được GS cùng quý vị Trí Thức trình trên đã để ý đến tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn GS rất nhiều, và qua GS quý vị Trí Thức đã có thư riêng cho tôi.

  Kính,
  Nguyễn Vĩnh-Tráng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.