About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Trang Sinh

  Không cần phải nói, ai cũng biết bọn Mafia CSVN muốn nhúng tay vào bất cứ chỗ nào có tiền, bọn chúng sẽ dùng quyền lực có sẵn để cướp bóc trắng trợn trong tay người dân, vụ đỗi tiền rõ ràng là một vụ ăn cướp ban ngày cả thế giới đều biết.
  Hơn ai hết người dân Việt nam trong nước hiểu rõ bọn Mafia CSVN chỉ là một băng đảng lo ăn cướp, ăn cướp trá hình dưới hình thức luật rừng do bọn nghị gật tay sai soạn thảo. Ở những quốc gia tân tiến, những quyền lợi bảo hiểm xã hội, thất nghiệp, sức khỏe, hưu bổng, tiền già trợ cấp đều được soạn thành luật và một khi đã thành luật thì chỉ được tu chỉnh chứ không thể hủy bỏ Tại sao chúng ta gọi đó là quyền lợi? Vì những quỹ trợ cấp này là trách nhiệm của chính phủ, để tránh trường hợp bị lạm dụng, người muốn được trợ cấp phải hội tụ những điều kiện do luật pháp ấn định, thí dụ như ở Canada, muốn lảnh trợ cấp thất nghiệp, người công nhân phải có ít nhất tổng số thời gian làm việc là 16 tuần lễ, luật bảo hiểm thất nghiệp dưa trên tinh thần trợ giúp trong lúc tìm một việc làm mới, trong trường hợp người công nhân không có một nghề hay khả năng chuyên môn, chánh phủ sẽ giúp huấn luyện tùy khả năng, tuổi tác để họ được nhập nội trở lại thị trường lao động. Cũng nên biết thêm là trong khi đi làm, người công nhân cũng phải đóng tiền vào quỷ bảo hiểm thất nghiệp và hưu bỗng nhưng chỉ đóng gần như tượng trưng. Riêng vấn đề trợ cấp y tế xã hội ( health care ) đặc biệt ở Canada, Úc Châu và 56 nước khác nó trở thành một trợ cấp phổ quát ( Universal Health Care), mọi người từ thường trú dân cho đến công dân đều được hưởng như nhau không phân biệt gốc gác, ngôn ngữ, chủng tộc, họ được đi bác sĩ, bệnh viện, xe cứu thương, mổ xẻ , sinh sản hoàn toàn miễn phí. Ở một vài nước , vấn đề Health care là một gánh nặng cho chính phủ nhưng vì nó đã thành luật thì không một chính phủ nào có quyền đụng đến, mọi tu chỉnh luôn luôn được quốc hội bàn thảo và biểu quyết không có một ông thủ tướng, tổng thống nào có quyền thay đổi vì thế chính phủ đó phải tìm cách cân bằng ngân quỹ để duy trì bộ luật Health Care này, thường thì trách nhiệm này thuộc vào các ông Tổng hay Bộ trưởng bộ tài chánh. Tựu trung khi đã nói đó là Universal thì không chánh phủ dân cử nào dại dột đụng tới vì chắc chắn sẽ bi rớt đài trong lần bầu cử tới. Dân chủ là thế chứ không như Việt nam, một tên thủ tướng muốn làm gì thì làm, ăn cướp không được thì tuyên bố tạm ngưng rồi hứa sẽ bảo quốc hội tu chỉnh , quả thật là một ông vua con.
  Những biến chuyển trong nước gần đây như cuộc biểu tình phản đối chặt cây ở Hà nội, đến cuộc xuống đường của công nhân Sài Gòn rồi cuộc chống đối “côn an” Bình Thuận ít nhiều cũng cho chúng ta, những người ưu tư đến vận mạng quê hương sự khích lệ, khích lệ vì chúng ta thấy người dân không còn sợ hãi bọn cầm quyền bất tài CSVN, họ đã khôn khéo trong những cuộc biểu tình như giấu bích chương trong nón lá, áo quần , dùng bom xăng. Chúng ta hoan nghinh người dân Bình thuận trong cuộc thừa thắng xong lên rượt bọn côn an chạy có cờ, hoan nghinh người quay phim và post lên youtube. Đoạn video này như một khúc phim hài hước có một không hai trong lịch sử và sẽ sống mải trong ký ức mọi người.
  Mong rằng trong những ngày xắp tới sẽ có nhiều cuộc xuống đường biểu tình, đình công, càng nhiều càng tốt, còn nhớ Ba Lan trước khi Liên bang Sô Viết sụp đổ, Tunisia , Egypt, Libya với cách mạng Hoa Lài? Chúng tôi, người Việt hải ngoại hoan nghinh, ngưỡng mộ quý vị đã bất chấp nguy hiểm đến công ăn việc làm và sinh mệnh tham gia trong những cuộc biểu tình như trên. Ngày tàn của cộng phỉ gần kề, những tên thủ tướng, TBT, chủ tịch sẽ phải chốn trui trốn nhủi dưới ống cống rồi bị dân đánh cho đến chết giống như đám thanh niên mất dạy Hà nội thật dã man hùa nhau đập chết một con chó đi lạc, rồi dùng cờ đỏ sao vàng cột con chó mang về ăn nhậu như một chiến thắng. (youtube). Ông trời có mắt như mọi người đều nói, lịch sử là một tiến trình và có chu kỳ, chu kỳ hết thì sẽ lập lại chu kỳ mới. Chúng ta những người có chút ít tuổi đời đều ít nhiều chứng kiến cái gọi là quả báo nhãn tiền. Hãy nhìn chung quanh và nhớ lại những biến chuyển gần đây thì sẽ thấy. Mấy tai chóp bu CSVN tưởng rằng mình sẽ vững như đồng vì có quan thầy Trung cộng bảo vệ, họ cố tình không nghe không thấy cảnh Đại tá Muammar Gaddafi , Saddam Hussein , Bin Laden và ngay cả Adolf Hitler cuối cùng cũng phải trốn trong phòng nhỏ tự bắn vào đầu để không bị lọt vào tay quân đồng minh.
  Tất cả mọi thứ đều có sự bắt đầu và sẽ có sự kết thúc, biết bao nhiêu đế quốc hung hãn từ Mông cổ, Na Uy, Tây Ban Nha , Đức Quốc Xã, Quân Phiệt Nhật… tất cả đều phải chấm dứt. Vấn đề cho bọn CSVN là sẽ chấm dứt thế nào, các tên chóp bu sẽ bị người dân hành xử thế nào khi ngày tàn phải đến, tấm gương người cậu ruột của Kim Jong Un còn rành rành đâu đó, mấy tên chóp bu này chẳng biết hay sao?
  Trang Sinh
  nước tiên tiến lo trồng người
  nước chậm tiến lo trồng cây
  nước Việt nam lo đốn cây…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.