About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  Viet Dinh

  Thật tình mà nói thì người Việt miền Nam (VNCH) bản tính mau quên và quá dễ giải. Nếu như những người hâm mộ ĐC qua chuyên ở tù vì thành lập CLB NBTD và biểu tình chống Trung Quốc có đi đón ĐC bi tông khứ ra khỏi nước thì cũng được nhưng lại lại đem cờ vàng ra đón thì thật là thiếu hiểu biết. Thứ nhất ĐC không phải là người sống ở miền Nam để hiểu được những tình cảm mà những người miền Nam đã từng vào sinh ra tử với lá cờ đó. Ngay cả những người ở miền Nam mà đã có thời chống lại VNCH cững không thể dùng nó để đón họ. Họ không có tình cảm nào trong tim họ dành cho cờ vàng. Sau hơn 10 năm sống với chế độ CS sau nhiều lần vượt biên không công. Khi đế trại tị nạn có một dịp chống hồi hương, trong trai làm lể chào cờ và hát quốc ca tôi ứa nước mắt và nghên lời khi thấy lá quốc kỳ. Tại sao phải ép buộc những người ĐC phải nhận lá cờ vàng thiên liên của chúng ta. Chúng ta phải trân trọng chứ không thể dùng trong bất kể mọi trường hợp. Làm như vậy sẽ không những tôn vinh lá cờ vàng mà làm nhục. Chuyện ĐC thì chỉ nên WAIT & SEE. Chẳng nên chống hay binh ngay bây giờ.

 2. 2

  Anh Do

  Chưa hiểu ông DC sẽ thực hiện được gì ở hải ngoại, nhưng đã hùởng một kết quả “bất chiến tự nhiên thành”: Cộng Đồng Ngươi Việt hải ngoại vốn năm phe ba phái, nay lại càng “tương bần” hơn.
  Trước khi đặt ông DC lên bệ, có nên đánh giá thành quả của òng ta không? Ngoại trừ là sáng lập viên của CLBNBTD và biểu tình chống Trung Cộng, ông ta làm được những gì??
  Những thành quả đó có đáng được “tưng bủng cờ sí đón chào” bởi một thành phần của CĐQGHN dẫn tới tranh luận làm nổi bật vai trò chưa đáng chú ý của DC!
  Chắc trong các vị đang sống tại hải ngoại và là thành phần của QĐVNCH còn nhớ những gì về Tâm
  Lý Chiến. Đem áp dụng vào hiện tương DC chắc không mấy sai!!
  “Wait &See” như tác giả nêu lên có lẽ là một thái độ có giá.

 3. 3

  thanhbinh

  I agree with Viet Dinh. I am shock to see those who greeted Mr. Dieu Cay with VNCH flags at LA airport. I am also shock to see some audiences questioning him at Washington press conference for being a north Vietnamese soldier while he was at the age of conscription who was living in VNDCCH in 1975.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.