About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  Dong Nat

  Phải nói đây là nhận xét rất quý giá nhưng không kém phần…rùng rợn về TQ !
  TQ phải nói là khôn ngoan hơn Đức , Nhật và Nga nhiều vì chính họ đã bắt tay với Hoa Kỳ trước ! Chỉ khi đủ mạnh họ mới trở mặt !
  Nhưng Hoa Kỳ sẽ không làm gì được TQ vì những bước đi dè dặt của họ tại Biển Đông Nam Á và Biển Hoa Đông chưa đủ để Hoa Kỳ can thiệp bằng quân sự ! Họ cứ lấn từng bước nhỏ để cho Hoa Kỳ thấy chưa có gì phải động binh ! Đây là cách góp gió thành bão !
  Tôi có quen với một trong những chiến lược gia Hoa Kỳ đang làm việc tư vấn cho Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thì Hoa Kỳ đã thiết lập bao vây TQ qua sách lược như sau mà ông ta gọi là China 3C Strategy :
  1) Crooked : Hoa Kỳ thúc đẩy một xã hội TQ phát triển méo mó , mất cân bằng , tàn phá môi trường , giàu nghèo cách biệt , các nhóm đối lập tranh đấu đòi quyền tự do dân chủ , tham nhũng tràn lan , xung đột chủng tộc để tạo bất an để chuẩn bị cho giai đoạn 2. Xung đột với các lân bang sẽ dâng cao thuờng trực khiến TQ trở thành một quốc gia bị ghét nhất thế giới như Đức Quốc Xã hay Iraq !
  2) Crippled 🙁 què quặt ) Sau khi xã hội TQ bất an rồi thì sự phát triển sẽ què quặt nên người có tiền hay cán bộ tham nhũng phải bỏ chạy ra nước ngoài , nhất là qua Mỹ với hộ chiếu kinh doanh đóng $500,000 để có Thẻ xanh thuờng trú. Cứ như vậy là TQ sẽ thất thoát tài chính qua Mỹ ! Chưa kể áp dụng chính sách cho ở lại tị nạn chính trị các sinh viên học xong ra trường và ở lại phục vụ Hoa Kỳ làm chảy chất xám của TQ !
  3) Collapsed 🙁 Sụp đổ ) Bước cuối cùng là TQ sụp đổ như Đức Quốc Xã hay Liên Xô vì kiệt quệ kinh tế , nội loạn sẽ bùng nổ ! Các vùng Tự Trị Tây Tạng , Tân Cương , Nội Mông , Mãn Châu , Hong Kong sẽ tách ra độc lập như Singapore ! Hoa Kỳ phải chia TQ thành 7 quốc gia nhỏ để tận diệt tham vọng và đề phòng TQ trổi dậy !
  Các bạn tin hay không là quyền các bạn nhưng tôi thấy rất có lý !
  Nhưng theo ông bạn của tôi cho biết là trước khi xảy ra sụp đổ , TQ sẽ như Đức Quốc Xã đánh phá Á Châu và Đông Nam Á tan nát , Hoa Kỳ sẽ không nhảy vào mà chờ tàn cuộc như Thế Chiến 2 ( khi Âu Châu đã bị Đức Quốc Xã dần cho tan nát ) thì mới nhảy vào cứu nguy !
  Kết quả sau thế chiến này , Hoa Kỳ sẽ xóa sạch nợ với TQ và giúp tái thiết Á Châu như Kế Hoạch Marshall tại Âu Châu năm 1945 ! Kinh tế Hoa Kỳ lại trổi dậy giàu có trở lại !

 2. 2

  Anhcam

  Già tôi cũng đồng ý nhận xét của ông bạn dongnat về đối sách của Mỹ với Trung Cộng tuần tự theo ba giai đoạn trên,dĩ nhiên Tầu cộng cũng là một tay có rất nhiều bản lĩnh, vỏ quít dầy thì móng tay nhọn thôi,đây là một cuộc chiến thầm lặng mà hai bên đều tung ra những thủ đoạn rất ư là thần sầu chả thế mới đây phía Mỹ đã nêu đích danh TQ đã đưa tin tặc xâm nhập những mạng lưới quan trọng từ quân sự,khoa học,kinh tế v.v và mới hôm nay,ngày 12 tháng ba năm 2013,tin tức trên đài nbc cho biết cơ quan NASA đã thuê mướn nhiều chuyên gia TQ làm việc và để họ trở về Hoa Lục,vậy là sao?!-nhưng già tôi lại cho rằng biết đâu đó cũng là một đòn phép của của chú Sam ,chỉ lo cho số phận của dân tộc VN có thoát khỏi cuộc chiến giữa chú SAM và chú Chệt không,chắc chắn bị dính chùm rồi vì mình nằm ngay sát nách anh ba Tầu,mong sao mấy ông trong BCT đảng CSVN sáng suốt tìm ra con đường thoát hiểm để dân Việt được nhờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.