About the author

Related Articles

12 Comments

 1. 1

  Võ Văn Rân

  Thành kính chia buồn
  Tin Luật sư Trần Danh San, đã qua đời tại Hoa kỳ, LS là tác giả Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Của Những Người Việt Khốn Cùng,cách nay 36 năm, đã tạo được phong trào nhân quyền lớn mạnh ngày nay. Sự ra đi cuả LS là mất mát to lớn cuả Dân oan, cuả phong trào đòi lại Nhân Quyền cho VN. Vô cùng thương tiếc
  Thành kính chia buồn cùng Gia đình và nguyện cầu Hương linh LS sớm về Tiên cảnh
  Thành kính
  Võ Văn Rân và Gia đình

 2. 2

  Tăng Nguyễn

  Anh Đạt kính,
  Em đã nhận được tin anh San mất hôm thứ hai, em định sẽ xuống Wesminster để viếng anh ấy tuần tới. Rất buồn khi nhận được tin này.
  Em
  Tăng Nguyễn

 3. 3

  Nguyễn Trí Thành

  Đạt thân,

  Moa mới đi chơi xa về, hôm nay mới mở email này và biết LS Trần Danh San đã từ trần. Có phải đây là San (vua boxe) bạn chúng ta ngày xưa ở A. Sarraut và Yersin, và em rể của toa ? Nếu đúng, moa xin có lời thành kính phân ưu cùng toa và tang quyến, và cầu nguyện Hương Linh LS Trần Danh San sớm được về Cực Lạc Quốc.
  Rất tiếc về sau này các anh em bạn cũ cùng trường trung tiểu học không được gặp lại nhau nữa

  Cho moa gửi lời thăm Hạnh và các cháu.
  Thân mến,

  Nguyễn Trí Thành

 4. 4

  Lê Duy San

  Xin chia buồn cùng tang quyến.
  Cầu chúc đồng nghiệp Trần Danh San sớm tiêu diêu miền cực lạc
  Lê Duy San

 5. 5

  LeVinhQui

  Cam on anh ve tin buon ve su ra di dot ngot cua anh LS Tran Danh San. Cach nay vai thang, toi co dien thoai tham anh San khi biet anh ay dang duong benh. Khi anh San de My, toi cung co den tham gap anh ay nhieu lan, noi chuyen xua va chuyen sau nay. Toi duoc biet anh San co rat nhieu ban be, voi nhieu cam tinh sau dam doi voi moi nguoi.

  Toi va anh LS San duoc sinh ra doi cung nam va biet anh khi nhac phu cua anh San la patron cua toi, van phong dac tai Danang tu dau thap nien 70’s. Toi rat cam phuc ve cac viec lam cua anh ay da qua.

  Toi mong se gap lai anh San.

  Xin duoc chia buon cung gia dinh anh LS San va cau nguyen linh hon anh LS Le Danh San som sieu thoat.

  LeVinhQui

 6. 6

  ÁNh Hoàng Hồ

  Thành kính chia buồn cùng em Trần Đăng va thân quyến trước sự ra đi của Luật sư Trần Danh San.Trong tâm tình cá nhân tôi cảm thấy mất mát nhiều,vì tôi cùng nhóm với Ls Trần Danh San, Ls Nguyen Ngọc Giao, Gs Tăng Trọng Hiếu bị nhốt vào kiên giam Z30B Xuân Lôc sau cuộc đấu tranh Nhân Quyền cuối năm 1978 sau buổi múa lân,ca Quốc Ca Miền Nam CH va đ/đ CS.

  Sau 4 tháng tôi phá được cùm chân trốn thoát ,trước khi đi tôi có gỏ tường ra hiệu để từ giả anh, và từ đó tới nay mới đọc được tin buồn người thủ lảnh của nhóm “đấu tranh NQ bên trong trại giam Z30A xưa kia đã ra đi. Xin cầu nguyện linh hồn anh Trần Danh San được các Thánh tiếp đón vào còi vĩnh phúc.

  Hồ Hoàng Ánh Canada

 7. 7

  Nguyễn Trí Thành

  Thôi thế là lại thêm một người bạn ra đi.
  Xin vĩnh biệt Anh Trần Danh San và cầu chúc Anh yên giấc ngàn Thu.

  Cùng lớn, cùng khôn, cùng học hành
  Cũng khoa, cũng bảng, cũng thành danh
  Hoa niên xa cách, thâm niên biệt
  Đành hẹn tuyền đài chén chú anh.

  Thân,
  Nguyễn Trí Thành

 8. 8

  LS LÊ TRỌNG QUÁT

  Thành thực chia buồn cùng tang quyến với lòng cảm phục một kẻ sĩ dấn thân nêu cao một tấm gương bất khuất.
  Lê Trọng Quát

 9. 9

  Tăng ngọc Hiếu

  Tôi là Tăng Ngọc Hiếu là bạn tù cùng bị cùm với LS Trần danh san , Hồ Hoàng Ánh,
  Kính nhờ Diễn Đàn Việt thức cho đăng tin này hoặc giúp tôi được liên lạc với anh Hồ Hoàng Ánh Canada, ( email or phone )
  Tăng ngọc Hiếu
  hieutangngoc@aol.com
  612 721-0954
  Trân trọng cám ơn !

 10. 10

  Tăng Ngọc Hiêu

  “Trên Trơi cao nay có thêm ‘Vì Sao Sáng.'” Luât sư Trân Danh San soi sáng đương Tranh đâu bảo vê Nhân quyên cho ngươi Viêt Nam hôm nay và mai sau.”
  “Thác là thê phách, còn là tinh anh.” Thanh danh luât sư Trân Danh San,đã đươc ghi vào trong lịch sư kê tư ngày 23-4-1977 và mãi vê sau: Luât sư Trân Danh San là ngươi đâu tiên đoc bản Tuyên Ngôn Nhân Quyên của nhưng ngươi Viet nam khôn cùng, và “Vì sao chúng Tranh đâu,” trươc nhà thơ Dưc Bà Sàigòn.” Tăng Ngọc Hiêu, Nguyên Hưu Giao, và Ho Hoang Anh luôn quý trọng bạn.

 11. 11

  Mrs. Nguyen thi Hào

  Anh và chị Trân Danh San thân mên. Nay tuy ngươì Tiên Cảnh, kẻ Trân Gian, nhưng chúng mình xa măt không cách lòng. Hính ảnh và sinh hoạt của chị nhât là của anh, vân mãi sông đông trong ký ưc tôi. Nhơ trên nhưng chuyên xe đò hay tàu hỏa, chị và tôi cùng đi thăm chông, luât sư Trân Danh San và Giáo sư Trung học Tăng Ngọc Hiêu, qua hai trại Gia Rây, Xuân Lôc hay (Z.30A), và Xuân Phươc, Phú Khánh hay (A. 20), chi và tôi tâm sư vơí nhau. Chị kê cho tôi biêt hai bản văn Anh ngư anh đã viêt:”The Declaration of Human Rights of Disgraceful Vietnameses” và “Why Should We Struggle.”
  Ngay tư lúc đó, tôi đa quyêt đoán răng: Lơi ý hưu tình hưu ly sủa Luât sư Trân Danh San sẽ đi vào lòng ngươì Sài gòn lúc bây giơ và sẽ lan rông trong và ngoai nươc sau này…
  Qủa nhiên đúng! Trong nươc,Linh Mục Nguyen văn Lý, Luât sư Nhân quyên Nguyên văn Dai, Lê thi Công Nhân, Cù Huy Hà Vũ, và Lê Công Dịnh, cùng vơi các “bloggers” ,Nguyên văn Hải, Tạ Phong Tân, và Lê văn Sơn…đã lăng nghe lơi tình tư dân tôc của anh San…
  Ngoài nươc, Hạ Viên Hoa kỳ cũng nghe thâý. Ngày 1 August, 2013, Hạ Viên đã thông qua Act H.R. 1897, nhăm thúc đâỷ Tư Do và Dân Chủ ơ Viêt Nam (to promote freedom and democracy in Vietnam).
  Duy chỉ còn Liên Hiêp Quôc (LHQ), mà chông tôi gọi là “Chơ Trơi buôn bán cả hàng hóa vât chât lân lương tâm,” là còn đang lân lôn trăng đen, nên đã bâù Công Hòa Xã Hôi Viêt Nam vào Hôi Nhân Quyên LHQ.
  Nhưng không lo! Bơi lẽ tât nhiên của đơi sông: Có hơn Không – Ngươi hơn Thú -Nhân đạo thăng Vô nhân đạo – Hưu thân thăng Vô thân – Hưu sản thăng Vô sản.
  Anh chị Trân Danh San thân mên, Tiên giơi và Trân gian liên nhau,chúng ta sẽ có ngày tái ngô.
  Riêng cám ơn luât sư Trân Danh San nhiêu! Cám ơn bạn đã đánh dâu môt giai đoan lich sư Nhân quyên cho Viêt Nam.
  Dâu Vi Phạm Nhân Quyên,đó có đâu tranh, vơí phương châm mơi “Hơp đoàn” hay “motto” “JOIN THE GROUP.” Ngươi tin tương “ý dân khác chi ý trơi!”
  Mrs. Nguyên thị Hào, Minneapolis, Minnesota.

 12. 12

  Tăng Ngọc Hiêu

  Ngày 10-8-1978, Hôi Nhân Quyên Viêt Nam chuyên lên trại Xuân Lôc. Tôi nhơ có ba Luât sư: Trân Danh San, Triêu Bá Thiêp, Nguyên Hưu Giao, và nhà báo Huynh Thành Vị. Anh em rât tin kính các anh.
  Ngày 5-9-1979, hailuât sư: Trân Danh San, và Nguyên Hưu Giao bị chuyên ra trai Xuân Phươc Kiên giam Trưng Giơi, đươc Luât sư San gọi “persistent detention and disciplinary camp.”
  Luât sư Nguyên Hưu giao đưoc trả lại tư do ngày 13-10-1987, vưot biên, sinh sông ơ Pháp, và đã qua đơi mây năm gân đây.
  Nay Luât sư Trân Danh San và Nguyên Hưu Giao đã qua đơi.
  Anh em yêu chuông Hôi Nhân Quyên Viêt Nam rât vui mưng khi thâý hình ảnh hai anh Luât sư: Triêú Bá Thiêp và Trân Danh San song song vơí nhau.
  Anh em trai Xuân Lôc mong đưoc liên lac vơi anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.