About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  thành ly

  Hà Nội hay Sài Gòn cũng là người Việt, là con cháu Lạc Hồng.Nhưng Hà nội ra nông nỗi đáng thương ngày hôm nay,là thủ đô dẩn đường cho cả nước tiến lên thiên đường XHCN,cái văn hóa XHCN tất yếu phải đi đến như rứa.Không tưởng,gian dối,bạo tàn là nền móng mà ngôi nhà chưa sụp đổ hoàn toàn cũng là nhờ còn một chút phúc ấm tổ tiên.
  Người Sài Gòn đi sau,mới có ba,bốn chục năm nên cũng còn coi được phần nào.Muốn tẩy sạch ảnh hưởng của bọn tay sai đế quốc cũng hơi bị lâu,hơi bị khó.Nhưng phải mần răng chứ với cái tình hình hiện nay thì rồi đây ,từ từ thì Huế,Sài Gòn ,Hà Nội chi cũng rứa mà thôi.Đau quá…

 2. 2

  Anhcam

  Tôi không có nhiều ấn tượng về Hà Nội,chỉ được ở đÓ hai tháng hè năm 1951,với hồ Hoàn Kiếm đẹp có chú Chệt bán đậu phộng rang húng lìu thơm phức và hồ Tây rộng lớn, phố xá yên tịnh ,so với bây giờ qua những hình ảnh và bài viết của nhiều người đã về cho thấy cảnh tượng xô bồ nhất là biểu hiện một nền văn hóa chửi, tôi thấy nản thật!Âu đó cũng do cơ chế mà ra .

 3. 3

  bangtran

  Muốn Hanội trở về thành Halội 1950,hay cùng lắm là Ha nội 1954,thì điều quan trọng Cần và đủ là Tiêu Diệt cái đảng cộng sản ăn hại,bán nước,(không còn tĩnh từ nào XẤU hơn để viết ra),,,
  Có như vậy xã hội sẽ hết hối nát,văn hóa đước phục hồi,nhân phẩm con người mới được tôn trọng,và giang sơn gấm vóc sạch bóng quân thu…..Thì tự nhiên Saigon hay Ha Lội sẽ lại trở thành “Ngàn Năm Văn Vật” ngay thôi

 4. 4

  Dạ Hà

  Không nên “nhái” giọng bất cứ địa phương nào. Những giọng nói đó thể hiện sắc thái đặc biệt của từng vùng, từng địa danh, từng sắc dân, gom thành nền văn hoá đa dạng, nhưng đều thuộc toàn diện, toàn cõi đất nước Việt Nam. Nhái giọng, tức chê bai, mà nếu có muốn chê bai, dạy bảo, thì ít ra cũng phải “nói cho đúng”.

  Riêng trường hợp “giọng Hà Nội” thì nguyên vẹn trước 1954, chỉ mất dần sau khi Hà Nội [viết cho đúng] thất thủ trong lịch sử, trong văn hoá. Tuy nhiên, về mặt nghệ thuật và hiện hữu, “giọng Hà Nội” vẫn còn tồn tại qua giọng ca trữ tình và tại Hải Ngoại — trên Thế giới Tự Do — tới ngày nay.

  Vậy, không hề có thứ “Hàlội 1950”.[sic]

  Trân trọng, DạHà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.