About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  Duy Nguyen

  Bản thân hai chữ “Việt kiều” đã nói lên khái niệm anh và tôi hai chiến tuyến rồi. Ngày trước mình có chữ “kiều bào” tức đông bào mình làm kiều dân (người xứ khác đến lập nghiệp) xứ khác. Cũng bốn chữ “kiều bào tại Mỹ” và Việt kiều tại Mỹ” thì bốn chữ đầu còn nói lên tình nghĩa “đồng bào”. Bốn chữ sau đã mất hẳn. Không một dân nước nào gọi chính đồng bào mình bắng lối đó. Chữ Hoa kiều, Ấn kiều, Pháp kiều, Mỹ kiều, v.v… là do người Việt mình gọi họ, chứ một người Mỹ, Pháp, Hoa, … trong nước gọi một người Mỹ, Pháp, Hoa, … khác sinh sống hay làm việc ở nước cũng không hề gọi nhau là Mỹ, Pháp, Hoa kiều cả.

  Nhà cầm quyền cộng sản dùng nhiều chữ có “ý đồ” chính trị cả. Mong quý vị lưu ý. Đa ta.

  Duy Nguyên

 2. 2

  khách qua đường

  “những người anh em ưu tú” và “chúng ta không thể từ bỏ anh em”
  một lối nói rất kẻ cả và đầy tham vọng !

  Sách vở tuy xưa, song vẫn áp dụng được ở bất cứ thời đại nào :” Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” .

 3. 3

  binhkhe

  Già tôi rất đồng ý với ý nghĩ của cô bé này,từ 1985 đến nay,tôi chưa về VN,lý do thứ nhất và quan trọng là còn dị ứng nhiều với các ông CSVN thứ nhì cũng không còn một thân nhân nào còn lại ở VN,nói thế không có nghĩa già tôi không còn chút tình cảm nào với quê nhà,có quá nhiều đi chứ lỵ,đêm nào ngủ cũng chỉ có những giấc mơ về nơi quê cũ và nhiều nhất là những cơn ác mộng bị mấy ông bộ đội và công an săn đuổi trong các trại tù!Ỏ hải ngoại,lẽ ra cộng đồng người Việt cũng có thể bắt chước cộng đồng Do Thái tạo nên một thế lực có thể ảnh hưởng đến đồng bào và đất nước VN,nhưng tiếc thay,đến nay đã hơn 37 năm cộng đồng người Việt hải ngoại chưa có được những ảnh hưởng lớn lao như người Do Thái mà còn bị xáo trộn bởi chia rẽ do cái nghị quyết 36 của của đảng CSVN ,tuy nhiên già tôi vẫn không hề nản chí vì hiện nay đồng bào trong nước cũng đã rõ bản chất thực của chế độ CSVN rồi,nhất là những thành phần trẻ như gia đình cô bé này cùng biết bao thanh niên trí thức và cán bộ lảo thành cũng giám nói lên những lời tâm huyết đối nghịch với ý đảng CSVN,và mới đây nhất là cậu Nguyễn Đắc Kiên,một nhà báo của chế độ đã giám viết lên ý ngĩ ngược với Lãnh tụ Đảng CSVN! Già tôi rất mừng và mong rằng sẽ còn rất nhiều đồng bào trong nước sẽ đứng lên cùng các nhà đấu tranh dân chủ trng nước,mong lắm thay.

 4. 4

  Tuy Nguyen

  Ngan ngu Latin co cau “Where there is a freedom, there is my country”. Kieu bao Vietnam chon xu so tu do de lam to am cho minh. Nhung dai da so van huong ve que huong dat nuoc. Mong mot ngay nao do nguoi dan trong nuoc duoc quyen tu do dan chu that su.
  Giong nhu bac BinhKhe. Minh da xa VN gan 25 nam roi nhung toi bay gio ban dem van thuong gap ac mong la bi cong an ruot duoi. Co le do la am anh tu nhung lan vuot bien khong thanh,luc bo^’ bi cong an cong tay dan di vi ong chi co mot cai toi la tri’ thuc, luc tham nguoi anh o trai tu` ma thay nguoi tu` nao cung giong nhu duoi uoi vac cuoc di ra ruong duoi nang, am anh vi nhung con doi trien mien vi lua gao lam ra bi dem di dau het. Noi dau van con do. Nhung que huong chi co’ mot. Cho du` co bi doi xu tan te nhu the nao cung chang choi bo? no duoc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.