About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Đỗ Anh

  Giá trị của biên khảo sè gia tăng nếu tác giả giúp người đọc tìm hiểu xuất xứ và lý do của việc tiếng Việt suy thoái như hiện tại.
  Xã hội Việt Nam trước thập niên 40, và ngay cho tới hiện tại, được xây dựng trên căn bản nông nghiệp.
  Tuy nhiên trật tự xã hội được xếp đặt theo “ Sỹ, Nông, Công, Thương”. Mâc dù động cơ tăng trưởng là nhà nông, nhưng khoa bảng vẫn đứng hàng đầu. Các phú nông, có tiền của, không được trọng vọng, kiếm cách mua phẩm hàm của triều đình, từ Thất tới Cửu Phẩm Văn Giai. Có tiền, có sắc nhưng vẫn không học nên đành tìm các vị khoa bảng xin chữ để làm những hoảnh phí, cầu đối trang trí trong nhà. Các vị danh nho, nhận lễ, tặng những câu đối hoặc ba chữ cho hoành phi hữu thanh vô khí.
  Sau ngày nắm chính quyền, những bần nông, xưa làm công cho phú nông, nay có công với thê chể, đường nhiên ở vào địa vị quyền lực. Những gì trên thưc tế họ kết án, trong tiềm thức, là những ước vọng. Nay quyền lực trong tay, họ khòng những làm hồi sinh mà còn tiến xa hơn lổi sống “tiểu tư sản, sa đoạ v..v..” họ kết án và tiêu diệt. Tuy nhiên vì vô học hay có học nhưng chỉ là “tư tưởng HCM(?)” nền mâc dù đã gần 80 năm, họ vẫn là những ngươi thiếu hiểu biết và vọng ngoại. Trọng hình thức hơn thưc chất, họ thảnh công thành lâp một xã hội vỏ ngoài “hoành tráng” nhưng rỗng ruột. Học như vẹt và hành xử sự như những con vượn trong gánh siếc, họ để những “văn nô” phá hoại văn hoá và tiẽng Việt mà khòng hề hay biết.
  Những người Việt hải ngoại về thăm quê hường, hoặc nhúng nhà văn, bỉnh bút bất đắc dĩ hải ngoại cũng vô tình tiếp tay phát tán những bài vở xuất phát từ thế giới xhcnvn không kiểm soát nội dung cũng như ngôn từ được dùng, đẽ sau đó la làng cs nằm vùng phá hoại văn hoá truyền thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.