About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  TRÚC NAM

  Xin thưa cốt lỏi của vấn đề là Bộ Chình Trị không có quyết tâm [volonté politique) kiện Trung cộng vì :
  * bị kẹt bởi những cam kết tại Hội Nghị Thành Đô và số nợ khổng lồ do viện trợ quân sự từ vũ khí đạn dược, quân dụng quân trang, xe tăng đại pháo luôn cả nhiều đơn vị tác chiến từ trận Điện biên phủ đến trận tấn kích vùng Cao Nguyên trong chiến dịch hcm năm 1975 ;
  * tuân lịch Trung cộng đàn áp các cuộc biểu tình chống bành trướng xăm lăng,
  khai trừ những ai chống đối đàn anh như Bộ Trưởng Ngoại giao Bình Minh ;
  * Bộ Trưởng quốc phòng Lê đức Anh ra lịnh không được nổ súng khi binh sĩ Tàu đổ bộ lên đảo Gac ma làm cho mấy chục chiến binh VN chết oan vì có súng mà không được quyền tự vệ !
  Nếu đương sự (CHXHCNVN) không có volonté politique chống lại Trung cộng và không kêu cầu cứu thì tội gì Tây phương can thiệp vào mà không thấy có lợi
  thế thì đề nghị này ví như gươm chém gío !
  “Theo thiển nghĩ, các nước dân chủ tự do Tây phương cần nên hỗ trợ và yểm trợ tích cực nhiều hơn nữa để cho Việt Nam có thể thoát được ra khỏi cái bóng thật sự Trung Quốc đã, đang và sẽ bao trùm đè nặng lên Việt Nam. Cái bóng đó hiện tại quá lớn !”
  Hơn nữa mật vụ tàu bao trùm Bộ Chính Trị có cả bộ trưởng tàu trong chánh phủ thì có ủy viên Trung ương đảng nào dám hó hé tỏ vẽ chống đối thì sanh mạng khó được bảo toàn !
  Vì thế muốn thoát Trung thì chỉ có giải pháp duy nhất là truất bỏ đảng csvn thì mới mong có được tín nhiệm và đoàn kết của toàn dân , từ đó tái lập nền dân chủ xuyên qua bầu cử Quốc Hội Lâp Hiến thảo Hiến Pháp bầu Quốc Hội Lập Pháp và lập Chánh Phù theo thể chế Cộng Hoà và tiếp theo thành lập Ủy Ban đặc trách vụ kiện tranh chấp lãnh hải và lãnh thổ …
  TRÚC NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.