About the author

Related Articles

7 Comments

 1. 1

  nam hoang

  Viet thuc nen xem lai khi posted len Web.Xem ra khong dung tieu chi cua Viet Thuc cung nhu luu y cac bai viet cua Vietgian CS Nam Nhan.

 2. 2

  Viet Thuc

  VIỆT THỨC: CHỦ TRƯƠNG

  VIỆT THỨC là một tổ chức văn hoá giáo dục độc lập, bất vụ lợi, nhằm góp sức mở rộng môi trường kiến thức đa văn, không biên giới, không thành kiến, cùng lúc vận động khả năng hội nhập lịch trình tiến hoá của nhân loại, theo chiều hướng hài hoà, tự kiểm, tự quyết.

  VIỆT THỨC bảo trọng Việt ngữ là ngôn ngữ căn bản, theo truyền thống dân tộc chân chính. Do đó VIỆT THỨC tránh xa những từ ngữ ngô nghê, sáo rỗng, lai căng, sa đoạ, tục tằn.

  VIỆT THỨC đôi khi đăng tải một số tài liệu trước tác bằng ngoại ngữ Pháp, Anh v.v., vì tôn trọng nguồn gốc chính xác của tài liệu sử dụng, song song với nhu cầu mở rộng truyền thông và trau dồi tri thức. Trong những trường hợp đó, VIỆT THỨC vẫn cố gắng phụ đính các văn bản chuyển ngữ liên hệ bằng Việt ngữ, khi có cơ hội. Dù sao, các tài liệu ngoại ngữ được sử dụng chỉ là những “phương tiện đa văn đối chiếu” để đạt tới mục đích chính là bảo trọng, sáng tỏ và thăng hoa phẩm giá tư tưởng, văn hoá và lịch sử đích thực của Dân Tộc Việt Nam.

  VIỆT THỨC dung hoà sáng kiến và hành động cụ thể với tiêu chuẩn luân lý, tâm linh, hầu khai sáng một mẫu mực nhân bản cải tiến toàn diện, cởi mở, trọng sinh, hiện thực.

  VIỆT THỨC xác định lập trường vô tư, phân minh trong nỗ lực vượt chấp mọi kỳ thị nhân chủng, tư tưởng, tôn giáo, xã hội để vận động sinh lực dân chủ chân chính, công bằng, nhân đạo, trọng pháp, trọng sinh, hầu tiếp ứng vận mệnh Đất Nước với tương lai Dân Tộc Việt.

  VIỆT THỨC: THỂ LỆ ĐĂNG TÀI

  Bài viết, tài liệu đăng trên mạng lưới VIỆT THỨC thông thường có tính cách điều nghiên cẩn trọng, thông tin vô tư, trước tác và sinh hoạt bất vụ lợi, phi thương mại, phi chính trị.

  Ý kiến và lập luận đề khởi trong những bài viết, tài liệu đăng trên VIỆT THỨC, có tính độc lập, toàn diện, đều tùy thuộc khả năng, sáng kiến và trách nhiệm của các tác giả tham dụ và không nhất thiết phản ánh lập trường của VIỆT THỨC. Tại đây, sinh hoạt ngôn luận được tự do xây dựng trên căn bản ôn hoà, kiểm trọng đối xứng, đa phương. Do đó, VIỆT THỨC dành quyền từ chối đăng tải những bài viết và tài liệu có tính cách xuyên tạc, phỉ báng, bất chính, hay ngoài chủ trương sinh hoạt của VIỆT THỨC.

  Nhằm mục đích phục vụ quyền hiểu biết tường tận của đại chúng, VIỆT THỨC sẽ tùy nghi lựa chọn phổ biến những bài viết, tài liêu đa văn, đa ngữ, đã được công khai đăng tải trên các mạng lưới công cộng khắp thế giới. Ý kiến và lập luận đề khởi trong các bài viết, tài liệu đăng tải thuộc khả năng, sáng kiến và trách nhiệm của các tác giả liên hệ và không nhất thiết phản ánh lập trường của VIỆT THỨC.

  Độc giả có toàn quyền xuy xét tính cách chính xác, khả ứng, khả dụng của những bài viết, tài liệu thu thập trước khi đem sử dụng. Trong tinh thần xây dựng, độc lập, độc giả có cơ hội nhận thức, phê phán, điều chỉnh, bổ túc các ý kiến, tài liệu, thông tin do VIỆT THỨC vô tư phổ biến.

  Vậy Xin Kính Tường. Việt Thức

 3. 3

  Việt Nhân

  Ông Nam Nhân này ăn nói hàm hồ, không biết phân biệt người ngay, kẻ gian, coi ai cũng cá mè một lứa. Người Việt bao dung, quảng đại: “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người quay lại”. Một người đến được bến bờ Tự Do là quý rồi dù họ không theo “phe ta”. Hãy biết tha thứ cho những lời nói một lúc thiếu suy nghĩ của bà TKTT. “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Hãy cho bà thời gian.

 4. 4

  AI DANG PHAM

  truoc het xin tra loi ong Viet Nhan cau ‘danh ke chay di chu khong danh nguoi quay lai’ khong xuat phat tu manh dat mien Nam Viet Nam Cong Hoa, thu den , day la mot cau noi gia tra nham che dau gia tam cua chinh Viet Cong, minh chung hung hon nhat la nhung ‘ke’ chay duoc ra nuoc ngoai thi bon Viet Cong lam gi duoc ma ham he, con nguoi’o lai’ thi bi tu cai tao, va nguoi quay lai nhu nhom tau Viet Nam Thuong Tin thi cung tu mot gong.
  Xin ong hay lo dien truoc khi bien ho cho TKTT.

 5. 5

  AI DANG PHAM

  dung la ‘o bau thi tron, o ong thi dai’ nhung ma tuc ngu ta cung co cau ‘ cay kim trong boc lau ngay cung loi ra’ do ong Viet Nhan du ong co muon dai den dau cung chang he gi , se loi ra cho bang quang thien ha thay thoi.

 6. 6

  nguoi xứ lạnh

  Tôi phải nói là tôi không đồng ý doạn ông nói cách xưng hô về HCM.”… ông Phạm Văn Đồng theo lệnh của Hồ Chủ tịch.” có nhiều cách dẩn giải, có thể hiểu theo trường hợp này là ” Đồng nghe lệnh chủ tịch của ông ta” hay có thể giải là : dối với dân Bắc dã sống mấy chuc năm trong chế độ,danh từ ”Hồ- chủ- tịch ” mọi người gọi trở thành như một cái tên và người ta có thể gọi như quen miệng. -Ngoài ra, tôi là dân Nam nhưng tôi có thể viết
  ” Bác Hồ” , thí dụ :: …” ngày nay ngay cả dân Tàu lên án Mao chủ tịch là đồ tể thế mà trước đó ” bác Hồ” cứ luôn thờ phượng, hâm mộ , sùng bái một thần tượng…” ông giả thích sao ? Mao đây là chủ tịch của dân TQ ,” bac Hồ” của mấy ông CSVN . Trường hợp này là châm biếm bằng cách dùng danh từ của người CS..

 7. 7

  Jeanne

  It’s about time someone wrote about this.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.