About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  Nhất Tâm Huỳnh

  SOS Huỳnh Thục Vy
  Công an vây bắt nhà yêu nước Huỳnh Thục Vy
  RadioCTM
  Tin Nhanh số 6

  Giữa đường phố Sài Gòn, công an huy động bằng này người để vây, kéo, xô, đẩy, và bắt nhà yêu nước trẻ Huỳnh Thục Vy.

  Số người biểu tình tại Hà Nội đã lên đến khoảng 2000 người.

  Tại cả Sài Gòn và Hà Nội, công an bắt đầu mạnh tay chặn đứng các đoàn biểu tình đi về hướng sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc.
  Một số đoạn videos về cuộc biểu tình tại Sài Gòn đã được đăng tại trang
  www. chuacuuthe.com
  Hà Hưng, Uyên Hạ, Vĩnh Thanh và Ngọc Liêu
  10:30 sáng ngày 1/7/2012 (giờ VN)
  Kháng thư phản đối sách nhiễu gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn
  Xin quý bạn đọc cùng lúc vui lòng ký tên vào “Kháng Thư” tại 2 địa chỉ dưới đây:
  http://www.petition2congress.com/5616 (in U.S.)

  http://www.change.org/petitions (outside U.S.)

  Please urge the Vietnamese government to cease their harassment towards Mr. Huynh Ngoc Tuan and his children immediately and unconditionally.

  Dear President Obama,
  Dear Representative,
  Dear Senator,

  The Honorable Barack Obama
  The President Of The United States Of America
  The White House
  1600 Pennsylvania Avenue NW
  Washington, D.C. 20500

  Dear Mr. President:

  We are writing on behalf of all citizens concerned with the novelists and freedom journalists Mr. Huynh Ngoc Tuan, Ms.Huynh Thuc Vy and Mr. Huynh Trong Hieu who were the victims of assault in the hands of police agents. On November 08th, 2011 they were publicly denounced and humiliated with a warrant house search organized by the authorities. As human rights advocates, he and his family have been subjects to ongoing police surveillance and harassment – they have received threatening phone calls and has had their home attacked by thugs that were allegedly under directed order by the Public Security Forces.

  When Tuan was jailed in 1992 for his outspoken opinions on the Vietnamese government’s human rights violations, Huynh Thuc Vy had just turned 7 and her brother, Huynh Trong Hieu, was 3 years old. A few years later they lost their mother. Thuc-Vy and Trong Hieu became homeless for 10 years before their father was released. Regardless, they still grew to become useful and active citizens in society. Today, posts blogged by this sister-brother duo shocks the public opinion and rocks the communist regime. They are at risk of imprisonment for daring to speak out for truth and reason.

  The harassment of Huynh’s family is directly related to their work in the defense of human rights in Vietnam. Mr. Huynh Ngoc Tuan, who suffers from diabetes and advanced tuberculosis, was refused adequate medical care during his previous time in prison. We are seriously concerned for the physical and psychological integrity of Huynh Ngoc Tuan.

  After 10 years of imprisonment writer Huynh Ngoc Tuan remains a resilient patriot. When asked if he intended to apply for a visa to a free country in an agreement to stop writing about the human violations in Viet Nam the writer answered without hesitation: “I want to stay here [in Viet Nam] and if must die I want to die in our home land.”

  We believe that political suppression cannot continue to be upheld in Vietnam should Vietnam want to continue enjoying Permanent Normal Trade Relations with the United States and of being exempt from the Country of Particular Concern designation.

  Therefore, we respectfully request you and your administration to intervene. Mr. Huynh Ngoc Tuan, Ms. Huynh Thuc Vy and Mr. Huynh Trong Hieu, like any citizen of the world, are entitled to basic human rights. Please urge the Vietnamese government to cease their harassment towards Mr. Huynh Ngoc Tuan and his children immediately and unconditionally.

  Respectfully Yours,
  [your name]

  And

  The Undersigned
  cc:
  The Honorable Truong Tan Sang, President of the Socialist Republic of Vietnam; The Honorable Senator Dianne Feinstein, United States Senator; The Honorable Barbara Boxer, United States Senator; The Honorable Loretta Sanchez, United States Congress-member; The Honorable Zoe Lofgren, United States Congress-member; The Honorable Hillary Rodham Clinton, United States Secretary of State; The Honorable Nguyen Quoc Cuong, Ambassador of the Socialist Republic of Vietnam.

  Kháng thư phản đối sách nhiễu gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn
  “Our lives begin to end the day we become silent about things that matter.”
  (Đời sống của chúng ta trở nên vô nghĩa ngay từ lúc chúng ta quay mặt lại với những điều hệ trọng.)
  Dr. Martin Luther Kinh Jr.

  Vào lúc 8 giờ sáng ngày 8/11/2011, hàng trăm công an tỉnh Quảng Nam kết hợp cùng công an huyện Tam Kỳ đã tới bao vây, khám xét nhà gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.

  Tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn là cựu tù nhân chính trị, từng bị tù từ năm 1992-2002 vì một số bài viết gởi ra nước ngoài. Giai đoạn tù đày này đã được tác giả mô tả trong cuốn hồi ký Sống Thừa.

  Lúc cha đi tù, Huỳnh Thục Vy vừa tròn 7 tuổi, em trai Huỳnh Trọng Hiếu, sinh năm 1988, được 3 tuổi, vài năm sau đó thì mẹ mất. Tình yêu quê hương và nỗi đau mười năm tuổi thơ sống không cha mẹ như những đưa trẻ lạc loài đã hun đúc tâm hồn của cô bé xinh đẹp, hồn nhiên lớn lên bên giòng sông Bàn Thạch, Quảng Nam, thành một thanh niên yêu nước nồng nàn.

  Tại Việt Nam, những nhà đấu tranh cho quyền được làm người luôn là mục tiêu cần phải tiêu diệt của chính quyền độc tài đảng trị. Kết quả là họ luôn bị gán cho những cáo buộc không công bằng như “tay sai Mỹ”, “phản động”, hay có những hành vi “chống phá” nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…

  Tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn và các con của ông là những người vô tội, những người xứng đáng được hưởng công lý. Xin quý bạn đọc vui lòng ký tên vào “Kháng Thư” kêu gọi chính phủ Việt Nam chấm dứt mọi hành động sách nhiễu và đe doạ đối với nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và các con của ông ngay lập tức và vô điều kiện.

  Kháng thư này cũng nhằm phản đối hành động vi phạm nhân quyền của chính quyền Việt nam.

  Hành động trấn áp những nhà văn có tinh thần mưu cầu cho tiến bộ của xã hội dân sự như nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và các con của ông chính là hành động trấn áp đối với quyền tự do ngôn luận và là một hành động đe doạ nhắm vào các văn nghệ sĩ và trí thức độc lập nói chung. Đó cũng là sự khiêu khích đối với thế giới tự do và những quyền căn bản của con người.

  Chúng ta không thể tiếp tục im lặng trước những hành vi đe dọa và khiêu khích này. Chúng ta cần phải lên tiếng cảnh báo cùng thế giới và yêu cầu chính quyền Việt Nam:

  1. Phải chấm dứt mọi hành động sách nhiễu và đe doạ đối với nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn cùng các con của ông cũng như giới văn nghệ sĩ và trí thức độc lập tại Việt Nam.

  2. Phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận, vốn là yếu tố căn bản của quyền làm người và là điều kiện căn bản của một xã hội dân sự như đã được công nhận trong bản Hiến Pháp của Việt Nam và trong công pháp quốc tế.

  Nguyễn Ngọc Oánh
  Ngày 23 tháng 11 năm 2011

  18.01.2012 – Buổi làm việc mới nhất của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn với Thanh tra tỉnh Quảng Nam
  04.02.2012 – Trò chuyện cùng nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn

  Like this:LikeBe the first to like this.
  One Response to SOS Huỳnh Thục Vy
  DUONG TRIEU VY CANADA says:
  February 24, 2012 at 6:48 pm
  Khong dung tu ngu LICH SU noi chuyen voi bon cong san luu manh .
  Bon chung chuoi Cha,,, Ta chuoi Ong Noi bon chung.
  Bon chung chuoi Ong Nguyen Van Thieu,,, Ta keo dau thang lua dao Hochiminh dap xuong CAU TIEU.
  DANG CONG SAN LA BON SUC VAT ,Lua thay,phan ban,dam cha,giet me,Ham hiep nguoi nha.
  Do la tu tuong thang dam tac hochiminh.
  Tai sao bon cong san thuong xuyen bo tu nhung nguoi co hoc.?
  Tai vi bon cong san la tan lop DOT NAT CHI HOC truong Dang de lua dao nhan dan,bon chung rat so noi that,vi do la BI MAT QUOC GIA ,
  Neu ban dac cau hoi voi thang can bo ,no khong tra loi duoc ,no se noi ban la thang phan dong.
  CAC BAN HAY CHON NHUNG CAU NAY NHE;
  1- DANG CONG SAN LA DAY TO TRUNG THANH CUA NHAN DAN.
  2-DANG CONG SAN LA DAY TO TRUNG THANH CUA TAU CONG.
  3-DANG CONG SAN VI DAN PHUC VU.
  4-DANG CONG SAN,LUA DAO BOC LOT DAN.
  -NGUYEN MINH TRIEN,NGUYEN PHU TRONG,NGUYEN TAT DUNG,
  -TRUONG TAN SANG,CAW KY XAM,LA CON ROI CUA DAM TAC HO CHO MINH.

  Reply
  Nhất-Tâm Huỳnh says:
  Your comment is awaiting moderation.

  July 7, 2012 at 11:07 pm
  CHIA SẺ VỚI HẾT THẢY BẠN TRẺ ĐẤU TRANH VÌ QUỐC GIA DÂN TỘC

  Từ cổ tới kim dân tộc nào cũng hết lòng trân trọng sự trung can nghĩa đảm của bất kỳ ai đấu tranh cho công lý để đòi hỏi ba nguyện vọng chính yếu của dân tộc:

  1) Nguyện vọng thư nhất, là lãnh thổ phải được vẹn toàn và độc lập.

  2) Nguyện vọng thư hai, là chủ quyền quốc gia luôn luôn phải được tôn trong và đặt trên tất cả mọi lợi quyền.

  3) Nguyện vọng thư ba, là dân tộc phải được tự do thì nước nhà mới giàu mạnh, người dân mới có được đời sống ấm no và hạnh phúc.

  Chính vi ba nguyện vọng tối thượng vừa nêu trên; những thanh niên, thanh nữ, sinh viên và học sinh vì dân tộc và đất nước phải đấu tranh để sáng tỏ công lý cho nền quốc pháp, đã có một nền văn hóa trên dưới 5000 Việt-lịch để sinh tồn. Xuất phát từ ba nguyện vọng trên biết bao người đã đấu tranh không quản ngại gian nguy, tiêu biểu như:

  1) Cô Hùynh Thục Vy sinh trưởng tại Miền Trung,
  2) Cô Đổ Thị Minh Hạnh sinh trưởng tại Miền Nam,
  3) Cô Trịnh Kim Tiến sinh trưởng tại Miền Bắc.

  Cả ba người đều thể hiện mỗi phần vụ thiêng liêng của chính mình đối với quốc dân tộc lúc suy vong và bị giặc ngoài đe dọa dựa theo “công hàm” của “Thủ tướng Phạm Văn Đồng” thừa lệnh “Chủ tịch Hồ chí Minh” dâng Hoàng Trường Sa cho Thủ tướng Chu ân Lai của nước cộng sản Tàu vào năm 1958.

  Nay đât nước lâm nguy là giậc Tàu ngang nhiên bất chấp luật biển của quốc tế ra đời vào năm 1982, mà khai thác vùng lãnh hải Hoàng Trường Sa theo “công hàm” nói trên, mà tập đoàn lãnh đạo Hà Nội sai “công an” đi dẹp và bắt những người biểu tình. Vậy việc hành động như thế có đúng đối với Quốc-pháp tử cổ tới kim Việt Nam không?

  Trong mọi tình huống khi bắt người dân biểu tinh chống ngoại xâm là hành động phản quốc.

  Trân trọng,

  Nhất Tâm 6.7.2012

 2. 2

  Trịnh Du

  Huỳnh Thục Vy: Anh thư thời đại mới
  Trịnh Du

  Tôi còn nhớ khi xưa thời chinh chiến
  Vùng Tam Kỳ hẻo lánh lắm người ơi
  Dân bỏ quê trôi dạt bốn phương trời
  Đất cằn cỗi, cây khô không hoa trái

  Rồi nơi ấy bổng hồi sinh trở lại
  Người quay về và cây lá đơm bông
  Đàn gái trai ca hát rộn cánh đồng
  Quên quá khứ của những ngày đói khát

  Nhưng từ đó bọn cộng quân gian ác
  Rước quân Tàu vào cướp biển rừng sâu
  Đi đến đâu cũng thấy bóng quân Tàu
  Nỗi khổ nhục ngàn năm xưa tái diễn

  Bổng nơi ấy một anh thư xuất hiện
  Dáng cao sang da trắng nõn má hồng
  Tóc đen dài che phủ ánh trời đông
  Chân vững bước trên con đường cứu quốc

  “Đả Đảo Cộng Sản Làm Tay Sai Bắc Thuộc”
  “Đả Đảo Việt Gian Bán Nước Vì Lợi Danh”
  “Đả Đảo Chính Quyền Độc Ác và Gian Manh”
  “Đả Đảo, Đả Đảo Một Đòan Quân Bán Nước!”

  Nàng vẫn hét và hiên ngang tiến bước
  Từ Tam Kỳ vang dội khắp năm châu
  Nàng đến đâu là bọn chúng cúi đầu
  Vinh dự quá, người anh thư trẻ tuổi!

  Biển cả rừng sâu vườn câu bụi chuối
  Sẽ của ta, và mãi của quê nhà
  Đuổi bọn Tàu ra khỏi đất nước ta
  Đât nước Việt..muôn đời của dân Việt

  (Viết tặng Hùynh Thục Vy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.