About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  tran tuan tu

  Thôi đi cha nội, phải nhìn mọi thứ bằng con mắt khách quan. Cái gì của tàu cũng xấu hết trơn sao.Theo tôi nghĩ, thời buổi thông tin như bây giờ, dân mình đều có cái nhìn gần với thực tế hơn, nếu cha nội muốn tuyên truyền, để dân mình hiểu thì không nên nhìn vấn đề bằng con mắt thiển cận như vậy. Tôi là người không ưa Tàu, mà đọc mấy dòng của ông cũng hổng vô. Ông xa VN quá lâu rồi, có lẻ không hiểu dân mình rồi.

 2. 2

  Khương Duy

  Căn cứ hải quân ở đảo Hải Nam một sai lầm của Trung Quốc
  Posted by expressvnn on April 14, 2010

  Việt Nam sẽ làm một vụ “Trân Châu Cảng ” như người Nhật đã làm với Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ 2.

  Với việc căn cứ hải quân của Trung Quốc chỉ cách bờ biển Việt Nam 270 km , khoảng cách này hoàn toàn nằm trong tầm ngắm chính xác của hệ thống phòng thủ bờ biển hiện đại nhất Thế giới mà Nga bán cho Việt Nam đó là hệ thống Bastion – P , chưa nói đến các tên lửa Scud X của Việt Nam . Thêm nữa Việt Nam hiện nay đã sử dụng một lượng lớn máy bay với tốc độ gấp 2 lần âm thanh (Tổng số 150 Mig-21, 53 Su-22, 12 Su-27, 4 Su-30MK2VS) , chỉ cần 6 đến 8 phút là các căn cứ của Trung Quốc ở đây có thể bị oanh kích một cách bất ngờ . Những chiếc Su 22 cải tiến này có khả năng mang được tên lửa chống hạm hiện đại nhất, sẽ là “con bài chiến lược” của VN trong tác chiến bảo vệ Trường Sa.

  Tầm hoạt động rada 1500km của máy bay Su-30MK2V Flanker mang tên lửa tầm trung/tầm dài AA-10 Alamo gấp 10 lần hệ thống SAM mạnh nhất ở Việt NAM (S-300). Cho phép Flanker có tầm bao phủ nhiều hơn các vùng:

  Hệ thống tên lửa rất cơ động

  Cũng với các trang bị của Nga bán cho Việt Nam với các tàu phóng tên lửa nhỏ tốc độ cao với các loại tên lửa từ 120 Km đến 200 km , Việt Nam có thể kiểm soát hoàn toàn căn cứ quân sự của Trung Quốc ở Nam hải .

  Nếu Trung Quốc dám dùng vũ lực để đánh chiếm quần đảo Trường Sa từ tay Việt Nam thì khả năng Việt Nam sẽ làm trận “Trân Châu Cảng ” đối với hạm đội Nam Hải và các căn cứ quân sự ở đây(đặc biệt là từ căn cứ tập trung ở sân bay Thành Sơn của Việt Nam). Những chiếc trực thăng UH-1 cho đến nay vẫn được không quân Việt Nam sử dụng tốt hay những chiếc C-130 được mệnh danh là những con ma bóng đêm…

  Hải quân Việt Nam đang được đầu tư mạnh, từng bước được hiện đại

  Chiếm Trường Sa từ tay Việt Nam quả là không dễ .

  Hơn nữa đảo Hải Nam là khu vực du lịch quan trọng với rất nhiều du khách Quốc tế đổ xô đến , xem ra tiền đồn lớn và quan trọng của Hạm đội Nam Hải đặt ở đây sẽ là điểm yếu để Việt Nam khống chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.