About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  Lê Tùng Châu

  Bài của tác giả Tạ Quân hay và là một tài liệu vô cùng quý báu vạch trần một trong muôn vàn cái phi nhân lừa đảo của Việt Cộng. Kính xin Việt Thức cho rõ nguồn của bài, có phải “Quê Mẹ 1991” là từ trang Quê Mẹ (http://www.queme.net/vie/index.php) của Mr Võ văn Ái khg? Nếu quả vậy thì đây là tài liệu đã cũ lắm, nhưng rất quý.
  Tôi đang ở Saigon, có một số bạn bè văn nghệ (văn nghệ tự do, văn nghệ quốc gia, chống cộng, dĩ nhiên) ở trong nước, họ ở nhiều lứa tuổi, trẻ thì quá ba mươi, lớn thì sáu mươi….phần lớn đều ít cập nhật thông tin, mù mờ thời sự quốc nội và quốc tế, cảm thấy yếu đuối bất lực trước cường quyền thì đa số dễ rơi vào “ngụy tín” cho nên hay có khuynh hướng “làm văn nghệ” thuần túy, nghĩa là không đả động đến chính trị, hay là tránh né tội ác của Việt Cộng đang tàn phá xứ sở, cốt để chỉ viết lên được chút ít tâm tư mình thôi. Những tài liệu như bài này rất đáng in ra để phân phát cho anh em đọc, tự khắc họ sẽ biết sẽ phải nghĩ gì, làm gì. Xin chân thành cám ơn Việt Thức!

 2. 2

  TS.LS. Lưu Nguyễn Đạt [admin]

  Thưa ĐG/Bạn Lê Tùng Châu:
  Tuy đó là một bài cũ, nhưng vẫn tiêu biểu hiện trạng chính trị, văn hoá gắn liền với đời sống đồng bào trong Nước ngày nay. Người Hải ngoại và Người trong Nước gắn bó với nhau để bật mị sự thật đó, để cảnh tỉnh và chọn lựa một thể chế nhân bản, trong sáng, tử tế hơn. Cho Đất Nước. Cho Dân Tộc Việt. Cho chúng ta ngày hôm nay. Cho các thế hệ tương lai, mà chúng ta có trách nhiệm bảo vệ, thương xót. Rất mong Quý Bạn tiếp tục chiếu cố và phổ biến Việt Thức như một cửa ngõ [việt] vượt qua tăm tối. Thân quý, TS.LS. Lưu Nguyễn Đạt thay mặt http://www.vietthuc.org.

 3. 3

  TS.LS. Lưu Nguyễn Đạt [admin]

  Thưa Bạn Lê Tùng Châu & Quý Độc Giả Việt Thức:

  Tiện đây xin nhắc lại Chủ Trương căn bản của Việt Thức theo chiều hướng xây dựng, kết sinh.

  CHỦ TRƯƠNG VIỆT THỨC:

  VIỆT THỨC là một tổ chức văn hoá giáo dục độc lập, bất vụ lợi, nhằm góp sức mở rộng môi trường kiến thức đa văn, không biên giới, không thành kiến, cùng lúc vận động khả năng hội nhập lịch trình tiến hoá của nhân loại, theo chiều hướng hài hoà, tự kiểm, tự quyết.

  VIỆT THỨC dung hoà sáng kiến và hành động cụ thể với tiêu chuẩn luân lý, tâm linh, hầu khai sáng một mẫu mực nhân bản cải tiến toàn diện, cởi mở, trọng sinh, hiện thực.

  VIỆT THỨC xác định lập trường vô tư, phân minh trong nỗ lực vượt chấp mọi kỳ thị nhân chủng, tư tưởng, tôn giáo, xã hội để vận động sinh lực dân chủ chân chính, công bằng, nhân đạo, trọng pháp, trọng sinh, hầu tiếp ứng vận mệnh Đất Nước với tương lai Dân Tộc Việt.

  Trân Trọng.
  TS.LS. Lưu Nguyễn Đạt
  http://www.vietthuc.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.