About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Uyên Phương Minh Nguyệt

  Cám ơn Học Giả TBS đã viết một bài biên khảo thật hay với những giải thích và dẫn chứng rõ ràng về nguồn gốc văn học Việt Nam bao gồm :tục ngữ,ca dao và truyện cổ tích.Cái tuyệt vời của bài viết này là Học Giả đã đưa ra một nhận xét đột phá rất hay và chính xác.Từ trước đến nay ai cũng cho là tác giả của văn chương truyền khẩu là những người vô học quê mùa, Học Giả TBS thì nhận xét ngược lại và nói rằng tác giả phải là những người thông minh, có óc nhận xét xác đáng và tình cảm rạt rào. UPMN đồng ý 100% vì UPMN đã làm cả trăm bài thơ mà thấy mình vẫn không đủ tài để có thể làm được những câu tục ngữ như” Cỗng rắn cắn gà nhà” hay bài ca dao lời tuy đơn giản nhưng đọc lên thật trữ tình, truyền cảm và thấm vào xương tủy như vậy:
  ” Đêm qua ra đứng bờ ao
  Trông cá cá lặn, trông sao sao mờ
  Buồn trông con nhện giăng tơ
  Nhện ơi nhện hỡi, nhện chờ mối ai
  Buồn trông chênh chếch sao Mai
  Sao ơi sao hỡi nhớ ai sao mờ?
  Đêm đêm tưởng giải Ngân hà
  Chuôi sao tinh đẩu đã ba năm tròn
  Đá mòn nhưng dạ chẳng mòn
  Tào khê nước chảy vẫn còn trơ trơ”
  Cám ơn Học Giả đã chịu khó sưu tầm ,nhận xét và để lại cho nền văn học Việt Nam những nhận xét xác đáng.

  Kính mến,

  UPMN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.