About the author

Related Articles

11 Comments

 1. 1

  Nguyễn Văn Thêm

  1. Đây là những lời tâm huyết gửi tới toàn thể đồng bào trong và ngoài nước, với những nhận định chính xác về hiện trạng đất nước, và phương thức giải cứu khỏi hiểm họa vong quốc, xây đựng lại Chính nghĩa dân tộc.

  2. Ý thức được CSVN là nguồn gốc của mọi tệ nạn sẽ đưa đến quyết tâm tổng nổi dậy của toàn dân giải thể chế độ cộng sản.

  3. Tâm thư được gửi tới đối tượng chính là toàn dân chứ không phải tập đoàn đang tiếm quyền.

  Nguyễn Văn Thêm

 2. 2

  Bút Nhóm Goi Ðàn

  Kính Luật Sư,

  Bút Nhóm Gọi Đàn chúng tôi rất ngưỡng mộ bài viết nầy của Luật Sư, và rất mong được Luật Sư cho phép đăng vào Đặc San Gọi Đàn sắp phát hành (cuối tháng 11/2011).

  Dịp nầy chúng tôi xin kính gởi đến Luật Sư bản layout Đặc San Gọi Đàn số 13 để thưởng lãm và để biết được lập trường chống Cộng của Bút Nhóm chúng Tôi. Rất mong được Luật Sư nhận lời.

  Chân thành kính chúc Luật Sư và gia đình luôn vui, khỏe, nhiều may mắn.

  Thay mặt nhóm chủ trương,

  Tâm Bền

 3. 3

  SA CHI LE

  CHÂN THÀNH CẢM ƠN LS LƯU NGUYỄN ĐẠT ĐÃ CHIA SẺ BÀI VIẾT THẬT GIÁ TRỊ & CHÍNH XÁC…CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC MẶT LÀ NHƯ THẾ…
  THEO NGU Ý: NƯỚC ĐÃ MẤT RỒI…BÂY GIỜ CẦN DIỆT LŨ QUỈ DỮ HÀ NỘI…MỚI NÓI CHUYỆN CỨU NƯỚC…
  TRỌNG KÍNH
  SA CHI LE

 4. 4

  nguyen hung

  Đồng bào trong và ngoài nước cũng như tất cả các tổ chức,đoàn thể cách mạng chính trị còn chờ đợị gì nữa mà không một lòng một dạ đoàn kết với nhau để triệt hạ cho bằng được kẻ bán nước phản quốc hại dân,loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên thân thể ung mũ của MẸ VIỆT NAM.
  Hảy hưởng ứng lời kêu gọi cũa LS Lưu Nguyên Đạt biến bức tâm thư cũa ÔNG thành hành động tích cực để sớm giải thể tập đòan MAFIA CSVN.
  Thời giờ chúng ta không còn nhiều nũa.Đã khá muộn.
  Một lần nữa xin cám ơn LS.

 5. 5

  sirbing

  Đây là những lời tâm huyết của môt người trí thức Việt Nam yêu nước, có hiểu biết sâu rộng, với những nhận định chính xác, những suy luận minh bạch, trong sáng, và những giải pháp đứng đắn đáp ứng đúng cho tình trạng bi đát của nước VN trong hiện tại và xây dựng nền móng cho tương lai

  Sirbing
  Đem đại nghĩa thắng hung tàn, Lấy chí nhân thay cường bạo. Nguyễn Trãi

 6. 6

  Qua

  Chân thành cám ơn Ls. Lưu Nguyễn Đạt

  Anh đã viết bài này quá hay và đã được đánh giá cao. Đồng thời cũng xin quý cơ quan truyền thông – ( truyền thanh, truyền hình, báo chí, bloggers.) trong và ngoài nước và trên toàn thế giới hãy tiếp tay phổ biến rộng rãi và nhanh chóng bức “Tâm Thư” này của tác giả LND đến toàn thể chúng ta và đồng bào trong nước cùng đồng thanh, đồng lòng nhất trí với nhau sớm giải thể chế độ csvn vốn khét tiếng là “Ác Với Dân, Hèn Với Giặc”!!!
  “ĐẢ ĐẢO CS TRUNG QUỐC, ĂN CƯỚP LÃNH THỔ VÀ LÃNH HẢI VIỆT-NAM”
  “ĐẢ ĐẢO CS VIỆT-NAM, CƯỚP ĐẤT CỦA DÂN, VÀ VI PHẠM NHÂN QUYỀN”

  Trân trọng,

 7. 7

  ChânPhương

  Cảm ơn về bài viết công phu và súc tích của LS Lưu Nguyễn Đạt.

  Rất mong được biết rõ ý kiến của tác giả về vế đầu tiên trong tựa đề của mình, “trước hết hãy giải thể CSVN”:

  Trong bối cảnh lịch sử hiện nay của đất nước; đồng bào trong nước và hải ngoại trông chờ vào các yếu tố về nhân lực, biện pháp, phương thức, chiến thuật, chiến lược… như thế nào để thực hiện được vế đầu tiên đó “hãy giải thể CSVN” trong tựa bài này của tác giả?

  Trân trọng,
  Chân Phương.

 8. 8

  Lưu Nguyễn Đạt

  Vậy, muốn chống Ngoại xâm Hán Cộng trước hết hãy giải thể CSVN và lập tức thay thế bằng một thể chế dân chủ tự do, nhân bản để phục hồi chính nghĩa và quyền lực dân tộc:

  [1] Trong và ngoài nước hãy dồn lực lật đổ CSVN, giải trừ tận gốc nội xâm và ngoại xâm. Thế thôi. Xuống đường chống TC vô ích, vì CSVN đang là dụng cụ tác hại, là “đệ ngũ sư đoạn” /cinquième colonne của Trung Cộng. Ai chống TC đều bị bắt bỏ tù, vì là chống quyền lợi và thế đứng của CSVN.

  [2] Bài tham luận của chúng tôi chỉ khơi mào chiến lược định hướng nguy cơ: thấy đâu là “mặt thật”, đâu là “mặt giả” của quốc nạn. Trào lực khởi nghĩa phải nhằm đúng mục tiêu khai trừ, nếu không sẽ lạc hướng tranh đấu.

  [3] Chiến thuật giải thể CSVN tùy thuộc vào [a] cơ hội thuận lợi, [b] và lực lượng kết tác tùy cơ ứng biến [phát động từ quần chúng, giới trẻ, trí thức, quân/cán/chính bất mãn, còn xu hướng dân tộc]

  [4] Xây dựng chính nghĩa và quyền lực của dân là “lý do” khởi nghĩa. Đứng lên giải thể/giải trừ CSVN để tự giải phóng và đem lại cho mình một tương lai tốt đẹp. Đó là ánh sáng hứa hẹn, trong tầm tay người dân, thu hút họ ra khỏi tăm tối dính liền với người “trong cuộc/trong nước”. No pain, no gain. Không thể “bất chiến tự nhiên thành”. Gần 40 năm sau khi Sàigòn thất thủ, đa số người dân bị tù túng, thiệt thòi, bạc đãi, đày đoạ. Đã tới lúc người dân phải NỔI GIẬN, phải nhập cuộc và tự giải thoát. Lực lượng chính là người dân trong nước. “Đồng bào” ở hải ngoại chỉ có thể trợ giúp phương tiện, kỹ thuật, tinh thần và “áp lực chính trị”. Hãy so sánh lịch trình tiến hoá [tái] lập quốc của dân tộc Do Thái. Thực hiện sinh tồn, chết sống là bởi người dân tại Israel. Nhưng trợ lực tài chính, kiến thức, áp lực chính trị v.v. là do người Do Thái sinh sống tại Hoa Kỳ, Âu Châu.

  [5] Vậy, chiến lược ở đây, trong bài tham luận, là tìm đúng thủ phạm, trọng tâm của tai ương quốc nạn và “mục tiêu giải ách”. Chiến thuật là kết sinh lực lượng, lúc nhu, lúc cương, lúc giáp công, lúc phối hợp, trên một mặt trận chung, trong một “không gian Việt mở rộng”, mà người dân trong và ngoài nước [nếu còn căn cước tỵ nạn/nạn nhân CS và còn tâm huyết VN] ắt phải tự hỏi: ta có thể làm gì cho đất nước, cho dân tộc chúng ta? Hỏi tức trả lời.

  Trân trọng, Lưu Nguyễn Đạt

 9. 9

  David

  Phap truoc day co phai la ngoai xam khong?

 10. 10

  Vivi

  Cảm ơn bài viết hữu ích cho người Việt.

  Vivi

 11. 11

  Viet Thuc

  Xin đa tạ Thân hữu Vivi đã hưởng ứng. Mong chia sẻ/phát huy lý tưởng và trách nhiệm chung của công dân gốc Việt còn thiết tha với Đất Nước/Dân Tộc Việt. Thân, TS LS Lưu Nguyễn Đạt [drluunguyendat@gmail.com]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.