About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Vĩnh Phát

  MỪNG NGÀY CỦA CHA: BỐ TÔI, NGƯỜI LÍNH VNCH.

  Cảm ơn bạn đã đang bài viết này. Bạn thật may mắn khi có người cha tuyệt vời. Xin cho phép tôi được gửi đến cha của bạn lòng biết ơn sâu sắc và chính tôi, tôi muốn nói với ông ấy “I Love You”.

  Tôi cũng có 1 người cha và ông ấy từng là lính hải quân của VNCH. Cha của tôi bị bệnh tai biến đứt mạch máu não và đã liệt nửa người. Cha tôi thật tộinghiệp! Tôi yêu ông ấy nhiều lắm. Một người cha tuyệt vời. Vậy mà bạn biết không? Khi tôi còn nhỏ, chính môi trường giáo dục của CHXHCNVN đã làm tôi vô tình giận hờn cha tôi và tôi đã từng xem cha mình như “ngụy”. Ngày đó tôi và ống ấy luôn có 1 khoản cách. Cha tôi biết, nhưng tình yêu của ông ấy đối với tôi vẫn không thay đổi và ông ấy đã giấu kín lịch sử. Cho đến 1 ngày kia, khi tôi nhận thức đủ. Ông ấy đã cho tôi xem những bức hình của ông thời lính, cái thời mà ông đã oanh dũng trên xa trường để chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ mảnh đất miền nam việt nam. Rồi ông kể cho tôi nghe nhiều về thời cuộc trước và sau 1975.( Trước đây, ông đã từng là thông dịch viên của Mỹ. Kể từ ngày sau cuộc giải phẩu ở sau đầu( Ông bị dính 1 mảnh kim loại của lựu đạn tại Cần thơ), trí nhớ của ông đã bị giảm nhiều. Cuối cùng, Ông đã chuyển công tác đến và làm việc tại đơn vị hải quân).

  Thời gian đã trôi qua, nhưng lịch sử vẫn còn đó. Tôi nghĩ không chỉ cá nhân tôi mà còn những nhười trẻ khác chung 1 hoài bão là mong muốn đất nước Việt Nam được hòa bình trong tự do và mọi quyền con người đều phải được coi trọng và thực thi đúng.

  Một lần nữa, tôi muốn nhắc với các bạn và cũng như cho chính tôi rằng Lịch sử phải được mở ra và sự ngụy biện phải khép lại.

  Sài gòn mến thương,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.