About the author

Related Articles

One Comment

  1. 1

    Trần Việt

    Thế mới biết, địa vị không luôn luôn đi đôi với nhân cách. Mọi người trên thế giới nên biết rằng, nước Mỹ, một Land of Opportunity, cũng là Land of Non-Exeption. Khá khen cho bà Judge Melissa Jackson, chắc chắn bà này là tay cứng cựa, khắc phục được những pressures từ chính quyền Mỹ, và nước Pháp, Âu châu. Đây chính là diểm son của nền tư pháp nước Mỹ này. Qua sự kiện này, tôi liên tưởng đến các vụ án sexual harassements về các linh mục, tu sỹ tại Mỹ, và chính sách bao che – có nghĩa là đồng loã – của giáo quyền Roman Catholic Mỹ, đối với các tu sỹ của họ. Tình trạng hủ hoá này kéo dài hàng nhiều thập niên bằng công quỹ các địa phận, hàng chục triệu (đóng góp từ giáo dân) cho mỗi vụ án…(?) Thì đùng một cái trong một ngày nào đó, nền tư pháp của Mỹ quốc đã đột phá những ung nhọt ấy, ” không chấp nhận dùng tiền để ém nhẹm nôi vụ nữa”. Bạc triệu khổng lồ bồi thương cho nạn nhân (keo dài hàng nhiều chục năm ), khiến giáo quyền phải xính vính,có nhiều giáo phận phải khai bankrupcy vì các vụ án bao che cho hành động xách nhiễu tình dục của các linh mục trong địa phận. Đây cũng ghi thêm một điểm son Revolution của ngành tư pháp Hoa Kỳ . Nhìn vào hậu trường, người ta tự hỏi không biết có bàn tay lông lá nào từ các chiến dịch cử tri nước Pháp ( Presidential Campain ) hay không ? Phủ nhận các cáo buộc chỉlà technique của trạng sư, thực ra, anh chàng Mominique này chẳng oan tí nào đâu ! nhưng bị thân bại danh liệt chỉ vì cô bồi phòng gốc phi châu, qủa không đáng. Còn chị nhà báo Tristane nào đó đang tính chuyên ăn có, sao từ hồì 2009, bây giờ ” Em ” mới nói ? Lại muốn kiếm chút tiền còm chăng ? c’est la vie !!!! Trở lại chuyện anh Dominique, vừa từ VN qua, mà còn vẫn … thiếu … hay sao ? hay là quen cái jeu VN, tưởng ở Mỹ cũng dễ dàng làm càn như vậy, bé cái lầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.