About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  Trần Việt

  ” Người VN hèn nhát…”, là đúng qúa đi rồi, chứ còn gì nữa ? !!!

  Cái biến cố Tunisie, Ai Câp ..v.v…, đã là một cơ hội, một challenge cho VN, thêm một lần nữa, không pass nổi cuộc thử thách này, thua kém Balan xa, dưới tay Nga Xo lắm lắm, còn lâu mới theo kịp Tunisie, Ai Cập …v.v…;

  Nói thật nhé, những ai cứ toác mồm ra mà chửi cs là ác ôn, là xảo quyệt, là côn đồ, nói như vậy là thừa thãi, chẳng thà vạch đầu gối ra mà chửi còn sướng hơn. Không ác ôn, côn đồ, độc tài, xảo quyệt, thì đâu có là cs nữa ? Có thế, thì ta mới …thua chúng ! Cái vấn đề của ta, là phải dùng đầu óc, chất xám, làm sao để thắng kẻ thù, chứ cứ ngồi mà nguyền rủa, ngụy biện để tự an ủi, tự bào chữa, thì còn khuya mới thắng …cs (???)
  Là người VN, cái tự hào là tiền nhân ta ngày trước, chứ kể từ nhà Nguyễn trở đi, không có gì là đáng tự hào cả ! Sau quân chủ nhà Nguyễn, bước sang Đệ I, rồi Đệ II cộng “trừ”,vừa được làm chủ cái mảnh đất rách nát mà ông cha để lại,mới nứt mắt bước vào nền dân chủ thế giới, đã tưởng mình ngon lắm, sinh kiêu ngạo, độc tài gia đình trị ! bước sang Dệ II / CH, chính quyền quân nhân hỗn quân hỗn quan, chẳng ai bảo được ai, mua quan bán tước, rình rập hạ bệ nhau, đâu có lo gì cho nước cho dân đâu ? Mở mắp mà xem Quân phiệt Miến điện, Ai Cập, họ có cứng răn, nhưng ổn định được đất nước bao nhiêu năm qua….????

  Còn VN thì sao ? hèn nhát từ trên xuông dưới ! trong địa bàn quốc tế,cái mửng Vẻ Vang Dân Việt, cũng chỉ là số ít vì hám danh cá nhân, gia đình, mà làm nên danh tiếng ấy, chưa hẳn là vì dân, vì nước, vì dân tộc. Hãy tự vấn lương tâm mình mà xem, nó là cái gì ? Cờ đến tay, mà không “dám” phất, thì đừng bảo là ” ta không hèn nhát” (???)

 2. 2

  trinhngoctoan

  Dùng từ DT-VN hèn kém có quá đáng lắm không ? biết rằng tức cảnh sinh tình muốn khích trướng . Nhưng xin hiểu rằng Đặc tính của Việt tộc bắt nguồn từ Bách Việt ( Xin đọc VIỆT NAM SUỐI NGUỒN VĂN MINH PHƯƠNG ĐÔNG của Du Miên Lê Thanh Hoa Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa VN – Thư Viện VN . ( Nhận định khách quan ) Một Trong Những Tinh Thần Đáng Được Tôn Trọng Cái Lý Tưởng Của Nguồn Gốc Bản Sắc Của Dân Tộc Việt ) Một Chủng Tộc Tự Hào là không bị ai đồng hóa tư tưởng Dân Tộc Tính cả . Bây giờ chúng ta ở một góc độ nào đó để nhìn xuống cái sa bàn cục diện đang diễn biến hàng ngày và đêm trên Hành Tinh này đi , rồi sẻ thấy tất cả những gì sảy ra thì cũng là Đời Thường , mà trong đó có chúng ta ( Người Việt Nam) trong một cơ thể (nước VN) có hai dòng máu đang luân lưu = Động Mạch và Tỉnh Mạch , theo nguyên lý nhất định là hai dòng máu nầy phải làm việc để nuôi thân thể và khối óc (Tinh Thần) Thì tại sao cái Tinh Thần ( Dân Tộc Tính)nầy không tìm ra … một sáng kiến nào ??? để bảo vệ cái thân thể chứ ???
  Cho nên chớ vội có có tinh chủ bại hay bi quan mà cho rằng “hèn” , chúng ta (Người VN) tự hỏi lại chúng ta ( Người VN) có tinh thần Độ Lượng hay Dung Hòa chưa ?
  Động Mạch : Đương nhiên là đảng csVN hiện nay
  Tỉnh Mạch : Người Việt Quốc Gia KHÔNG chấp nhận cs .
  Nếu một trong hai Mạch không về Tim thì chuyện gì sảy ra cho cơ thể ???
  Xin được sự góp ý của Quí vị thêm để học hỏi .
  Xin trân trọng

  tnt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.