About the author

Related Articles

8 Comments

 1. 1

  Chu Việt

  Tôi ngưỡng mộ tài năng và đức độ của chị Dương Nguyệt Ánh từ lâu. Tôi thấy chị có tài hùng biện và khả năng lãnh đạo tốt. Tôi ước mong chị sẽ dấn thân thành lập một tồ chức quy tụ những trí thức và nhà hoạt động để làm một việc gì đó có ich lợi cho cộng đổng người Việt tị nạn chúng ta vốn chia rẽ khó hàn gán.

 2. 2

  Lê Thành Nhân

  Tổ quốc Việt Nam đang cần và đang “kỳ vọng” ở những nhân tài như KS/Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh. Tuổi trẻ hải ngoại nên theo gương Chị DN Ánh. Đất Nưóc không phải cấn chỉ MỘT Dương Nguyệt Ánh, mà hàng ngàn DNA mới có thể xây dựng lại một Đất Nước đã bị CS tàn phá quá nặng nề trên nửa thế kỷ nay.

  Mong thay!

  LTN

 3. 3

  trinhngoctoan

  Tất cả Người VIỆT Hải Ngoại gốc VIỆT NAM TỰ DO , xin thỉnh cầu Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh (Đại biểu Thế hệ Việt Nam Một Ruỡi ở Hải Ngoại) sớm thành lập một tổ chức dưới danh nghĩa Người Việt Nam Tự Do chính thống KHÔNG chấp nhận cs. Quy tụ những nhà trí thức và các nhà hoạt động vì sự sống còn của Tổ Quốc Dân Tộc, hội đủ điều kiện pháp nhân từng được Quốc tế biết đến , để cứu nguy Ðồng Bào Quốc Nội thoát khỏi ách thống trị và làm nô lệ cho bọn Tầu man lần nữa trên chính Quê Hương mình .
  Xin trân trọng
  tnt

 4. 4

  D. Nguyen

  Còn rất nhiều người ở xứ Mỹ này khiêm nhường hơn nhiều, các anh ạ! Một người scientist thật sự thì không có lu bu, bon chen như một MC đâu. Tôi đã làm việc cho Quốc phòng Mỹ cũng như cơ quan NASA hơn 20 năm và hiểu thế nào là một real scientist!

 5. 5

  Hoàng Việt.

  Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh là một người Đáng kính và Đáng yêu mà thôi,vì là niềm tự hào của những người Việt Nam yêu tự do công lý. Ngoài ra không một ai có đủ trình độ hay tư cách để chê trách phê phán, nếu trong tương lai có người tài giỏi hơn là điều rất tốt cũng là tự hào chung. Họ làm được gì cho xứ sở VN bây giờ? Trong khi bọn Lưu manh đầu gấu Đảng Cọng Sản tay sai Trung cộng lộng hành tàn phá đất nước, cướp bóc trấn lột đất đai nhà cửa tài sản bắn giết dân lành, khoa học trí thức ngay trong nước lên tiếng chúng tìm cách bỏ tù hoặc âm thầm bắt đi giết lọng (thủ tiêu). Khoa học gia nước ngoài về Việt Nam trong lúc nầy chẳng khác gì “Quăng bánh thánh chó ăn” Điển hình như Giảng Sư Phạm Minh Hoàng. Ngô Bảo Châu v.v. Cũng chào thua cái thứ ngu đang cố bám lấy uy quyền, ông bà ta có câu Tránh voi đâu xấu hổ mặt nào hoặc thương cha phải chịu lụy kẻ ăn mày. Việt Cọng lợi dụng sự hiếu hòa kiêm sợ hãi của người dân cứ như thế chúng xúc tiến triển khai nắm đầu cai trị tàn bạo hơn nửa thế kỷ nay! Sức chịu đựng con người có hạn VC ngu xuẩn mà đè nén quá mức có ngày dân sẽ Nổ.

 6. 6

  H. Phạm

  Tôi đồng ý với lời nhận xét của Ông D.Nguyen là một scientist thật sự thì không có lu bu, bon chen như một MC đâu. Người mình thường hay a dua nói theo mà chưa thực sự có dịp tiếp xúc, quan sát để biết rõ hơn. Bà ấy có thành công thì chỉ mới trong phạm vi nghề nghiệp chứ chưa có gì xứng đáng để đại biểu cho thế hệ một rưỡi người Việt hải ngoại. Có thể là vì được thổi phồng quá -như một phương tiện- nên Bà ấy mất tự chủ mà quên mình là một người cần ngồi trong phòng thí nghiệm hơn là người cầm micro giới thiệu chương trình múa men trên sân khấu!

 7. 7

  Lý Chân Thức

  Quý vị nghĩ sao nếu tất cả thể hệ Việt một rưỡi, hay hai đều lơ là vận mệnh đất nước Việt Nam, chạy theo những nhu cầu nghề nghiệp, những giá trị mới, những tư duy mới rất hấp dẫn nơi môi trường sinh sống hiện tại của họ ngày hôm nay? Một số phụ huynh lo lắng con cái mình mất gốc? Tha hoá? dễ dàng…

  Nếu cô Dương Nguyệt Ánh nhân trách nhiệm “cầm micro” để nhắc nhở giới trẻ, chuyên gia, trí thức Hoa Kỳ, Úc, Pháp…gốc Việt nên hãnh diện về gốc gác, giá trị văn hoá, lịch sử của họ, cũng như nhắc tới những hy sinh của cha mẹ họ khi phải bỏ nước ra đi vì lý tưởng dân chủ tự do, vì tương lai của thế hệ trẻ, như Cô, ngày hôm nay…thì quý vị nên ủng hộ việc làm của DNA hay chê bai cô ta?

  Xin quý vị để ý tới cái ý nghĩa chính, cái cao đẹp của giới trẻ chịu xuất đầu lộ diện để dấn thân, để mời mọc, nhắc nhở trách nhiệm của giới trẻ về một lối sống đa nguyên, đa văn hoá, mà nguồn gốc con người là căn bản. Hay quý vị muốn thế hệ trẻ gốc Việt và cả cộng động người Việt chúng ta trên thế giới ngày nay phải là những người Mỹ, người Pháp yên lặng, an phận với đời sống ấm no, sẵn sàng vô cảm dù chung quanh họ có bất công, có bất nghĩa?

  Tự do ngôn luận rất cần, rất hữu hiệu, rất cao quý nếu dùng đúng chỗ, đúng lúc và phùng sự một sứ mạng, một lý tưởng cao đẹp: vận mệnh chung và khả năng đáng quý của giới trẻ Việt Nam còn biết trọng người “đồng hương” tại hải ngoại và biết xót những “đồng bào” còn bị kẹt, bị thiệt thòi trong nước.

  Xa lánh, quên, thờ ơ, mắc cở, vô cảm về nguồn gốc mình, về chuyện đất nước mình ngày hôm nay… là việc dễ hiểu, một thái độ dễ thông cảm, vì thường tình thì “cách mặt xa lòng”.

  Nhưng nếu còn cố gắng gây dựng lại một truyền thống tốt đẹp, tử tế, có giá trị, dù ở một khung cảnh xa lạ, bất tiện, và còn bị hiểu lầm, chống đối…thì sự cố gắng đó phải được coi là một thách đố, một công việc làm đáng phục, nếu không muốn nói là đáng khen.

  Xin đa tạ quý vị. Lý Chân Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.