About the author

Related Articles

8 Comments

 1. 1

  Tran Thong Minh

  Chào cô Huỳnh Thục Vy
  Tôi đọc được những bài cô viết trên Việt Thúc,nếu cô không ký tên là Huỳnh Thục Vy ,thì tôi nghĩ đây là bài bình luận chính trị của một chính trị gia lổi lạc nào đó.Nhân được xem ảnh HTV mới biết cô là một phụ nữ trẻ xinh đẹp,nhũng bài viết của cô đăng trên Việt Thúc chứng tỏ cô không phải là ” Nhi nữ thường tình ” Những lý luận của cô rất thuyết phục,như bài viết trên đây,cám ơn Huỳnh Thục Vy, hy vọng đươc đọc nhiều bài bình luận chính trị hay của cô.
  Thân kính
  Trần Thông Minh

 2. 2

  Tôn nữ Dạ Hương

  Thật vậy, như anh Trần Thông Minh nói,Huỳnh Thục Vy em không phải là ‘ Nhi nữ thường tình ’em đúng trên và hơn hẳn những tên ‘Nam nhi chi chí’ tự nhận mình là trí thúc,tiến sĩ,bác sĩ ,giáo sư nầy nọ, một bọn cá Mè một lứa,một lủ chó hùa, thích làm chuyện ruồi bu . Trong lúc tình hình thế giới đang sôi động,đất nước VN trong tình cảnh dầu sôi lủa bõng, đã không thì chớ, bọn trí thúc ‘ Chồn lùi’ nầy lại muốn gây chai rẻ,đấu đá nhau về chuyện cờ vàng, cờ đỏ . Thật nực cười, chúng nó là một lũ vô liêm sỉ,không đáng được xách dép cho em HTV
  Dạ Hương

 3. 3

  Kim Xuan

  Nhung gi toi nhan ra thi Anh Tran thong minh da noi ca roi .Cung la phan nu nhi thuong tinh toi trom nghi neu nhu co Huynh thuc Vy va cai ong Giao su Ngo bao Chau cung ket hop lai voi nhau va ca chung ta nua ( Doan ket )lai voi nhau tim ra mot chut loi the nao de co the giup duoc Cu huy Ha Vu thi hay biet may,ca tung va chui boi chang dem lai dieu gi loi ich cho Cu Huy Ha Vu dau thua cac vi.

  Kim Xuan

 4. 4

  h2Q

  1_NBC học hành giỏi (tốt Fields danh dự) hãnh diện cho, gia đình, đất nước và bản thân. (tốt)
  2_NBC chưa làm gì được cho tổ quốc? Còn trẻ không kinh nghiệm (bình thản)
  3_NBC nhận sự bố thì cuả nhà nước CSVN. Bản thân nhu nhược, ỷ vào kẻ khác không tự tạo (xấu)
  4_NBC không can đảm lắng nghe và đối thoại , đóng blog, nhút nhát và thiếu bản lãnh. (xấu)
  5_NBC xét đoán thiển cận, ích kỷ, sợ thiệt thòi, nói theo “lề” (xấu)
  6_NBC không đính chính điều sai về danh dự cuả mình. Khôn nhưng không ngoan (xấu)
  7_NBC trọng của hơn danh dự, đê hèn (xấu)
  8_NBC không giữ uy tín trong lời nói, hống hách tự cao (xấu)
  9_NBC tương lai sẽ về đâu khi đã bị xỏ mũi!!!??? theo bước đi của đảng CSVN (xấu)
  10_NBC sẽ học và hành động làm theo như những chỉ thị cuả chóp bu CSVN, ngươì dân thêm khổ (xấu.

  NBC không đáng để bàn luận nhiều. Hãy lật đổ nhà nước cầm quyền VN và bọn CSVN chóp bu 14. Nếu thử nghĩ nếu quê hương Vn không còn Cs thì NBC sẽ nghĩ sao? Đất nước VN là của người dân VN chứ không là của riêng đảng CSVN. Hãy lật đổ và tẩy chay người Việt CS

 5. 5

  sirbing

  Ngô bao Châu là thần đồng về toán. Nhưng ông còn trẻ, thiếu hiểu biết và kinh nghiệm đời . Được chế-độ ưu đải, NB Châu không cảm được lòng dân, không đập cùng nhịp tim với dân tộc, không mang cái buồn của tổ quốc, và không đủ khí khái để nhận thức được là khi nhận nhà của nhà nước CS là Châu đã bị móc câu, từ nay Châu phải giử lề .
  Nếu không theo lề được thì phải nói ởm ờ, gà không ra gà, vịt không ra vịt, tốt hơn là NB Châu đừng nói gì cả, đừng tuyên bố gì nửa. Cứ an vui với ngôi nhà, với job ở VN và job ở Chicago. Sống đời công tử…toán, tiền tài rủng rỉnh là được cho NB Châu rồi . Chuyện quốc gia đại sự, có lẽ không phải, hay chưa phải là chuyện của NB Châu .
  Về phương diện suy luận, tầm nhìn chính-trị, quan điểm nhân bản và kinh nghiệm sống, nhất là kinh nghiệm sống trong chế-độ độc tài, tàn ác, thâm hiểm và gian dối trong CHXHCNVN, NB Châu còn kém xa người con gái trẻ tuổi [sinh viên luật] Huỳnh Thục Vy.

 6. 6

  Tran Phong

  Về giáo sư Ngô Bảo Châu (viết tắt NBC) tôi đã comment rằng NBC là người yêu nước (chống mua bán bauxite tay đôi Nguyễn Tấn Dũng va TQ) nhưng NBC đứng về phía chế độ này vì gia đình của NBC làm việc cho chế độ này ở Hùynh Thục Vy Blog, Bùi Tín Blog, người đưatinKami Blog. Chúng ta cần tôn trọng quan điểm riêng của NBC vì dân chủ là đối thoại và áp đặt là độc tài. Chúng ta quan tâm NBC,CHHV đã và sẽ làm gì cho dân chủ, còn NBC nghĩ gì về CHHV là chuyện riêng của 2 người. 1 lời khen của NBC cho CHHV hơn 10000 lời nói tốt của đám thảo dân như tôi cho CHHV. Nếu chúng ta chỉ trích NBC thì vô tình chúng ta đẩy khỏang 100000 trí thức „em bé quàng khăn đỏ“ đang vì miếng cơm manh áo vận hành guồng máy nhà nước này vào vòng tay mẹ mìn CSVN bởi vì họ đang phân vân đứng giữa ngã 3 đường : dân chủ hoặc độc tài. Nếu chúng ta thể hiện đúng bản chất của dân chủ : NHÂN ĐẠO thì chúng ta mới có thể tập hợp được nhiều tầng lớp nhân dân vào mặt trận dân chủ. Cần phải thêm bạn bớt thù chứ không nên ngược lại.
  Em bé quàng khăn đỏ là những người ở đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi trình độ học vấn, thích nghe chuyện cổ tích như Tấm và Cám, cả tin vào những chuyện có hậu như nồi cơm ăn hết lại tự đầy và tin rằng nếu em bé khéo nói thì con sói sẽ tha không ăn thịt em bé.

 7. 7

  Hoang Viet

  Nếu là thiên tài thì NBC không phải. Bản thân của ông cũng tự biết, ông là người thông minh, nhưng sự may mắn chiếm 80% cho sự thành công của ông, 19% cần cù và 1% thông minh. Ai đã từng nghiên cứu toán, lý, hóa thì đã biết. Hàng trăm ngàn người đi kiếm lục địa mới, nhưng cả thể giới chỉ biết có một mình columbus tìm ra châu Mỹ. Hàng trăm ngàn người khác thì sao? Họ có thể đã tìm ra châu Mỹ trước ông nhưng có thể họ đã chết trước khi quay về địa lục của họ hay có thể họ nói nhưng không ai tin. “Hay không bằng hên”
  NBC chỉ là dụng cụ của CS để họ quảng bá hoặc che dấu sự dối trả của họ.
  Là một người tầm thường như có học, NBC đã tranh đấu nội tâm giữ “phúc lợi” và “vận mạng dân tộc”. Rột cuộc, phúc lợi trong NBC đã thắng. Chính vì vậy NBC đã quyết định phục vụ CS thay vì đứng về phía dân tộc để dành lấy sự tự tôn, chủ quyền, độc lập, và dân chủ.
  Trong NBC blog, NBC đã tự biện hộ là ông có công lớn đối với dân tộc vì đem niềm tự hào cho dân tộc VN. Ông quên rằng GS Hoàng Tụy (mới đây) và những người đi trước đã từng tạo tiếng vang cả thể giới và ông chỉ là người gìn giữ tiếng vang đó mà thôi.
  Nói chung NBC có tài nhưng bị tiền triệt, không đức, không dũng, không chí khí.

 8. 8

  Lan

  Một bài phản biện rất hay. Lý luận vững, lời lẽ rõ ràng, sâu sắc nhưng vẫn giữ sự tôn trọng cần có với người được phản biện. Đọc bài này “hơi trễ” nhưng vẫn thấy hay và thấm. Cám ơn Vy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.