About the author

Related Articles

5 Comments

 1. 1

  Nguyen Tan-Hong

  Mot bai viet rat cong phu, rat dang dung lam suon cho nhung cuoc hoi thao ve tuong lai cua dat nuoc.

  Than kinh,
  Nguyen Tan-Hong

 2. 2

  Huỳnh ngọc Tuấn

  Cám ơn Dr Lưu nguyễn Đạt về một bài viết công phu và giá trị.
  Tất nhiên theo thiển ý, cần phải có sự điều chỉnh để phù hợp với thực trạng VN lúc đó.
  Một vấn đề nữa là sự cáo chung của CSVN như thế nào ?.
  Điều này sẽ là một yếu tố không nhỏ để quyết định những vấn đề xã hội VN thời hậu CS

 3. 3

  Nguyễn văn Thêm

  Bài “Cần Phải Làm Gì Khi Cộng Sản Việt Nam Cáo Chung” có thể là cẩm nang cho công cuộc giải thể chế độ Cộng Sản của toàn dân.

  Nguyễn văn Thêm

 4. 4

  Nguyễn Tấn-Hồng

  Kg. LS,

  Tôi đọc bài LS viết, cảm thấy phấn khởi, nên xin mạn phép góp một chút ý kiến.

  Những điều LS trình bầy là một chương trình rất đầy đủ, gồm tất cả mọi điều phải thực hiện, khi chế độ hiện tại cáo chung.

  Trong những điều đó, vào những ngày đầu tiên, điều quan trọng nhất là ổn định tình thế, tránh hỗn loạn, do sợ hãi, cướp bóc, trả thù v…v… Như vậy, một công việc đầu tiên của Chính Phủ Lâm Thời là ổn định tình thế. Mặt khác, cũng vì hoàn cảnh và thời điểm bắt buộc nên Chính Phủ Lâm Thời cũng không thể quy tụ được những người xứng đáng nhất, có khả năng nhất để thực hiện trọn vẹn chương trình. Nếu Chính Phủ Lâm Thời có được những người có đức độ, có cái nhìn sang suốt, có thành tích “dấn thân”, cũng là quý báu rồi.

  Sau đó, chính phủ kế tiếp sẽ thực hiện những phần còn lại của Chương trình.

  Thân kính,
  Nguyễn Tấn-Hồng

 5. 5

  Dzung Pham

  Lịch sử cho thấy rằng, trong mọi cuộc cách mạng (hoặc khởi nghĩa) từ xưa tới nay ở mọi nơi trên thế giới, lực lượng hoặc thế lực nào tổ chức và thực hiện thắng lợi phong trào quần chúng nổi dậy cướp chính quyền hoặc lật đổ được chế độ đang cầm quyền thì lực lượng, thế lực đó đã hoặc sẽ biết những gì cần phải làm một khi nắm được chính quyền-

  Lịch sử cuộc chiến Đông Dương vừa qua đã nhắc lại điều đó- Người dân Việt từ trăm năm nay đã có khi nào được thực sự làm chủ đất nước mình đâu ? Không phải tự nhiên mà VN ngày nay lại bị cai trị bởi 1 đảng tay sai cho Tàu-

  Vậy vấn đề ở đây là:

  Đâu là Lực lượng có khả năng hoặc sẽ thành công trong việc hướng dẫn, tổ chức và thực hiện phong trào quần chúng công nông binh trong nước đứng lên chống lại chế độ cai trị của CSVN ?

  Bạn có đồng ý không? lo xa như TS Đạt thì giống như chưa có vốn mà đã lo mở nhà hàng-

  PhDZ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.