About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  Trần Việt

  Công bằng mà nói, nếu gạt bỏ cái chính kiến, cái chế độ ra bên lề, mà chúng ta chỉ đánh giá về khả năng hành động của cá nhân mà thôi, thì quả thật Nguyễn Tấn Dũng có bộ óc siêu quần bạt chúng. Đây nhé, chỉ riêng vụ Vinashin, qua mặt được bao nhiêu là ngân hàng quốc tế, bao nhiêu là những bộ óc tài chánh, kế toán của các cơ sỡ cho vay quốc tế, nay đổ bể, dang hai tay bao che thuộc cấp, nhận trách niệm vào mình, hứa sẽ kiểm tra lại nội vụ, và xử lý thích đáng với những đồng chí phạm lỗi ( chỉ hứa mà thôi), và lại còn phát biểu rằng “ …có lẽ tôi phải bắt chước TT Phạm văn Đồng, đã làm thủ tướng lâu nhất, chưa hề xử lý kỷ luật bao giờ với các đồng chí cả ….”. Lãnh đạo tuyệt vời và bao dung đến thế thì thôi, chỉ có Nghiêu Thuấn ? Tuyệt luân nhất, là cho dù các chủ nợ quốc tế vò đầu vò tai kêu than là bị Vinashin lừa, cho dù bị quốc dân trong và ngoài nước đả đảo, tố cáo, kể cả dân biểu quốc hội cũng hạch hỏi, kết qủa, đương sự vẫn trơ như đá, vững như đồng trên ghế thủ tướng (?) thì dởởchỗ nào đâu, nếu không phải là nên tôn vinh Dũng, một siêu nhân thời đại ? Những ai chửi bớiTT Dũng, hãy tự hỏi mình xem, sống tại Mỹ trong hơn 30 năm, đã bao giờ hưởng tiền an sinh xã hội chưa, ở housing chưa ? đã quỵt nợ credit card bao giờ chưa ? đã khai bankrupt bao giờ chưa ? nếu không phải chính mình, thì trong họ hàng anh em, bạn bè có ai như thế không ? thưa quí vị, đó có phải là quỵt nợ, là gian dối, là phi nghĩa hay sao, mà lại chửi tên NTD là gian xảo, quỵt nợ, là lưu manh, nếu không thế, làm sao hắn tồn tại và hùng mạnh như vậy ? Khối gì kẻ ước ao được một phần như hắn, mà không được, cứ thử sức mà xem, nhiều kẻ bắt chước , từ hải ngọai đem tiền về VN làm ăn, kết quả đem đầu máu trở về Mỹ, đi cắt cỏ trả nợ …!!! Vậy ai khôn, ai dại, ai thao lược, ai … đần độn ? Muốn chửi, phải chửi cho đúng . Thời buổi này, không bá đạo, không thể thành công, chưa biết hay sao ?

 2. 2

  nguyen tuong ba

  Đối với thế giới ngoại giao thì cái búa nặng phang xuống chế độ CSVN là
  vụ Tòa Đại Sứ Na Uy tại Hà Nội đóng cửa cách đây mấy tháng.Na Uy không có lời
  chỉ trích gì nhưng uy tín CSVN mất nhiều.
  Nguyễn Tường Bá

 3. 3

  Tr. Tuệ

  Tạp đoàn “Đỉnh Cao Trí Tuệ” nghỉ là quản lý kinh tế thị trừơng trong và ngoài nước không cần giai cấp trí thức chuyên ngành và không có liên hệ gì với đạo đức và uy tín chức nghiệp, miển là có chút ít hiểu biết về xảo thuật “mượn đầu heo nấu cháo”, mượn đầu này trả đầu kia, khi cần thì “đá cá lăng dưa” củng tốt…..kiểu làm ăn cướp dựt của bọn con buôn chợ Cầu Ông Lảnh, lại có Mafia Năm Cam hậu thuẩn thì phe đảng ta nhứt định phải giàu thôi….còn nạn nhân là ai không cần biết.
  Con buôn là toàn ban bộ chánh quyền vc, Mafia là bộ chánh trị và CA….nạn nhận là nhân dân VN và tiền đồ Tổ Quốc.
  Buôn lậu auto tại Ấn Độ, sừng tây giác tại Nam Phi, rửa tiền và bạch phiến tại Úc Châu…. đó là những nước xa vời lảnh thổ VN, còn với Trung Quốc, Miên, Lào…. ôi thôi hàng lậu, thực phẫm độc hại, sòng bạc, đỉ điếm, làm thất thoát bao nhiêu tiền thuế có thể cải thiện đời sống dân nghèo và dân tộc thiểu số. Văn hóa và đạo đức băng hoại, giống dân bệnh hoạn yếu nhược.
  Về đạo đức cá nhân của cấp lảnh đạo thì tôi không dám phê bình vì không biết, tuy nhiên phải có “thượng bất chánh” thì hạ mới loạn, đó là công lý bao giờ củng đúng và muôn đời không thay đổi.
  Có điều tôi biết chắc chắn là những người lảnh đạo nhà nước bây giờ thiếu hiểu biết và không có khả năng đưa xứ sở VN thoát khỏi chậm tiến và văn hóa xuống dốc thê thãm, để lâu rất khó chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.