About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Võ Văn Rân

  Kính GS Phạm Cao Dương

  Đọc bài “Sự Liên Tục Lịch Sử Trong Nền Giáo Dục Của Miền Nam Thời Trước Năm 1975” tôi thấy mình có trách nhiệm phải chuyển bài nầy cho nhiều người đọc, nhất là những người nhận được sự Giáo dục từ trước 75, đến nay họ là những nhân tài cuả Thế giới GS, TS, Kỷ sư, là các Khao học gia,sánh vai với Cộng đồng Khoa học Thế giới không thua kém ai. họ đã thừa hưởng được sự giáo dục tốt đẹp đó. Những người kém may nắm như chúng tôi, không được học hết chương trình GD bậc Tiểu học, Trung học hay Đại học, nhưng chúng tôi vẫn có được một số hành trang đi vào đời, là Lính chiến chúng tôi được sự thương yêu đùm bọc của Đồng bào Miền nam. nhất là các chị vợ lính, biết lính nghèo rớt mồng tơi, gia tài là chiếc ba lô, và tấm poncho để cuộn mình khi chết,yêu lính là chấp nhận thương đau, chấp nhận là hoá phụ … ấy vậy mà các chị vẫn đến với chúng tôi. Sau 75 bị tù đày ở khắp nơi từ nam ra bắc, dù ở đâu người vợ lính vẫn tìm đến thăm nuôi, thậm chí những nử cán bộ cuả trại, đem lòng thương yêu những người tù như chúng tôi, đó là sự thật, chứ không phải bịa ra. Sở dĩ tôi nói lên sự thương yêu đó không phải lãng mạng, mà để cảm ơn các thầy cô, các nhà giáo dục đã dạy cho chúng tôi cách sống để được mọi người thương yêu
  Việt nam hiện nay muốn đổi mới giáo dục, tốn kém biết bao nhiêu tiền bạc viết lại sách giáo khoa, rồi trường tư, trường công, trường điểm, trường chuyên, trường Quốc tế, v.v. … mở ra tùm lum, học sinh cũng chia ra giai cấp, ganh tỵ giàu nghèo, đâm chém nhau.

  Qua bài viết của GS Phạm Cao Dương VN nên trở lại nền Giáo dục trước 75 của Miền nam, chương trình nào không hợp thì bỏ, chương nào thiếu thì thêm vào, nói là giáo dục cuả miền nam cũng không đúng, đó là kết hợp giữa những tinh hoa của hàng triệu người dân di cư miền bắc, với sự phóng khoáng giàu tình người của miền nam

  Kính cảm ơn GS Phạm Cao Dương

  Võ Văn Rân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.