About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Hung Le hoang

  Ông nói đúng lắm, tôi sinh ra và lớn lên ở miền Bắc “Xã hội chủ nghĩa”, năm nay cũng năm mấy cái “mùa xuân Cách mạng” rồi, bố tôi CS nòi từ năm 1947
  mà từ năm 1983 ông nghỉ hưu luôn khi mới ngoài 50 (do đã đủ 33 năm công tác vì ông tham gia từ 1947) và cất thẻ Đảng vào tủ, từ đó không họp Chi bộ nữa vì “nghe chúng nó nói chối tai quá”, bây giờ Đảng gạ gẫm ông mang thẻ Đảng để ra để làm huy hiệu 65 tuổi Đảng, ông bảo “mất rồi”, tôi bảo “được cả tiền nữa đấy”, bố tôi bảo “mày có biết tao bị lữa mất cả tuổi trẻ không, cầm mấy đồng bạc của nó mang tiếng”.
  Tôi không bị CS bỏ tù hay “cải tạo”, “tạm giữ” rồi tạm tha nhưng tôi ăn đòn nhiều với kiểu chơi chữ của Việt cộng, bao lần bị kiểm điểm lên xuống vì cái tội hay tìm và phân tích những bất hợp lí, những mâu thuẫn, những ẩn ý bên trong câu nói của các lãnh đạo và lãnh tụ.
  Có vài dẫn chững luôn đây:
  1-“Lấy dân làm gốc”, dân đen ít học nghe sướng quá, quên mẹ nó mất cái gốc cây làm mỗi việc là hút chất bổ của đất nuôi cái ngọn “lãnh đạo”!
  2-“Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nghe sướng lỗ nhĩ chưa? Mấy cụ hưu trí và bà con nông dân khen ngợi “Đảng dân chủ quá, thế mới là đầy tớ của dân chứ”, tôi bảo, dân phải biết, dân phải làm rồi tự mình kiểm tra, nhưng phần “Dân hưởng (thành quả)” thì nó ỉm mẹ đi không nói!
  3-“Mẹ tôi và mấy bà “Hai lua” mắng tôi “Đảng bảo quần chúng là động lực của cách mạng, chở thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân”, chứng tỏ Đảng coi trọng quần chúng. Tôi bảo “Vâng, thưa các cụ, vì thằng Pháp nó bắt dân chở thuyền, Đảng xui các cụ lật thuyền hất thằng Pháp đi để nó “ngồi trên thuyền”,từ xưa đến nay dân cứ lội bì bõm chở thuyền, nghe xui dại lật thuyền rồi lại bì bõm, bì bõm…
  3-Mấy bà quê tôi hồi chiến tranh cứ thắc mắc :Tại sao chỉ thấy con dân đi bộ đội mà không thấy con nhà giàu hay “lãnh đạo”? (Thật ra cũng có nhưng là do mấy anh này tình nguyện do có máu anh hùng), tôi bảo, Đảng nói rõ quá rôi, các ông bà không hiểu à!”Bộ đội thì góp máu góp xương, Nhà nông đóng thóc, Công thương đóng tiền”! Nhà nông đóng thóc là loại thừa ăn mới có cái để đống, Công thương là mấy bà buôn bán thì mới có tiền để đóng, còn các ông các bà có dư thóc không, có tiền không? Không có phải không? vậy thì đi bộ đội để “góp máu góp xương”. Cái này thì ở VNCH cũng có, nói ra để thấy CS cũng như “lãnh đạo Quốc gia” cùng là 1 giuộc cả!
  4-Ngày xưa khi quân phạm thượng thì bị “tru di tam tộc”, chém đến họ 3 đời. Nhưng CS không chém, mà bắt khai lí lịch đến đời ông nội (không nói vui đâu), thế rồi con cái nhà “phản động” nó không chém, không bỏ tù nhưng cái cách nó trừng phạt thì rùng rợn lắm, nó ghi vào lí lịch: Dòng dõi phản động, gia đình không chấp hành nghiêm chỉnh chính sách của Đảng v.v và v.v…thế rồi đến 3 đời con cháu cũng không được đi học, thậm chí đi bộ đội, vào hợp tác xã cũng không được, nghĩa là triệt hết đường làm ăn, đường học hành, sống còn khổ hơn bị chém đầu đấy!

  Một vài ví dụ thôi, now phải vô casino kiếm vài cắc đã, khi nào có time lại gặp các cụ nhe! Bye, Good luck!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.