About the author

Related Articles

5 Comments

 1. 1

  Chấn Minh

  Có rất nhiều lý do chống lại hay tán thành dự án trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cọng Hòa Tại Biên Hoà. Dù có đi đến tận cùng của lý luận và vụ việc, chưa chắc tìm được một câu trả lời hài hòa.

  Do đó, cốt lõi của vấn đề nằm ở cách đặt câu hỏi.

  Và câu hỏi độc nhất, đầu tiên, và cuối cùng cần đặt ra là, nếu anh hay chị là người đã bỏ mình cho các lý tưởng của VNCH, đã mãi mãi nằm xuống tại đó, anh chị có muốn gia đình hay bè bạn bốn phương van nài chế độ độc tài đảng trị đương đại – một chế độ anh chị đã chiến đấu chống lại và đã trả giá bằng chính sinh mạng của mình mà chưa hề hối tiếc – cho anh chị có mộ dày bia lớn?

  Nếu biết nghe, sẽ nghe được câu trả lời, trong từng ngọn gió, trong màu cỏ cây.

  Chấn Minh

 2. 2

  Tan Khuong

  Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa là chứng tích của cuộc nội chiến được lồng trong cuộc chiến ý thức hệ – Tư Bản va Cộng Sản- nên phải được bảo tồn như tài sản quốc gia. Những nghĩa trang tưởng niệm liệt sĩ của Quân Đội Nhân Dân cũng mang một ý nghĩa tương tự, cũng cần gìn giữ để làm bài học lịch sử cho thế hệ kế tiếp. Người Cộng Sản muốn viết lại lịch sử thuận theo ý tưởng va lý luận của họ nên họ phải xóa bỏ những gì không thuận lợi, nghịch với sự tuyên truyền của họ, cho nên người Cộng Sản rất muốn xóa sổ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Nay, họ cho trùng tu nghia trang này, chắc chắn với mục đích để tuyên truyền, và phỉnh lừa người dân trong va ngoài nước rằng họ đang “hòa hợp hòa giải” dân tộc và để có cơ hội “rút ruột” ngân khoảng quốc gia.

 3. 3

  watanabe

  Muốn biết Nguyễn Đạc Thành là ai? Xin vào google và gõ “Nguyễn Đạc Thành là ai?”, bạn sẽ có câu trả lời chính xác!

 4. 4

  Dong Ong Co

  Không cần biết Nguyễn đạc Thành là ai. Chỉ biết cộng tác với kẻ thù là PHẢN QUỐC. Trong Quân pháp tội nầy xử sao đây?
  Cứ xem kiểu lấp liếm mập mờ của Nguyễn đạc Thành thì thấy rõ ông ta quá non nớt thậm chí là ngu dốt (hay là làm bộ như vậy) để dễ làm tay sai cho VC. Màn kịch nầy quá tồi, nhưng với trình độ của ông ta thì chỉ đến thế mà thôi, không thể đòi hỏi ông ta diễn khá hơn.
  Đồng Ông Cộ.

 5. 5

  The Coward

  Xin Góp Ý với Ban Biên Tập Diễn Đàn Việt Thức :
  – Tôi là một độc giả thuờng xuyên theo dỏi diễn đàn VT vì rất vui thích với nhiều bài viết rất có giá trị , xứng đáng là một diễn đàn có tầm vóc lớn !
  Nhưng tôi không hài lòng lắm về sự góp ý bình luận vẫn còn chưa sôi nổi và rất lèo tèo không hào hứng và sống động , gay cấn như các Diễn Đàn khác như Dân làm Báo , Anh Ba Sàm. Quan Làm Báo.
  Hầu hết các phản biện góp ý đều có vẻ một chiều , có vẻ như Ban Biên Tập kiểm duyệt quá khắt khe , không cho ai phản biện trái chiều nên vì vậy có những bài viết không có độc giả nào bình luận !
  Ngay cả tôi , cũng viết nhiều lần góp ý bình luận nhưng bị duyệt bỏ , mặc dù tôi thấy là những lời bình của tôi không có những ngôn từ tục tỉu , chửi bới hay văng tục !
  Tất nhiên , tôi biết là người bình dân văng tục thì rất nặng , nhưng một người hiểu biết họ dùng ngôn từ ngoại giao để văng tục như : Đan Mạch chúng mày ! ( thay vì Đ M như người bình dân ) , tôi nghĩ là Ban Biên Tập nên cho phép dùng sự văng tục kín đs1o để biểu lộ sự tức giận hơn là kiểm duyệt làm mất đi sự hào hứng của độc giả !
  Ngoài ra , có lẽ rất nhạy cảm về chuyện chống Cộng nên tôi nhận thấy những bình luận hơi trái chiều và có vẻ thân Cộng một chút thì bị duyệt bỏ ngay !
  Chúng ta đang sống ở thời đại tàn tạ của Chủ Nghĩa CS nên tôi nghĩ là cho dù ông Karl Marx hay Lenine , Mao Trạch Đông… có sống lại và ra đứng giữa chợ thuyết giảng về CNCS chắc chả có ma nào nghe , không chừng còn bị ăn cà chua trứng thối là khác ! Cho nên , cứ cho những tay thân Cộng góp ý bình luận để chứng tỏ bản lĩnh trí thức của ta , không có gì mà sợ !
  Diễn Đàn Anh Ba Sam sở dĩ được ưa chuộng hơn báo Nhân Dân là vì cho phản biện tự do nên số độc giả truy cập rất đông !
  Với nhiều bài viết giá trị , tôi nghĩa là VT nên mở rộng sự góp ý để mọi người , kể cả kẻ thù , vào góp ý cho thêm phần sôi nổi ! Nếu không chỉ là một diễn đàn nghèo nàn và hẹp hòi !
  Mong thay !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.