About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Dong Nat

  Trong chính trị Hoa Kỳ , người chủ chiến hay diều hâu khi lên nắm quyền đều thành chủ bại và bồ câu quay ! Như ông TT Nixon chẳng hạn ! Chống CS có tiếng thế mà lại bắt tray với Trung Cộng bán đứng Miền Nam !
  Lần này cũng vậy : TT Obama chủ hòa nhưng đã có sẵn kế hoạch chủ chiến rồi ! Khi người ta hô hào hòa bình là để chuẩn bị chiến tranh ! Cần phải cho TQ thấy thiện chí hòa bình trước rồi gây chiến mới có chính nghĩa !
  Tôi nghĩ kịch bản Thế Chiến 2 sẽ được dựng lại : Hoa Kỳ thả lỏng cho Đức Quốc Xã đánh chiếm và tàn phá gần như toàn bộ Âu Châu rồi mới nhảy vào cứu ! Kết quả sau chiến tranh thì toàn Âu Châu bị phá hủy , các nước Đế Quốc Anh , Pháp , Bỉ , Tây Ban Nha mất cả thuộc địa và nghèo xơ xác , Hoa Kỳ dùng kế hoạch Marshall tái thiết và thế là…. thành ân nhân và thành Siêu Cường !
  Lần này Hoa Kỳ cũng để cho TQ đánh tan nát Á Châu , chiếm Đông Dương… Sau đó Hoa kỳ nhảy vào cứu nguy , 2 quốc gia có kinh tế thứ 2 và 3 thế giới là TQ và Nhật tan nát ! Hoa Kỳ lại giúp tái thiết và trở thành chủ nợ trở lại !
  Vừa xóa nợ , vừa bảo đảm địa vị siêu cường !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.