About the author

Related Articles

6 Comments

 1. 1

  Lai Quang Nam

  mot bai viet xuat sac

  Lai Quang Nam

 2. 2

  Duong Pham

  Thưa Anh Lưu Nguyễn Đạt,

  Vấn đề được đặt ra như vậy là đúng và cần thiết cho những trường hợp tương tự có thể xảy ra sau này, Ở đây mới chỉ là trong văn học và ai cũng phải thấy ngay sự khác biệt giữa NL- NTT và Hàn Mặc Tử. Luận định như thế này là đầy đủ…

  Đây là một vấn đề liên hệ tới phương pháp học một cách tổng quát chưa kể tới sự an toàn về pháp lý và đạo đức mà các nhà nghiên cứu nên quan tâm.

  Kính, PCD

 3. 3

  VietBang Nguyen

  Chau rat thich bai viet nay cua Chu.
  Viet Bang

 4. 4

  Tam Nguyen

  Bai viet rat hay/du ly chung/gon/chat che/
  TS/LS Dat cho phep Tam duoc xu dung bai nay de post len may trang bao mang khac duoc ko?
  Xin cam on TS/LS Dat truoc.
  than qui,
  Nguyen tuong Tam

 5. 5

  Hien Ngoc

  Vào khoảng những năm 1968 – 72 có phong trào SVYK đòi dùng tiến Việt giãng dạy ở Đại Học Y Khoa (Trước 1975 trường ĐHYK Saigon giảng dạy bằng tiếng Pháp và từ 1969 có cả tiếng Anh) do nhóm H.T.Mẫm kêu gọi.

  Trong thời gian đó có 1 số Luận Án lạ như lớp tôi có 1 anh làm Luận Án “Cuộc Đời và Sự Nghiệp của Phạm Hữu Chí”. Luận án của BS Phước có lẽ nằm trong số ấy.

  Tôi đồng ý với ý kiến của LS Đạt là những khảo cứu như vậy không nên xem là 1 luận án Y Khoa, mà chỉ nên để đọc cho vui trong những lúc nhàn rỗi mà thôi, vì nó chỉ nên được xem là 1 khảo cứu chứ không phải là nghiên cứu, và tính khoa học, tính logic không cao.

  Cũng giống như “khảo cứu” chẩn bệnh cho các nhân vật trong Tam Quốc của Lê Qang Thông và 1 vài người khác.

  Hiền

 6. 6

  tan-hong nguyen

  Kg LS. LNĐạt,

  Tôi đọc bài này một cách rất thích thú, vì nhiều lẽ:
  – chủ đề có liên hệ tới y khoa, là nghề tôi đã chọn lựa làm sinh hoạt chính cho cả đời.
  – tôi được biết khá rõ hai BS Mạc Văn Phước và Đặng Ngọc Thuận. Cả hai là những đồng nghiệp cùng ở thành phố Montréal, nơi tôi hiện cư ngụ. Cả hai đều đứng đắn, được nhiều cảm tình của y giới ở đây.
  – lẽ quan trọng nhất là LS đã phân tách Luận Án một cách đầy đủ, tỉ mỉ, rất rõ ràng; khi nêu những vi phạm quy luật của ngành Y, thì kèm theo những dẫn chứng giá trị.
  Tôi mong bài này được phổ biến rộng rãi, để giúp ích cho những sinh viên y-khoa hãy còn chưa ra trường.
  Xin cảm ơn LS rất nhiều.

  Thân kính,
  Nguyễn Tấn-Hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.