About the author

Related Articles

5 Comments

 1. 1

  Yên Tử

  Cám ơn cô Vy đã nói lên sự thực mà rất nhiều người VN muốn nói.Trên phương diện chiến thuật Chiến tranh VN rất đặc biệt vì cà hai bên cùng đồng ý về một chiến thuật.Tướng Westmoreland của Mỹ ra lệnh tiêu diệt càng nhiều kẻ thù càng tốt . Tướng Giáp và Đảng của ông ra lệnh hãy giúp cho họ tiêu diệt càng nhiều càng tốt – dĩ nhiên là họ không bao giờ thực sự ra lệnh như vậy .Nhưng với sức sát thương của vũ khí hiện đại mà dùng chiến thuật Biển Người như thời Mao Trạch Đong thì đúng là lùa con cháu vào lò sát sinh. Không phải những người CS không biết điều đó .Họ cố tình làm vậy, dùng xác chết của con cháu để đánh một đòn tâm lý vào nhân dân miền nam và Hoa Kỳ – chính ông Giáp thừa nhận- không hối hận (non-pas du tout)-về chiến lược này- vì hiểu rằng nhân dân Hoa kỳ sẽ phản đối chiến tranh khi nhìn thấy máu đổ thịt rơi dù là của ai. Khi dùng chiến thuật Biển Người DCSVN biết rằng họ sẽ thắng bất kỳ họ có thực sự thắng Trận đó hay không.
  Trong cuộc chiến đó, Chính phủ Hoa Kỳ không thất bại, vì ngày nào họ thể hiện được ý muốn của nhân dân thì ngày đó họ đã hoàn tất nhiệm vụ. Chính nhân dân HK đã thất bại vì bị lường gạt và phản bội lại lý tưởng dân chủ tự do mà họ hằng tin tưởng.
  Đảng CSVN cũng đã thất bại ,vì- nếu thực sự- mục tiêu cuối cùng của họ là một VN Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc- như hai ông Giáp ,Hồ thường rêu rao-cũng không bao giờ đạt được .Kẻ thắng trận duy nhất sau chiến tranh là nhung nhóm lợi ích -tượng trưng cho giai cấp mới-đang sống và ngự trị tại VN trong vinh quang bạo tàn và dối trá

 2. 2

  Đặng Ái Quốc

  Bằng việc dám nói lên sự thật với cảm xúc thật “Cầu cho ông ra đi được bình an và xin gởi tới ông sự cảm thương cho một kiếp người đa đoan trong thế giới vô minh này; nhưng sự tôn kính thì tôi xin giữ lại cho những con người sống với lương tâm, trách nhiệm và ý chí và chết với nỗ lực lên tiếng cho sự thật. Việt Nam còn rất nhiều người để chúng ta thành tâm ca ngợi và kính ngưỡng, nhưng đó không phải là ông.” Vy đã làm cho nhiều người Việt Nam chúng ta thức tỉnh, có cái nhìn khách quan hơn, đúng đắn hơn và không bị lôi cuốn theo những gì họ nghe thấy được từ kịch bản mà đảng CSVN và chính quyền độc tài sâu bọ của họ.
  Mình đồng ý với nhận định của Yên Tử.
  Rất vui được biết hai bạn.
  PS: Mình tìm được Huỳnh Thục Vy trên BBC Tiếng Việt qua bài viết rất có ý nghĩa về xã hội dân sự. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/10/131015_huynh_thuc_vy_xa_hoi_dan_su.shtml

 3. 3

  Tuyen Nguyen

  Cam on Thuc Vy. Bai viet that la hay. Toi thay ong Giap la mot nguoi he`n thi dung hon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.