About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  chivnaf

  Qua bài post nói về “Hoàng Hạc khí công” của anh chàng Tiến sỹ Mai Thanh Triết mà anh gửi cho Tôi , thấy có nhiều điều muốn nói ( không nói cũng không được vì người khác dễ bị hiểu lầm ) .Bài viết nầy có phong cách thêm đậm chất ” Knor ” bột gia vị dành cho nấu ăn ,nó có vẽ giống các bài báo thuộc lề phải ở Vn :

  Có được suy nghĩ như thế, có thể nói Hoàng hạc khí công là một pháp môn tu tập trong 84 ngàn pháp môn do đức Phật đề ra. Nếu bạn không đồng ý sẽ còn 39.999 pháp một còn lại cho bạn mặc sức mà trì tụng.

  Tôi chợt nghỉ Mr Triết nầy có phải là ” Tiến Sỹ Giấy” mà Cụ Nguyễn Khuyến đả chế diễu , hay là ” Tiến sỹ Tên Lửa ” ở VN , khi đưa ý kiến :

  Nói cho cùng có gì là trụ, có gì là vô trụ!
  Có gì là ngã, có gì là vô ngã!
  Có chăng là khi bạn xuôi tay, tim ngừng đập, phổi ngừng thở….lúc đó bạn mới thực sự là Vô Trụ và Vô Ngã.

  Bài ” Bát Nhã Tâm Kinh” dầu đọc tụng ngàn lần mà không hành thâm quán chiếu văn tự ” Bát Nhã ” thì muôn đời là ” Lục Quân Việt Nam ”

  Tôi access về ” Hoàng hạc khí công ” trên internet ,đọc 1 PdF về H hạc khí công nầy :

  http://hoanghackhicong.org/web_documents/the_duc_khi_cong_hoang_hac_rev_2.pdf

  cũng chẵng gì mới mẽ , chỉ vay mượn Dịch cân kinh và Thái Cực Quyền :
  http://vnthuquan.net/%28S%28emcgfz45dsbvlxfjed0soyvb%29%29/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nvnnn0n2nnn31n343tq83a3q3m3237nvn

  Sau khi Đặng Tiểu Bình cho cải cách ở Trung Hoa thì “Khí Công ” cũng được dịp trăn hoa đua nở ; vì các môn khoa học nghiên cứu, ứng dụng TQ bước sau Mỹ , Châu Âu , Nhật bản hàng 30 năm nên Tiền kỳ Thâm cựu phó thủ tướng TQ ( đặc trách về khoa học kỷ thuật TQ )từng nói : ” TQ chỉ có thể đoạt giải Nobel khi nghiên cứu về ” Khí ” : lý giải , khảo sát chứng minh và ứng dụng rỏ ràng .” vì phạm trù ” khí ” TQ đã biết hơn 2500 năm
  Từ dạo ấy , giới khoa học TQ đổ xô nghiên cứu …để đến bây giờ TQ chẵng có Nobel nào về ” Khí ” cả .
  Con người ai cũng thích ” danh vang bốn cỏi ” nên Mấy vị đại sư khí công tha hồ sáng chế , phát minh khí công nầy khí công nọ . Tôi biết nhiều người tập ” Hương công ” sau nầy cũng bỏ tập vì lý do ..( ” tế nhị ” nên không nói ra ) .

  Nói thiệt với Anh Nhâm : không ngờ dân ” Petrus Ký ” lại có một anh chàng Mai thanh Triết ” Khua lốp bốp ” quá dỡ .
  Thôi tạm dừng , nếu có bàn về “Thiền” xin dành mail sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.