About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  CONG DAO

  Cám ơn tác giả thật nhiều , tuy nhiên cũng là một bài viết ” từ trong hầm ” nên có nhiều điều xảy ra bên ngoài ” cái hầm “.
  1- Tướng Nguyễn vĩnh Nghi không làm tư lệnh SĐ21BB hành quân giải tỏa An Lộc mà là Chuẩn-tướng Hồ trung Hậu khi đó là tư lệnh phó SDND do ông có mặt tại chổ (BTL Tiền phương SDND) còn Tướng Nghi quay về làm Tư Lệnh QD IV & QK 4
  ( lý do thì chỉ có trời biết )
  2- TD6ND sau khi ” bể ” tại đồi gió , được bổ sung bằng 250 quân phạm nghĩa là lính trời ơi đất hởi để tiểu đoàn ” đứng dậy , chiến đấu nữa , bắt tay thằng tám ” .
  3- Ngoài nhiệm vụ ” bắt tay thằng tám ” TD6ND dẩn theo DD15 Trinh sát để giao lại cho cha mẹ nó ( TrD 15BB ) chứ không phải 300 quân bổ sung.
  4- Từ đâu có cái gọi là ” hành quân tử thủ ” . Giặc tập trung quân đến 3SD gồm cả xe tăng , đại pháo mà không hay không biết, cứ nằm chờ nó đánh rồi kêu cứu , tướng tá thì phải cùng phe mới được. Có ai biết tội nghiệp cho những thằng lính chúng tôi. Bây giờ các vị lại ngồi viết bài ca tụng nhau.
  Xin ra khỏi cái tháp ngà để biết nắng gió mưa bảo là thế nào.
  5- Xin được hỏi tướng Hưng có phải là một ông tướng ” SẠCH ” không ? Cho dù phải hay không , hay gì gì đi nữa , hành động tự sát của Ông cũng cứu gở cho danh dự của QLVNCH ( một quân đội của một quốc gia chỉ có 5 ông tướng mà thôi). Xin để Ông yên nghĩ.

 2. 2

  Tichdoan

  Thưa ông Dưỡng,
  Thời gian An-Lộc thì tôi ở Thừa Thiên. Tôi có một người bạn thật thân là Trung Úy PHAN TRỌNG DŨNG, cùng từ Sư-Đoàn 21 về Sư Đoàn 5 theo Tướng Hưng và đã hy-sinh nghe nói tại hầm chỉ-huy của Tướng Hưng.
  Ông là người sát cánh cùng Tướng Hưng, và nếu như ông có biết ít nhiều về Dũng xin ông cho chúng tôi được biết Dũng đã nằm xuống thế nào và xác được chôn ở đâu, vì đây là điều mà chúng tôi, một số chiến-hữu thật thân với Dũng vẫn canh cánh bên lòng.
  Chân thành cảm ơn ông
  Đoàn Tích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.