About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Uyên Phương Minh Nguyệt

  Cám ơn Dr Trần gia Thái nhiều lắm đã viết một bài biên khảo thật giá trị, lời văn trong sáng ngắn gọn với đầy đủ những kiến thức , những tin tức ,những chi tiết cặn kẽ về trào lưu lãng mạn trong nền văn học Việt Nam. Chỉ cần đọc bài biên khảo này là coi như đã bao gồm hầu hết những gì đã thật sự xảy ra và nhũng biến chuyển cho nền văn học VN vào thời đó. Học giả Trần Bích San đã viết một câu thật hay giúp cho độc giả dễ hiểu và dễ nhớ,đó là : ” Văn chương lãng mạn đánh dấu một cuộc cách mạng trong văn học Việt Nam đã thay đổi hệ thống tư tưởng thời phong kiến bằng cách thay thế “cái ta” trong văn chương lịch triều sang “cái tôi” của văn học hiện đại” . Thêm vào đó, cũng chỉ một bài biên khảo ngắn gọn mà chú thích hết nhửng tiểu sử của những nhà thơ nhà văn vào thời đó , giúp cho độc giả khỏi mất thì giờ đi tìm kiếm ở nơi khác .

  Cám ơn Dr Thái đã để lại cho đời những bài biên khảo quý giá .

  Quý mến ,

  UPMN

  Quý mến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.