About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  Dan

  Xin chu but VIET THUC xem xet lai bai nay ,co can xoa di de tranh nhung suy nghi lech lac.Cam on

 2. 2

  mimosa phương Vinh

  ‘Một cựu bộ đội, có khả năng sử dụng vũ khí, vận động quần chúng và sẵn sàng chống lại chế độ qua lòng căm thù, sẽ nguy hiểm gấp mười lần bài ca của Việt Khang. Trong lịch sử đấu tranh, nhạc sĩ không làm nên cuộc đổi đời, nhưng chính những người dám làm, dám hy sinh mới là động lực đưa đến thành công. Hai vụ án khác nhau về bản chất, trọng lượng, nhưng đã bị lái sang mục tiêu khá”
  Harriet Beecher Stowe với Uncle Tom’cabin(1852) đã châm ngòi cho Civil rights và người ta gọi bà là The first lady of civil rights và chính Tổng Thống Abraham Lincoln đã nói” So you are the little woman who wrote the book that started this great war” và Rosa Parks phản kháng chỗ ngồi dành cho người da màu trên xe Bus cũng đã châm ngòi cho cuộc đấu tranh chống kỳ thị chủng tộc thập niên 60. Sức mạnh của những cuộc cách mạng không phải hoàn toàn đều khởi đầu bằng bạo lực hay súng đạn.
  Tuỳ theo hoàn cảnh, khả năng mỗi người có những sự phản kháng khác nhau, nhưng mục tiêu chính là biểu lộ lòng công phẩn với chế độ phi nhân, tàn bạo của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Sự hy sinh của ông Đoàn văn Vươn hay của nhạc sĩ Việt Khang đều có giá trị như nhau: hi sinh sinh mạng và sự an toàn của chính đời sống mình. Ai dám bảo đảm là nhạc sĩ Việt Khang không bị tra tấn, đánh đập trong tù.
  Chúng ta nên ủng hộ tất cả những sự đấu tranh của đồng bào trong nước vì chính họ là những người vô cùng can đảm, nhiều giọt nước sẽ tạo nên một ly nước, một giòng sông và cả một đại dương.
  Cộng sản rất sợ tiếng nói của Văn Nghệ Sĩ cho nên họ mới có tập đoàn văn công để ngày đêm hát ca tụng cho bác và đảng, cho nên mới có vụ án Nhân văn giai phẩm, không ai có thể chối bỏ được sức mạnh của ngòi bút. Nếu có nhiều người trong chúng ta đã kết án Trịnh Công Sơn đã góp phần trong cuộc sụp đổ của miền Nam Việt Nam thì hôm nay tiếng hát Việt Khang là tiếng kêu bi thương của một người dân khi thấy quê hương xứ sở mình đang bị đe dọa bởi kẻ ngoại bang.
  Trong khi nhiều nhạc sĩ trong nước thi nhau sáng tác những bản nhạc tình bằng những lời lẽ lập dị, chẳng giống ai (nghe xong chẳng hiểu gì cả) thì chính Việt Khang bằng những câu hát giản dị, đơn sơ đã khơi dậy lòng yêu Quê Hương, xứ sở của hàng triệu con tim Việt trên năm châu, bốn bể. Việt Khang hôm nay đang nằm trong nhà tù Cộng Sản nhưng sẽ có nhiều, rất nhiều Việt Khang khác sẽ cất lên tiếng hát của mình. Đó là niềm hãnh diện tự hào cho dân tộc Việt Nam ta!

  Mimosa Phương Vinh
  USA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.