About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  BinhVuong

  Chỉ có mộ của vua hoặc chúa mới gọi là lăng, ngoài ra tất cả chỉ gọi là mộ hay mồ.

 2. 2

  Dế Mèn

  Business đối với các XH văn minh như Bắc Mỹ và châu Âu vẫn ít nhiều bị mang thành kiến là “ít lương thiện”, và business man/woman vẫn ít được coi là người lương thiện. Tuy vậy, các thế hệ doanh nhân của họ trong XH hiện đại đã được “trí thức hóa” từ lâu, đã được coi là gentlemen. Nền tảng nhân văn của XH vững vàng, dân trí cao, chính quyền trong sạch, cạnh tranh do vậy lành mạnh hơn, và người ta thành công cũng do yếu tố năng lực của bản thân là chính.

  So với VN, chúng ta chưa có giới doanh nhân như vậy. Đại gia, nhất là siêu đại gia ở VN, muốn thành công thì thủ đoạn và sự dối trá là các yếu tố chính, tài năng chỉ là yếu tố phụ. Cách thức họ hành xử hiện nay trong XH chính là sự thể hiện các bản chất thật của họ. Có gì đáng ngạc nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.