About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  Anh Do

  Khòng ai lạ gì vởi chính quyền Cs:, mọi chi tiết điều hành của nhà nước đều từ mật tới tối mật. Nay sao có sự “trong sáng” về quổc phòng với những số liệu vả hình ảnh rõ rảng.
  Câu hỏi đặt ra: để làm gì?
  Để “hù” Trung Cộng thì hơi lố, vì là đồng minh CS, và nhất lại khăng khít “môi hở răng lạnh” TC dư biết lực lượng tác chiến VN. Vả lại quân đội VN dược huấn luyện và dập theo khuôn cùa quân Giải Phóng Trung Cộng thì muốn giấu cũng vô ích.
  Vậy chi còn một mục đích là trấn an dân chúng vả cũng trấn an tinh thần quân đội của chính mình.
  Số liệu và hình ảnh “hoành tráng” và hùng hậu, nhưng hãy chờ xem tinh thần chiến đấu ra sao? Hay là lại giống như đưa một xe Lexus cho một người mới tập lái?

 2. 2

  Phạm Văn Thanh

  Mình nghĩ TQ đang dương Đông kích Tây, biến thực thành hư, hư thành thực giụa hai mặt trận trên bộ và ngoài quần đảo Trường Sa. Những động thái quân sự và giàn khoan HD-981 tựu trung không nhằm khoan dò dầu khí (đã biết từ lâu vùng này không có trữ lượng dầu khí lớn) mà chỉ nhằm:
  1. Tung trái bóng thăm do phản ứng của VN, khối ASEAN, Hoa Kỳ và các nước khác.
  2. Đánh lạc hướng và xoa dịu lòng căm phẫn của dân chúng Hoa lục vè những xáo trộn nội bộ như bạo động, kinh tế tụt dốc, bất động sản sắp nổ, v.v.
  2. Chuyển sự chú ý của thế giới về diện giàn khoan mà lơ là về điểm là chiếm đoạt quần đảo Trường Sa để thiết lập trục chắn Sanya-Hoàng Sa-Trường Sa nhằm kiểm soát toàn vùng Biển Đông, khai thác dầu khí quanh vùng Trường Sa và khống chế các nước chung quanh Biển Đông.
  3. Gây hấn, khiêu khích VN và tìm cách tạo cớ sử dung quân sự chiếm đoạt Trường Sa và có thể, tuỳ theo tình hình chiến sự thắng lợi ra sao, chiếm một phần hoặc toàn thể nước ta.
  4. Chiếm được Trường Sa từ tay VN thì TQ đã thắng lớn rồi dâũ cho họ không chiếm được thêm một tấc đất nào trên bô, vì đó chính là mục tiêu chính của TQ.
  5. Chúng ta chưa kể đến một màn dàn cảnh che dấu việc chuyển nhượng, sát nhập lãnh thổ VN vào TQ một cách êm thắm theo mưu đồ và sự toa rập của hai Đảng CSVN và CSTQ. Chúng ta hay đợi xem phản ứng của VN ra sao rồi có thể biết một cách tương đối chính xác về bản chat that của cuộc chiến Việt-Trung lần này.

  ***

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.