About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Danchuleaks

  Nghe đâu ông “tiến sĩ” Nguyễn Thanh Giang đang hưởng thú, du lịch Âu Châu-khắp thế giới gì đó. Sao mấy ông “dân chủ hàng đầu,” này được ra nước ngoài thoải mái vậy ta? Nhà nước đảng trị CSVN cho ông Giang xuất cảnh khỏi VN để có cơ hội “cấu kết với thế lực thù địch” dể như thế sao?

  Mấy người “chóng lại nhà nước CSVN” như ông Giang được lên máy bay qua Âu Châu này nọ để kấu kết và kêu gọi đồng bào ủng hộ tài chánh cho cái gọi là “phong trào dân chủ” và những tên mòi, đệ tử của ông như thánh nữ dân chủ mồm Lê Thị Công Nhân, trong nước để “đánh trâu” cải thiện quốc hội CSVN?! Hông biết ông Giang có định họp báo mời “Quốc Hội Mỹ giao lưu, cải thiện quốc hội VN” hay mời E.U. giao lưu với quốc hội CSVN như đệ tử của ông để rồi cải thiện quốc hội CSVN như LTCN hoang tưởng, không nhỉ?

  Danchuleaks hơi thắc mắc một tí vì mới mấy tuần trước đây tôi có biết một anh luật sư Huỳnh Văn Đông cũng muốn được lên máy bay đi Âu Châu lắm.

  Luật sư Huỳnh Văn Đông được tổ chức Fontline Defenders mời anh ta tham dự một chương trình hội thảo gòm có khoảng130 người tham dự từ 85 quốc gia, trong đó duy nhất luật sư Huỳnh Văn Đông đại diện Việt Nam, đáng lẻ nhà nước CSVN nên hảnh diện chớ, phải không nào. Luật sư Huỳnh Văn Đông đã không lớn tiếng chuyện này và cũng không viết gì về hôm anh ta bị ngăn chận tại phi trường Nội Bài (ngoài cái email cho ban tổ chức Frontline Defenders Dublin Platform), cùng tại phi trường mà “nhà đấu tranh hàng đầu”, sư phụ của Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Thanh Giang thoải mái sách vali xuât cảnh lên máy bay du lịch khắp thế giới.

  Khi anh ls Huỳnh Văn Đông có mặt tại sân bay Nội Bài vào ngày 12 tây tháng 9 vừa qua thì bị công an Nội Bài ngăn chận anh, không cho anh bay qua Singapore, và từ đó đi qua Dublin để để tham dự hội thảo tại Ireland, The 6th Frontline Defender Dublin Platform 20011.

  Tại Hà Nội và hải ngoại, tiếng tâm ông Nguyễn Thanh Giang lừng lẫy bao năm nay, mới đây nhất là Trần Khải Thanh Thủy cho hây trong buổi họp báo của Việt Tân vừa qua khi bà “bất ngờ” được bay qua thiên đường đế quốc Mỹ là bà ta được ông Nguyễn Thanh Giang giới thiệu vào VT khi còn trong nước. Đảng VT được DCSVN cho là bọn “khủng bố” vậy mà CSVN cho ông Giang giao lưu thoải mái với mấy tên “khủng bố” dể dàng thật vậy đó. Tên CA mật vụ nào tại Hà Nội cũng biết ông Giang, thậm chí CA còn ra vào nhà ông giang, uống nước tiếp chuyện-chú cháu với ông thường xuyên nữa là khác. Ông Giang thường than là bị CA cài chốt tại trước cửa nhà hầu như 24/24 không đi đâu và ai tới lui cũng bị quang sát. Vậy mà không tên CA nào, tên mật vụ nào, tên A42 nào nhận diện ông mà ngăn chận ông Giang, không cho ông lên máy bay tại Nội Bài mà để ông khơi khơi quẩy vali du di khắp thế giới để ông ta có cơ hội giao lưu với “những thế lực thù địch”, nhưng mấy tuần trước đây nó đã chận một luật sư Huỳnh Văn Đông, một người ls ít nói tận xứ Daklak kia.

  Tôi còn nhớ không lâu trước đây ông Giang còn thề đọc là sẽ tự thiêu nếu tiếp tục bị CA đàng áp. Nữa đêm khuya, giữa mùa đông Hà Nội lạnh buốt tận sương tủy của ông già 74 tuổi, vào lức 5 giờ sáng ngày 3 tháng 2, năm 20010, ông đã viết bức thư kể công, than khổ của ông, và đã nói như sau:

  *”Nếu rồi đây họ còn tiếp tục xúc phạm tôi thì e tôi không còn có thể chịu đựng nổi nữa. Cảm ơn các đấng anh linh đã cho tôi hưởng đến nay đã 74 tuổi trời. Tôi không còn ân hận, cũng không nuối tiếc gì nhiều nữa mà sẵn sàng bật cháy lên ngọn lửa căm phẫn ngất trời để mọi người nhanh chóng nhìn rõ những bộ mặt, những tâm địa xảo trá bất lương cuả những kẻ bất chấp công lý, đạo lý, đầy đọa mãi nhân dân tôi trong những nối đắng cay, oan khuất trường cửu.”

  “Công an đang bao vây quanh nhà tôi. Ai từ nhà tôi đi ra đều bị lôi vào trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Trung Văn để khám xét. Sáng hôm kia, luật sư Trần Lâm, nguyên thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao, 85 tuổi từ nhà tôi đi ra cũng bị hơn chục công an lôi vào khám xét, tịch thu mấy chục tờ tập san Tổ Quốc số 80. Sáng hôm qua là thầy giáo Nguyễn Thượng Long và mấy người khác.
  Thân phận tôi sẽ ra sao ?”

  *Nguồng trích đẩn: Trang Nhà Báo Tự Do

  Năm trước thệ đọc tự thiêu…
  Năm nay quẩy gói lên đường di du…

  Danchuleaks thấy thân phận của ông Nguyễn Thanh Giang này đang lên đấy, đang hưởng thụ du di khắp thế giới chớ chẳng thấy tên CA nào đàng áp, gây áp lực cho ông ta cã. Nước mắc cá sấu-hai mặt của ông quá là rõ rệt. Một hôm thề sẽ tự thiêu nếu bọn CA không ngừng đàng áp ông rồi thì hôm nay lên máy bay du lich Âu Châu. Chắc có lẻ bọn CA và bọn cầm quyền nhà nước CSVN sợ ông Giang hâm dọa tự thiêu thật thì nó sẽ mất đi chiến hửu cho nên bọn nhà nước ngừng “áp lực” ông, ngừng “đàng áp” ông kẻo ông làm thật thì chết cha còn ai xỏ mũi, làm sư phụ dẩn đường những tên “dân chủ mồm” của ông nữa đây!?

  Nhà “dân chủ hàng đầu” Nguyễn Thanh Giang này được ra khỏi VN để “cấu kết với thế lực thù địch” với “âm mưu lật đổ nhà nước chính quyền” CSVN mà nhà nước CSVN ta cho đi dể dàng thế đấy!

  Ai có câu giải thích có thuyết phục, xin cho DCL biết nhé!

  Danchuleaks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.