About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Thomas Tran

  Thưa qúy vị
  Đụng vào vấn đề này, vấn đề Nổi Dậy, là đụng vào Lửa, nhưng không lẽ tôi có ý kiến mà lại không góp ý, nhất là khi đã là cựu quân nhân chống cộng mà lại có tư cách “Kệ thiên hạ, mình ở ngoại quốc này có tham gia, tham vào gì đâu, có …chết đâu mà ….rỗi mồm” thì cũng đáng than phiền.
  Ngạn ngữ có câu “Hẩy chó vào bụi” và môt câu khác tục hơn. Tôi không làm chính trị điên cuồng, Tôi đã là quân nhân nên phải thận trọng khi có quyết định nguy hiểm chết người. Xin có vài câu hỏi mong quý vị cho biết cao kiến:
  1/ Có bao nhiêu vị quyết định làm cuộc nổi dậy ngay bây giờ? Lý do? Những vị này thuộc thành phần người Việt hải ngoại hay trong nước?
  2/ Có bao nhiêu vị khuyên hãy chờ? Lý do? Quý vị này thuộc thành phần ngươì Việt hải ngoại hay trong nước?
  3/ Nếu thuộc thành phần người Việt hải ngoại (Có thể cả thành phần trong nước) thì qúy vị đã thông suốt tình hình Địch, Ta như lực lương hai bên, phương tiện, nhất là phương tiện truyền tin/thông để khi đã nổi lên là có tiếng VANG rất lớn với thế giới để thế giới tây chay như đã có niện pháp vói Libya chua?, v..v..
  4/ Nếu nổi dậy bây giờ sẽ có khoảng bao nhiêu người tham dự? Qúy vị chấp nhận sẽ hy sinh bao nhiêu người? Hiểm nguy hiện tại và tương lai (Calculated risk)ở mức độ nào? Chấp nhận được không?
  Vì khuôn khổ có hạn nên tạm kể ra đây vài điêù để cân nhắc, lượng định ngõ hầu có thể quyết định xác đáng. Không suy tính kỹ là vọng động hoặc xuẩn động, nôm na gọi là “Bốc”. Rụt rè không hành động là bở lỡ thời cơ sẽ hối tiếc sau này. Vậy thì qúy vị đã có dử yếu tố để cân nhắc và quyết định chưa?
  Kính
  Thomas Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.