About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  Hoàng đ Tạo

  bài hay. Bố cục chặt chẽ

 2. 2

  Lê Thành Nhân

  Bài viết rất công phu và chuyên nghiệp (pro). Đề nghị tác giả check lại cái ngày 10/10 ở câu đầu. Song thập (Oct 10, 1911)là Quốc Khánh của THDQ, còn Quốc Khánh của Trung cộng là 10/01 (Oct 1, 1949?). Tôi là một người tôn sùng TAM DÂN CHỦ NGHĨA: đó là một chủ nghĩa DÂN CHỦ XÃ HÔI (Social democrate)
  Cám ơn tác giả đã có công đóng góp cho nhu cầu học hỏi của độc giả.

  Lê Thành Nhân

 3. 3

  Chu Việt

  Xin cảm ơn ông Lê Thành Nhân.
  Ông nói đúng: Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc ngày 1.10.1949. Đó là Ngày Quốc Khánh của họ.
  Trung Cộng không thuyết phục được ai khi tự nhận là thừa kế tinh thần của cuộc Cách Mạng Tân Hợi do Tôn Trung Sơn khởi xướng. Tôi cũng bỏ qua những chi tiết bác bỏ luận điệu này, từ Đặng Tiểu Bình trong vụ tàn sát Thiên An Môn đến Giang Trạch Dân bẻ cong Tam Dân chủ nghỉa ra sao.
  Những mục tiêu của chủ thuyết Tam Dân: Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc, thật ra có tính phổ quát, và là ước mơ của nhiều quốc gia hiện nay.

 4. 4

  Nguyễn Chấn Quốc

  Xin đính chính lại ngày Song thập là quốc khánh của Trung Hoa Dân Quốc . Ngày 1/10 mới là quốc khánh Trung cộng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.