About the author

Related Articles

7 Comments

 1. 1

  Ts lê Thiện Ngọ

  Bài viết rất có gia-trị dựa vào các tài liệu tham khảo đầy đủ. Cám ơn Ts Đạt đã để nhiều công sức viết bài nầy.
  Ts Lê Thiện Ngọ

 2. 2

  hoangdung

  Bài viết với quan điểm chính xác,súc tích và thực tiển.

  Cám ơn Ts.LNĐ đã thông tin đến công luận trong và ngoài nước,nhằm hy vọng thúc đẩy được tiến trình diễn tiến dân chủ tại quê nhà đúng mức và nhanh chóng hơn.

 3. 3

  Qua Le

  Ước gì bài viết này được chuyển tới tay các đảng viên cộng sản Việt Nam để tham khảo hay “học tập” dù chỉ một lần thôi! – Thì hy vọng đất nước ta sẽ có sự thay đổi hướng về một tương lai sáng sủa, một nền “Tự Do Dân Chủ thực sự” trên quê hương. Xin đừng hô hào “Dân Chủ với Tự Do” kiểu giả tạo của cs chỉ che mắt được quốc tế, và toàn dân ta ai cũng biết rất rõ là “bình mới đựng rượu cũ” chán và ngán cs Việt Nam lắm rồi! Hỡi 3 triệu đảng viên cs! Các bạn đã làm lợi gì cho Tổ Quốc Việt Nam thân yêu để chống lại giặc TC ngày càng xâm lăng lãnh thổ và lãnh hải cũng như giết hại đồng bào ta nhiều lần đến thế!!!

  Xin cám ơn tác giả. Trân trong.
  Ps. Bài viết có giá trị cao cần được phổ biến rộng rãi trong và ngoài nước.

 4. 4

  Chu Việt

  Dear Dr. Đạt,

  Bài chính luận về “Diễn Biến Hòa Bình” tuyệt hảo vì chính xác và minh bạch, dễ hiểu. There has been and will not be any equal in terms of erudition, clarity, and simplicity. You made it big. My sincere congratulations.

  Chu Việt

 5. 5

  Phan Văn Song

  Anh Đạt thân,

  Bài Viết Anh đầy đủ lắm ! Vừa hàn lâm vừa kêu gọi. Rõ nghĩa với analyse, phân tích từ ngữ Évolution với những sine qua non của nó, những steps, étapes phải bước qua, từ dân chủ đến nhân quyền.

  Từ một từ ngữ nay biến thành quan niệm, từ một từ ngữ nay được hiểu rằng một hướng chánh trị để “chống lại một “khối”. Nhưng vậy người đọc “phải” hiẻu do đâu mà tất cả những lãnh đạo CS đều “lo sợ” khi nghe đến “diễn biến Hòa bình”.

  Evolution pacifique… mais vers quoi? vers quel système, vers quelle mentalité? vers quelle théorie ‘(politique bien entendu) et vers quelle société? Parler d’une évolution pacifique au moment de la Guerre froide, c’est proposer une révolution dans le process de pensée combative de la propagande communiste.

  Parler de l’évolution pacifique c’est comme le christianisme, ou le bouddhisme qui jadis, proposait de l’Amour de l’Autre, pour l’un, dans un monde de conquête des conversions par l’épée, de punition… avec des notions de fidèle et d’infidèle, de sanctions et de récompenses ou de l’égalité de l’être humain, pour l’autre, de la réincarnation dans un monde très ordonné, dominé par la hìérarchie des castes, de la non communication en les différents êtres, quoi que humains qui ont pour malheur de ne pas être nés sous un caste béni.

  Cette notion d’Evolution pacifique méritait d’une explication, et tu l’as faite, et bien faite Merci pour ton travail.

  Phan Văn Song

 6. 6

  Huỳnh ngọc Tuấn

  Cám ơn Tiến sĩ Lưu Nguyễn Đạt về bài viết này với sự phân tích sâu sắc, một phát hiện thuật ngữ chính trị học thuật quan trọng có thể dùng định hướng cho lý luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.