About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  Tang Nguyen

  Cảm ơn TS Song về bài báo trên, khi nói về Quyền Biện Hộ thì TS quên nhắc đến những Trạng Sư nổi tiếng thời Việt Nam Cộng Hòa, cách ứng xử và biện hộ của những vị này đã cho thấy chúng ta nên “hãnh diện và trân trọng” miền Nam Việt Nam đã đạt được một tinh thần dân chủ pháp trị như ở các nước tiền tiến, tôi còn nhớ trong một phiên tòa Quân Sự Mặt Trận, Maître Võ văn Quan đã nêu một điển tích trong kinh thánh để kết luận, Maître Quan gióng một tiếng chuông về tệ nạn tham nhũng thời bấy giờ (còn quá sạch sẽ nếu so sánh với hiện tình) Maître Quan đã «biện hộ phá đề» bằng cách tố cáo, mắng mỏ những vị cầm cân nẩy mực(Ngài Chánh Thẩm tòa QSMT, etc…) . Kính

 2. 2

  Trúc Nam

  Xin được góp ý :
  *Nhận xét 1 về bài viết của ls LHĐ :
  ” Tôi nghĩ trong một thời gian dài ĐCS sẽ là một lực lượng chính trị mà không có bất cứ lực lượng nào có thể tranh chấp được. Các nhà lãnh đạo ĐCS cần tự tin điều đó. ”
  có thể, một mặt làm nhục chí một số nhân sự kém kiên quyết, mặt khác xúi bẫy lãnh đạo cs “lên gân thêm” đã độc đảng rồi từ lâu nay, càng thêm độc tài độc đoán hơn nữa !
  *Nhận xét 2 về ý của ls LHĐ :
  ” Tình hình trên cộng với thực tế hiện nay tôi biết nhiều đảng viên đang muốn ra khỏi Đảng, hoặc không còn sinh hoạt Đảng (giấy sinh hoạt bỏ vào ngăn kéo). Vậy tại sao chúng ta hàng trăm đảng viên không tuyên bố tập thể ra khỏi Đảng …”
  Những đảng viên nầy có ý “MUỐN ra khỏi Đảng hoặc không còn sinh hoạt Đảng” , nhưng chưa dám dứt khoát vì nói tới đảng là tối thượng phải viết hoa (Đảng) , vì đã tuyên thề trung thành triệt để, khi vào đảng thì phải ” gọi dạ bảo vâng “, phản đảng là tử hình và giử bí mật đảng đến chết mang theo như trường hợp tôi được biết một anh “dân Pétrus Ký ” theo kháng chiến chống Pháp lúc 1945, sau trở thành đảng viên cs, cầm đầu ngành ngoại giao của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam tới khi bị phỏng …mà vẫn một mực từ chối không dám tiết lộ những bí mật mà chúng tôi muốn biết !
  Từ MUỐN tới hành động, con đường còn xa lắm ; có khi muốn mà không bao giờ hành động nổi vì phải trải qua nhiều suy nghỉ, điều kiện, quyền lợi và thử thách …
  * Nhận xét 3, Ls LHĐ khuyên :
  “Vậy tại sao chúng ta hàng trăm đảng viên không tuyên bố tập thể ra khỏi Đảng …”
  tại sao chỉ tuyên bố mà không công khai XÉ THẺ ĐẢNG tập thể ?
  “và thành lập một Đảng mới, chẳng hạn như Đảng Dân Chủ Xã Hội, và những Đảng đã có trên thực tế trước đây cho đến khi bị ĐCS bức tử phải tự giải tán. ”
  với một đề nghị vừa không thực tế vừa thiếu lô gíc ! Vì dựng dậy một đảng đã bị cộng sản bóp mũi chết như trường họp Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam là chưa rút kinh nghiệm bài học đau lòng tím gan ; hơn nữa chứng tỏ vẫn chưa “thấu hiểu tâm địa “của đảng cs là :
  Cướp quyền bằng vũ lực ,
  Cầm quyến bằng sắt máu ,
  Giử quyền bằng độc đảng .
  Lại thêm một trò mới lường gạt quốc tế để tỏ ra dân chủ khi cho thành lập một đảng DCXH đối lập (cuội ) trong thời gian xin vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ !
  * Nhận xét 4, ls LHĐ khuyên chúng ta nên hành động, hành động và hành động nhưng cụ thể không nêu lên rõ cụ thể có hành động gì, bằng cách gì, làm thế nào, ở đâu, do ai dẫn dắt …
  = thí dụ như ls LHĐ cùng các đồng chí thân thích vận động được vài ngàn đảng viên đang “muốn ra khỏi Đảng, hoặc không còn sinh hoạt Đảng (giấy sinh hoạt bỏ vào ngăn kéo)” sẽ dẫn đầu một nhóm đảng viên kỳ cựu hẹn một ngày tốt trời nào đó cùng nhau tới trụ sở đảng xé và đốt thẻ đảng trước mặt lãnh đạo đảng với sự chứng kiến của giới truyền thông nhứt là quốc tế ;
  = hoặc là ls LHĐ cùng các đồng chí thân cận đi tiếp xúc, vận động và ảnh hưởng với các đồng chí chỉ huy đơn vị tác chiến quen thân nhứt là tại Quân Khu Thủ đô, nhắc nhở họ về nhiệm vụ duy nhứt và cao cả của Quân Đội là gìn giử an ninh biên cương và bảo đảm toàn vẹn lãnh thổ quốc gia nhứt là khi đứng trước hoạ diệt vong ; hơn nữa khi …
  Quốc Gia còn thì Quân Đội còn vì Quân Đội là con đẻ của Quốc Gia ;
  Quân Đội án binh bất động thì Quốc Gia tiêu vong !
  Quốc Gia tiêu vong thì Quân Đội trở thành lính đánh thuê ! ”
  Trước sau gì thì VN cũng phải nếm mùi cách mạng ; PHẢI LÀM CÁCH MẠNG ĐỂ TRÁNH MỘT CUỘC CÁCH MẠNG NHÂN DÂN tệ hại hơn nhiều và càng sớm càng tốt, ít hao đau thương, xương máu và tài sản quốc gia . Ai có can đãm và trách nhiệm làm việc đó ? Xin thưa chỉ có giải pháp duy nhứt :
  Nhân Dân xuống đường biểu tình đi trước ,
  Quân Đội trang bị ủng hộ theo sau .
  Quân đội (chớ không phải một đảng chánh trị mới đối lập nào cả) mới có khả năng nhờ phương tiện quân lực cộng thêm địa vị phi chánh trị (vì không có đảng kaki = đảng quân phiệt) nên không có tranh chấp quyền hành hay quyền lợi .
  Nay trước tình thế đòi hỏi, Quân Đội Nhân Dân phải có thái độ dứt khoát, thì sẻ xử trí như thế nào ? Tổ Quốc, Dân Tộc đang chờ xem . Quân Đội có thể làm Lịch sử , như Lịch sử lúc nào cũng công minh trung thực và sẳn sàng ghi nhận công lao vô biên và hy sinh cao thượng . Đừng để thanh danh Quân đội bị dìm sâu dưới bùn dơ xú uế, muôn đời không gột rửa được ! Quân Đội Nhân Dân bắt buộc sẻ phải lấy quyết định chẳng đặng đừng, nếu không ngày nay thì cũng mai sau , không năm nay thì cũng phải
  năm, mười hay vài chục năm sau, trước tình thế ngàn năm một thuở !
  Nhân Dân, Dân Tộc không nài nỉ van xin, nhưng chắc chắn sẻ đánh giá đúng mức, không khoan dung, không thiên vị, bởi lẻ Quân đội đã trưởng thành, bao lần toi luyện trong khói lửa, sẻ không phản bội Tổ Quốc, lẩn tránh Trách Nhiệm, bôi lọ Danh Dự, sai lệch Tinh Thần thượng võ, vì quyền lợi nhỏ nhen hay bả vinh hoa phù du ảo tưởng ! Nếu Quân ủy Trung ương phản lại binh nghiệp và quân sử, ngả theo phe việt gian bán nước thì Quân Đội Nhân Dân sẻ có thái độ gì ? Dân Tộc, Tổ Quốc và Lịch Sử
  đang chờ ! Quân Đội còn chờ gì ?
  Theo tôi, những GÌ xuất phát mặc dầu từ gốc các cán bộ gộc việt cộng “ly khai hay phản tỉnh ” cũng đều do cơ quan phản gián đường Yết kiêu dàn dựng đạo diễn cả hầu ru ngủ, móm đề tài cho hải ngoại phân tích tranh luận mất hết thì giờ rảnh bàn chuyện chống cộng, cùng lúc gây mâu thuẫn để chia rè !
  Các Anh có bao giờ thấy việt cộng chánh thức và công khai đưa đề nghị gì chưa ? HHHG hay ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG ? Chưa bao giờ ! Chỉ có bọn tay sai, cò mối phóng tin theo lịnh của đảng để lũng đoạn hải ngoại !
  Chúng tôi rất giản dị và thực tiễn chỉ nghe theo lời quyết xác của cố TT Nga Boris Yeltsin, (tổ sư cs nói không sai) :
  Cộng sản không thể thay đổi mà chỉ phải thay thế mà thôi !
  như KIM CHỈ NAM đúng hướng phải đi .

  Tóm lại : không nên tranh luận phí thì giờ và gây chia rẻ ; lúc nào cũng phải cảnh giác vì chúng nó khai thác triệt để tâm lý người miền Nam là nhẹ dạ dễ tin và hay nể nan để lừa vào bẫy mà lúc nào chúng ta cũng là nạn nhơn đáng thương hại !
  Có biết bao nhược điễm nếu biết khai thác tạo biến cố thời thế châm ngòi cho một cuộc biểu tình phản đối thí dụ như dân oan bị cướp đất hay công an đàn áp dã man sinh viên thanh niên ái quốc biểu tình Hoàng Sa – Trường Sa là của VN , chống Trung cộng bành trướng … kéo theo tổng đình công, tổng bải thị, tổng bải học và tổng nổi dậy .
  Xin cho phép nhắc lại Hải Ngoại chưa có được một tổ chức Đại Diện Cộng Đồng Tị Nạn Chánh Trị Toàn Cầu sẵn sàng hoạt động để khi hữu sự tiếp ứng ủng hộ cấp bách cho Quốc Nội . Làm chánh trị mà không biết đoán trước thấy xa thì khó thành công được ! Mong quý vị danh tài điều chỉnh dùm bằng cách xung phong hay đề cử 20 nhân sự (15 chánh thức + 5 dự khuyết, thành lập Trung Ương Lãnh Đạo, đại diện CĐTNCT), chuyên viên trong mọi ngành nghề như chánh trị, ngoại giao, kinh tế, tài chánh, giáo dục, quân sự an ninh tình báo, quản trị tổ chức, nhiều lãnh vực khác nhau như trong một nội các, mổi bộ lo phần vụ chuyên môn mình phụ trách , hay thân hào nhân sĩ đang ưu tư trước hiễm họa diệt vong của tổ quốc ViệtNam, trong * những tổ chức sát cộng và không đội trời chung với việt cộng như Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và các Lực Lượng Tổng Trừ Bị, sau khi họ quyết tâm thanh lọc hàng ngũ không nhân nhượng hầu giử lại được uy tín xưa và niềm tin của toàn thể Đồng Bào Quốc Nội và Hải Ngoại ;
  Cùng nhau tuyên thệ triệt để áp dụng 4 nguyên tắc căn bản tiên quyết và cũng là mục tiêu chung chống cộng :
  1- TRIỆT TIÊU ĐẢNG CỘNG SẢN BẰNG MỌI CÁCH HẦU GIẢI THOÁT
  HOÀN TOÀN VIỆT NAM KHỎI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ;
  2- PHỤNG SỰ TỔ QUỐC DƯỚI QUỐC KỲ VIỆT NAM CỘNG HOÀ
  BIỂU TƯỢNG CỦA CHÁNH NGHĨA CHỐNG CỘNG QUYẾT LIỆT ;
  3- PHỤC VỤ và ĐẶT TRỌNG QUYỀN LỢI TỐI THƯỢNG TỔ QUỐC
  TRÊN TẤT CẢ QUYỀN LỢI ĐẢNG PHÁI TÔN GIÁO ;
  4- CHẤP NHẬN TẬP THỂ LÃNH ĐẠO CHO TỚI KHI HOÀN TOÀN
  THÀNH CÔNG TRONG NHIỆM VỤ .
  Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý Bạn .
  Paris Hè 2013
  Trúc Nam thay mặt NNCKT&CL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.