About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Thomas Tran

  Thưa qúy vị
  Tôi cần thưa trước rằng Đây hoàn toàn là ý kiến riêng và tuyệt đối không đả kích Nhạc sĩ Tuấn Khanh đã lấy tên bản ca nhạc đắc ý “Hoa Soan Bên Thềm Cũ” là tên tiệm phở. Tôi không đề cập tới dụng ý thương mại hoặc kinh doanh nhưng đem văn nghệ là thứ thanh tao trừu tượng thuộc tâm ý chộn vào với phở là thứ trần tục cụ thể thì e không hợp. Nếu đặt tên tiệm cà phê bằng tên bản nhạc thì chấp nhận được vì nó không đến nỗi …thế tục lắm.
  Theo thiển ý chỉ càn dùng hai chữ “Hoa Soan” đặt tên tiệm phở thì thiên hạ cũng đủ biết rằng đó là tiệm phở của nhạc sĩ Tuấn Khanh rồi. Viết đến đây tôi chợt nhớ tới ngày xưa được đãi ăn tại nhà cô bạn khi chơi họ/hụị, ăn bún thang với thịt gà quay béo ngậy, thật là hết vẻ thanh của bún thang. Bún thang mà thịt gà quay da vàng đỏ và nước dùng váng mỡ thì ôi thôi làm sao nuốt cho trôi dù là nước béo ngậy. Tục-Thanh lẫn lộn thì thật đúng là Thực Bất Tri Kỳ Vị. Lúc đó được miếng xôi chấm vừng ăn còn thú vị hơn. Xin đừng trách tôi khó tính, Mong lắm thay!
  Kính
  T D Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.