About the author

Related Articles

5 Comments

 1. 1

  Phan Van Song, TS

  Kính thưa quý vị Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng WDC, VA, và MD

  Kính thưa quý thành viên Văn Phòng thường trực,

  Kính thưa anh Chủ tịch Cộng đồng Đoàn Hữu Định

  Bên trời Âu, Pháp và Paris, chúng tôi Phan Văn Song đồng ý, tán thành và ủng hộ
  những quyết định của Hội Đồng Chấp Hành trong cách thức đón tiếp anh Điếu Cày.

  Phan Văn Song

 2. 2

  Đinh Lê

  Trong buổi lễ công bố kết quả Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2014 của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã nghiêm chỉnh chào quốc kỳ VNCH và quốc kỳ Hoa Kỳ

  Hình : http://vietbao.com/images/file/2-QpJCbJ0QgBAOsE/w480/giai-nhan-quyen-viet-nam-2014-dsc-0467.jpg

  Các bản tin :

  Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam công bố kết quả Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2014 (Nhan Quyen Viet Nam – VNHR)

  http://bon-phuong.blogspot.com/2014/11/mang-luoi-nhan-quyen-viet-nam-cong-bo.html

 3. 3

  Duy nguyen

  Mang lá cờ ra để đặt điều kiện với nhau là một cách làm của trẻ con. Với cách làm ấu trỉ như vậy thì không đủ tầm để đóng góp phần nhỏ bé cho một nước VN dân chu và hùng cường được! Cha tôi là một sĩ quan VNCH. Chúng tôi trân trọng lá cờ vàng và chúng tôi không đồng ý cách làm lợi dụng cờ vàng của một số cộng đồng ở hải ngoại ( Phần lớn là ở Mỹ).Chính quý vị đã chà đạp lên lá cờ vàng rồi đó!

 4. 4

  Thu Trang

  Tôi thật không hiểu ….. càng nghĩ càng thấy khó hiểu? Có lẽ vì tên tội đồ dân tộc hồ ly tinh hồ chí minh chẳng có tổ quốc, chẳng có dân tộc nên nó xem lá cờ chỉ là biểu tượng…. thế rồi hơn 69 với cái tư tưởng trăm năm trồng người …. nguồn máy nhồi sọ đã thành công nhồi sọ người dân Việt Nam một cách tài tình…. họ nhìn vào lá cờ chỉ thấy nó là biểu tượng….. luôn cả những thành phần tự cho mình là những nhà đấu tranh dân chủ trong và ngoài nước vẫn ủng hộ tới tấp cái gọi là BIỂU TƯỢNG CỦA CHÚ ĐIẾU CÀY LÀ ISSSSSS OK ….. ĐỪNG ÉP.

  1) Tôi xin hỏi nếu chú Điếu Cày đã biết mở miệng bảo rằng lá cờ vàng ba sọc đã có từ thời Nguyễn ….. vậy thì thời Nguyễn là dân tộc và tổ quốc của người nào?
  2) Nếu lá cờ vàng ba sọc chỉ là biểu tượng thì tại sao khi đất nước Việt Nam bị chia đôi …. từ giới tuyến 17 trở về miền nam sao họ không lấy một biểu tượng mới đi mà bảo tồn lá cờ vàng ba sọc để làm gì?
  3) Sau khi lật đổ cố tổng thống Ngô Đình Diệm …. lại một lần nữa … nếu chỉ là biểu tượng thì tại sao người miền nam lại không đổi biểu tượng mà vẫn bảo tồn lá cờ vàng ba sọc đỏ?
  4) Sau khi gần cả triệu người con dân đất Việt đã bỏ mình trên rừng sâu hay ngoài biển cả … họ lại vẫn cố bảo tồn nền cờ vàng ba sọc mà sao họ vẫn không chịu đổi biểu tượng gì đó thay cho Người Việt Lưu Vong?
  Trong khi tên hồ già tặc hồ chí minh vừa cướp được chính quyền Trần Trọng Kim là hắn lập tức thay đổi cái lá cờ tổ quốc của con dân đất Việt thay vào một biểu tượng của một đảng phái đảng cộng sản Việt Nam song song với lá cờ búa liềm cộng sản quốc tế…. và người miền bắc ngu mụi gọi nó là lá cờ tổ quốc….. thật nhục nhã …. thật xấu hổ cho bộ não dân mình bị bóp méo …. không khác gì gà nuôi ống tre….

  Phải chỉ khi đất nước chia đôi người miền nam lấy một biểu tượng gì đó mới thay cho lá cờ Tổ Quốc Việt Nam …. thì ngày nay các bạn không chấp nhận vì nó dính vào bốn chữ VNCH thì tôi không nói … còn đàng này các bạn mù lòa đến độ cả lịch sử Việt Nam các bạn cũng bị mù mờ như một tên mù chữ… các bạn chống đối thứ tà quyền cộng sản đã tước đoạt lấy quyền làm người của các bạn mà các bạn chẳng hiểu gì về cội nguồn của các bạn….

  Ai cho đây là ép buộc … thì quả thật bộ não của quý vị đã bị nhồi….. cộng sản quả thật tài tình…. chúng chỉ cần gắn bốn chữ VNCH vào lá cờ Tổ Quốc….. thì con dân Việt Nam tự sé sát nhau…. líp lơ líp líp lơ….

  Dưới một chế độ mà người dân Việt Nam tự thẳng tay đầu độc và tàn sát nhau qua những hình thức bắt đầu từ ngu dân…. để rồi họ chẳng còn hiểu đâu là biểu tượng và đâu là TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC

  THẬT CHUA XÓT

 5. 5

  Việt Hải

  Lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng cho Tự do Dân chủ của người Việt tị nạn Cộng sản đang sống ở Hoa Kỳ. Tôi nghỉ Ban Tổ Chức có quyền trao tặng biểu tượng này cho các vị khách được mời mà không cần phải báo cho họ. Thái độ của vị khách sẽ đón nhận lá cờ như thế nào qua lời phát biểu và việc làm sau đó mới là điều để chúng ta quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.